Bạn hãy cho biết nguyên tắc phục vụ tiệc buffet?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

• Các quầy Buffet phải được bố trí ở những vị trí nổi bật trong không gian tiệc và thuận tiện cho quá trình bổ sung món – dụng cụ và thu dọn mà không làm phiền khách tham dự. • Các món ăn được bày trí trên quầy Buffet phải được tính toán kỹ càng, hợp lý. Thường thì những món ăn sẽ được setup theo từng nhóm riêng biệt, 1 chiều, từ món khai vị - món rau – món khô – món nướng – món nước hay từ món nguội – món nóng… và đến cuối cùng là các món tráng miệng, trái cây, nước uống. • Mỗi đĩa bày trí món hay chafer giữ nóng thức ăn phải có bảng tên món ăn đi kèm để thực khách biết món đó là món gì và quyết định có dùng hay không. Các hũ muối, tiêu phải được dán nhãn rõ ràng để khách không nhầm lẫn. • Khoảng cách giữa các quầy thức ăn, bàn tiệc phải rộng để thực khách dễ dàng di chuyển, không va vào nhau khi chọn món. • Không gian tiệc phải được bài trí bắt mắt, hấp dẫn và tạo không khí thoải mái cho thực khách tham dự. • Các món ăn phục vụ trong tiệc Buffet phải đảm bảo phân bổ hợp lý để khách đến trước hay đến sau đều có cơ hội được thưởng thức những món lạ, ngon nhất. • Thực đơn Buffet phải đảm bảo cân đối về dinh dưỡng và định lượng.
Trả lời
• Các quầy Buffet phải được bố trí ở những vị trí nổi bật trong không gian tiệc và thuận tiện cho quá trình bổ sung món – dụng cụ và thu dọn mà không làm phiền khách tham dự. • Các món ăn được bày trí trên quầy Buffet phải được tính toán kỹ càng, hợp lý. Thường thì những món ăn sẽ được setup theo từng nhóm riêng biệt, 1 chiều, từ món khai vị - món rau – món khô – món nướng – món nước hay từ món nguội – món nóng… và đến cuối cùng là các món tráng miệng, trái cây, nước uống. • Mỗi đĩa bày trí món hay chafer giữ nóng thức ăn phải có bảng tên món ăn đi kèm để thực khách biết món đó là món gì và quyết định có dùng hay không. Các hũ muối, tiêu phải được dán nhãn rõ ràng để khách không nhầm lẫn. • Khoảng cách giữa các quầy thức ăn, bàn tiệc phải rộng để thực khách dễ dàng di chuyển, không va vào nhau khi chọn món. • Không gian tiệc phải được bài trí bắt mắt, hấp dẫn và tạo không khí thoải mái cho thực khách tham dự. • Các món ăn phục vụ trong tiệc Buffet phải đảm bảo phân bổ hợp lý để khách đến trước hay đến sau đều có cơ hội được thưởng thức những món lạ, ngon nhất. • Thực đơn Buffet phải đảm bảo cân đối về dinh dưỡng và định lượng.