Ăn hạt điều có béo không?

  1. Ẩm thực

Ăn hạt điều có béo không hả mọi người? Mình thích ăn hạt điều lắm, nhưng sợ bị béo :((

Từ khóa: 

ẩm thực

100g nhân hạt điều có thể cung cấp tới 564 Kcalo và chứa: Nước 4g, glucid 28,7g, protid 18,4g, lipid 46,3g, Ca 28mg, P 462mg, Fe 3,6mg, vitamin A: 5mcg, vitamin B1: 0,25mg, vitamin C 1mg… Nhân điều chứa trên 20% các chất đạm thực vật, về số lượng tương đương với đậu nành và đậu phộng nhưng về chất thì tương đương với thịt, trứng, sữa. Nhân điều giàu vitamin B đặc biệt là thiamin (B1) hữu ích đối với việc kích thích ăn ngon miệng và hệ thống thần kinh. Nhân điều cũng giàu vitamin E giúp chống suy nhược, thiếu máu. Mặt khác, hạt điều chứa ít chất béo hơn các loại hạt khác và chứa chất chống oxy hóa, omega-3, axit béo omega-6. Hạt điều còn có magie, kẽm và sắt giúp giữ cho năng lượng trong cơ thể, giúp xương khớp, răng chắc khỏe. Ngoài ra, hạt điều giàu chất xơ, tốt cho giảm cân, làm căng bóng da và tóc.Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, nhiều người sợ ăn điều béo, tăng cân nhưng hạt điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, rất cần thiết cho cơ thể để hấp thu các vitamin A, D, E, K hòa tan trong mỡ và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não. Những chất béo lành mạnh này bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp làm giảm cholesterol xấu. Hạt điều có chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương. Hạt điều chứa một lượng magiê nhất định, là chất rất quan trọng cho sự phát triển của xương, cơ, mô và các cơ quan của cơ thể. Magiê giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe.Vì điều là thực phẩm giàu chất béo, rất dễ bị mốc, dễ bị nhiễm aflatoxin (chất độc gây ung thư) do nấm mốc sinh ra, đây là nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm của các sản phẩm. Để có hạt điều ngon, nên chọn mua loại hạt có màu vàng sáng, khô ráo, nở to, không cháy sém hay bị mốc. Hạt điều sau khi rang chín, nên cho vào lọ thủy tinh sạch và khô, có nắp đậy kín, giữ nơi khô ráo. Hạt điều có giá trị dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều. Những người có cơ địa dị ứng rất dễ bị phản ứng khi ăn hạt điều, vì vậy, khi ăn lần đầu nên ăn một vài hạt để xem có bị dị ứng hay không.
Trả lời
100g nhân hạt điều có thể cung cấp tới 564 Kcalo và chứa: Nước 4g, glucid 28,7g, protid 18,4g, lipid 46,3g, Ca 28mg, P 462mg, Fe 3,6mg, vitamin A: 5mcg, vitamin B1: 0,25mg, vitamin C 1mg… Nhân điều chứa trên 20% các chất đạm thực vật, về số lượng tương đương với đậu nành và đậu phộng nhưng về chất thì tương đương với thịt, trứng, sữa. Nhân điều giàu vitamin B đặc biệt là thiamin (B1) hữu ích đối với việc kích thích ăn ngon miệng và hệ thống thần kinh. Nhân điều cũng giàu vitamin E giúp chống suy nhược, thiếu máu. Mặt khác, hạt điều chứa ít chất béo hơn các loại hạt khác và chứa chất chống oxy hóa, omega-3, axit béo omega-6. Hạt điều còn có magie, kẽm và sắt giúp giữ cho năng lượng trong cơ thể, giúp xương khớp, răng chắc khỏe. Ngoài ra, hạt điều giàu chất xơ, tốt cho giảm cân, làm căng bóng da và tóc.Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, nhiều người sợ ăn điều béo, tăng cân nhưng hạt điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, rất cần thiết cho cơ thể để hấp thu các vitamin A, D, E, K hòa tan trong mỡ và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não. Những chất béo lành mạnh này bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp làm giảm cholesterol xấu. Hạt điều có chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương. Hạt điều chứa một lượng magiê nhất định, là chất rất quan trọng cho sự phát triển của xương, cơ, mô và các cơ quan của cơ thể. Magiê giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe.Vì điều là thực phẩm giàu chất béo, rất dễ bị mốc, dễ bị nhiễm aflatoxin (chất độc gây ung thư) do nấm mốc sinh ra, đây là nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm của các sản phẩm. Để có hạt điều ngon, nên chọn mua loại hạt có màu vàng sáng, khô ráo, nở to, không cháy sém hay bị mốc. Hạt điều sau khi rang chín, nên cho vào lọ thủy tinh sạch và khô, có nắp đậy kín, giữ nơi khô ráo. Hạt điều có giá trị dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều. Những người có cơ địa dị ứng rất dễ bị phản ứng khi ăn hạt điều, vì vậy, khi ăn lần đầu nên ăn một vài hạt để xem có bị dị ứng hay không.

Về cơ bản cứ ăn là béo, chỉ có ngừng ăn mới không béo bạn ạ.

Nói vui vậy thôi, ăn ít, mỗi ngày 10 hạt đổ xuống thì chắc cũng không sao bạn ạ.

Theo mình hiểu là không nhé, nó cung cấp Protein tốt, ít béo . Hạt điều, hạnh nhân các loại hạt đều nằm trong mấy cái hạt được khuyến khích sử dụng khi muốn cân bằng dinh dưỡng mà vẫn giảm cân mà

Ăn thoải mái đi rồi béo thì chạy nhiều vào để giảm cân xong lại ăn tiếp, chứ đắn đo mệt mỏi lắm