1. Noron.vn
  2. Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin covid-19?

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin covid-19?

Từ khóa: tác dụng phụ , tiêm vắc-xin

Trả lời

Một số dấu hiệu thông thường sau tiêm vaccine phòng Covid-19 mà bạn có thể gặp như như: đau tại chỗ tiêm, sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau khớp, ngứa, sưng, đỏ, bồn chồn… Đây là các phản ứng thông thường sau khi tiêm vaccine Covid-19, cho thấy cơ thể bạn đang tạo ra miễn dịch phòng bệnh Covid-19.

Một số phản ứng sau tiêm nghiêm trọng rất hiếm có thể xuất hiện một vài giờ hoặc một vài ngày sau tiêm phòng vaccine Covid-19 như: tê môi/lưỡi; phát ban; ngứa, tắc nghẽn, căng cứng ở họng; thở dốc, khó thở, …Dấu hiệu thông thường diễn biến nặng lên: sốt cao >= 39°C, sưng/đỏ lan rộng tại chỗ tiêm, đau cơ dư dội, tăng huyết áp, tụt huyết áp. Nếu có các dấu hiệu nghiêm trọng hoặc bất thường sau khi tiêm vaccine, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ theo dõi và xử lý kịp thời.

Nội dung liên quan

Khi đi tiêm vắc xin thì có cần chuẩn bị hay mang theo gì không mọi người ơi?

Ngày kia là mình tiêm rồi. Hồi hộp quá 😖

Bạn đã tiêm vắc xin covid-19 chưa Có bị tác dụng phụ không?

Sau khi tiêm vắc xin rồi thì có khả năng bị nhiễm virus covid 19 nữa không?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?