1. Noron.vn
  2. Dang Quang An
Avatar user Dang Quang An

Dang Quang An

Xác định trending của một t. Làm sao để xác định tín hiệu là một trending trong một time series data?

Tập data bao gồm số lượng like, comments, shares của một topic (bao gồm nhiều bài post) trong 2 ngày (mỗi một giờ có 1 điểm dữ liệu --> 48 điểm). Vậy có cách nào xác định đó là một trend hay không? Tất nhiên là time series này không stationary, nên không tính làm 1 threshold cố định để xác định trend. Có cách nào để làm adaptive threshold cho dữ liệu này hay không?

(Vì thế không nhất thiết phải 2 ngày, mà cần có 1 warning rằng đó có thể là 1 trend)

Định nghĩa: Trend được xác định khi có một sự thay đổi đột biến. Nhưng sẽ có yếu tố giả thuyết là giờ cao điểm có thể tăng đột biến hơn.

Chào bạn,

Có vẻ định nghĩa trend của bạn hơi lạ, nó giống với phần tử ngoại lai (outlier) hơn là xu hướng.

Xu hướng thường có yếu tố thời gian. Ví dụ quan sát giá vàng trong N ngày và thấy nó có xu hướng tăng hoặc giảm, dựa trên đường trung bình trượt. Còn trong định nghĩa trend của bạn thì có 1 ngày nào đó giá vàng tăng vọt, rồi sau đó lại trở về bình thường chẳng hạn.

Bạn nên tìm hiểu các phương pháp phát hiện phần tử ngoại lai (outlier detection), vốn là một chủ đề quan trọng trong khai phá dữ liệu.

Phương

Phát triển bản thân trong công ty?

Thực tế, mọi người đều có mong muốn mình sẽ có một mức lương cao hơn so với hiện tại. Nhưng rõ ràng, công ty chỉ trả bạn một khoản A cho công việc hiện tại. (hoặc nếu tăng hàng năm thì sẽ chỉ là bù vào lạm phát).

Vậy làm cách nào để công ty và người lao động thỏa mãn được vấn đề về lương bổng?

Làm cách nào để người lao động có thể mở rộng được scope công việc trong nhóm nhỏ cũng như trong nhóm lớn. 

Mọi ngươi có thể chia sẽ bài học của bản thân trong quá trình phát triển bản thân trong công ty?

Ngược lại, các công ty như thế nào thì có thể dễ dàng phát triển bản thân cho người lao động?

PS: Việc để thay đổi tiền lương nhanh nhất thường là nhảy việc sang công việc khác.

Từ khóa: sáng kiến ý tưởng 2018
Một số gợi ý của mình:
1. Chọn vị trí mà bạn có career path - lộ trình thăng tiến rõ ràng và được xác định trước. Ví dụ như công ty của mình một bạn Junior Consultant muốn lên Senior Consultant cần biết thêm một số kỹ năng, kinh nghiệm khác như làm việc với khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới. 
2. Luân chuyển nội bộ. Các bạn làm kế toán thanh toán sau khi làm thành thạo công việc của mình có thể xin chuyển qua làm kế toán thu nợ để làm bước đệm trở thành kế toán trưởng.
3. Nhận thêm nhiều việc khác. Mình tin rằng khi bạn master công việc hiện tại, bạn làm nhanh hơn thì bạn sẽ có thêm thời gian để xử lý công việc khác. Nhiều việc hơn bạn có quyền đòi hỏi mức lương cao hơn. 

Làm thế nào để chia sẻ nhiều hơn?

Cơ chế nào để khuyến khích mọi người, hay tạo điều kiện cho mọi người chia sẽ với nhau nhiều hơn?

Các công ty lớn/nhỏ khác làm thế nào để có thể làm được việc này và họ có những hình thức như thế nào? Và làm sao để duy trì hoạt động này?

