1. Noron.vn
  2. Tiểu Phi
Avatar user Tiểu Phi

Tiểu Phi

Phóng viên

Sa thải Jose Mourinho, Man Utd liệu có thể tìm được người tốt hơn?

Từ khóa:

Đúng như Tiểu Phi đặt vấn đề, Man Utd giống như ông thợ "đẽo cày giữa đường". Cứ sau một lần thất bại, họ lại vội vã nghe lời tư vấn khác và cố gắng làm khác trước đi. Kết quả vẫn là cái vòng luẩn quẩn, từ thất bại này đến thất bại khác. Cũng chính vì thế mà Man Utd tụt lại hẳn phía sau so với Man City cho dù đầu tư tiền bạc vào thị trường chuyển nhượng không kém.

Tuy vậy, nếu kiên trì với Mourinho, Man Utd cũng đối diện nguy cơ "tan hoang" không nhỏ. Các đội bóng trước đây của Mourinho đều rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nền sau khi HLV này ra đi.

Hiện tại Mourinho đang cho thấy vấn đề khi kiểm soát phòng thay đồ quá cứng ngắc, khắc nghiệt. Ngoài ra, chiến thuật quá thực dụng của HLV người Bồ Đào Nha là con dao 2 lưỡi rất nguy hiểm. Nếu Man Utd thắng, Mourinho không được ca ngợi đúng mức (như từng ganh tị với Conte mùa trước). Ngược lại khi Man Utd thua, chiến thuật của Mourinho sẽ bị mổ xẻ và chỉ trích thậm tệ. Trong áp lực đó, khó có cơ hội cho cầu thủ Man Utd hay bản thân Mourinho tạo ra sự bứt phá như kỳ vọng!

Sức mạnh tiền bạc đang chi phối bóng đá, Trung Quốc có thể bay xa?

Từ khóa:

ới nhiều người Trung Quốc, giấc mơ duy nhất của họ lúc này là trở thành “siêu cường bóng đá”. 

Trung Quốc đã là công xưởng lớn nhất thế giới, là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, là chủ nợ của hàng loạt cường quốc lớn, là thị trường tiềm năng và hấp dẫn với mọi nhà đầu tư ngoại quốc. Họ chỉ còn thiếu “bóng đá” để “hoàn hảo”, theo quan niệm của dân chúng và cả giới cầm quyền nơi đây. 

Người Trung Quốc thích bóng đá thế nào? 20.000 cơ sở đào tạo trẻ đủ các cấp mở ra trên khắp cả nước. Bài thi thể thao là bắt buộc trong kỳ tuyển sinh đầu vào ở một số trường đại học. 

Bậc tiểu học và trung học cơ sở phải xây dựng sân bóng trong khuôn viên nhà trường. Học sinh cuối cấp phổ thông có huy chương bóng đá được ưu tiên tuyển thẳng vào đại học. Em nào chơi hay, tiềm năng lớn thì được cử sang Hà Lan và Tây Ban Nha rèn giũa cho nên người. 

Cứ như vậy thì chẳng bao lâu bóng đá Trung Quốc sẽ thống trị châu Á. Tôi nghĩ câu hỏi của Tiểu Phi cũng chính là câu trả lời.