Từ khóa: sáng kiến ý tưởng 2018

Ở công ty cũ của chị thì trong các group chia sẻ công việc, ngoài việc chia sẻ những vấn đề công việc thì vào buổi sáng sớm hoặc cuối ngày có 1 số thành viên sẽ chia sẻ những thông tin / nội dung hay về thị trường, công nghệ; những update trong ngày (thường là link bài viết , blog..) rồi mọi người cùng đọc & bàn luận. Việc bàn luận thường sôi nổi lúc mọi người ăn trưa hoặc buổi sáng sớm lúc cafe/ ăn sáng. Mọi người giữ được thói quen chia sẻ với nhau tương đối tốt. Tuy nhiên cái này thường giữ tốt trong các team/ nhóm nhỏ (<=10 người ) với nhau. Team lớn thì thường có nhiều nhóm như thế.

Để giữ cho hoạt động chia sẻ với sếp thường xuyên thì với team <50 người; hàng tuần sẽ có 1 ngày thứ 6; tất cả mọi người cùng đi ăn trưa, nói chuyện, cafe cùng nhau (xuống canteen ăn cùng nhau vẫn ok) . Rồi các dịp ít nhất 1 lần/ 1 tháng có họp toàn team, sếp chia sẻ định hướng & trao đổi với toàn bộ nhân viên. Công ty lớn (>1000 người) thì sẽ có họp định kỳ quý.

Góc nhìn của chị thì văn hóa chia sẻ sẽ được hình thành dựa trên các yếu tố: văn hóa công ty + quy mô cty + các thành viên chủ chốt (những người active, có ảnh hưởng) có khả năng kết nối, khơi gơi, quan tâm và khích lệ mọi người cùng chia sẻ.

Làm sao để xác định được một topic có ý nghĩa?

Mục tiêu là tìm ra được các chủ đề khác nhau trong 1 tập những văn bản tiếng việt, qua đó giúp người đọc, đọc nhanh và nắm bắt tư tưởng và chủ đề.

Cách tiếp cận là sẽ xài Topic Modeling, nhưng mình gặp một vấn đề là làm sao để xác định ra các keywords của topic có ý nghĩa. Ý nghĩa là khi mình đọc vào mình hiểu được context của nó. (giống là tự động generate ra được hashtag của văn bản). Mình có tham khảo xài Chunking và POSTag trong pre-processing.

Vd: CA TP. Hồ Chí Minh, sáng kiến ý tưởng, du lịch Đà Nẵng, cháy chung cư,...

Ngoài ra, việc chạy topic model 1 cách tự động có khả thi không? Có ai có ý tưởng về process việc chạy topic model thì các steps sẽ như thế nào để tự động 1 cách tối đa.

Từ khóa: sáng kiến ý tưởng 2018 , topic model , clustering

Tìm bộ từ Hán Việt thay thế cho "Tích cực, tiêu cực và trung lập"?

Trong tiếng việt của chúng ta, có bộ từ hán việt nào thay thế cho "tích cực, trung lập và tiêu cực" thể hiện cho sắc thái của các đoạn văn bản hay các phản hồi. Mà vẫn thể hiện được ý nghĩa của chúng, ngoài ra nói nhẹ hơn cho việc "tiêu cực". - (phản hồi mang ý nghĩa không tốt)

Về mặt trải nghiệm, đề bài ở đây là làm sao để người ta hiểu đúng được ý của mình. Và hiểu đúng nghĩa là không hiểu nhầm sang ý nghĩa khác và phải hiểu thật nhanh nữa.

Một trường hợp tương tự là icon save

Về mặt "đúng" thì icon này đã lỗi thời 20 năm nay rồi, đáng ra cần tìm một icon "hiện đại" hơn, nhưng về mặt "dễ hiểu", thì ngừoi ta vẫn hiểu, và hiểu nhanh, ko hiểu sai sang ý khác.

Theo mình thì nó không hỏng đến mức cần phải sửa