Tư vấn sức khỏe Covid-19

Tư vấn sức khỏe Covid-19

Nguồn thông tin tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động nhóm

Bài viết134
Câu hỏi76
Thành viên98

Những di chứng nguy hiểm hậu Covid-19 đáng sợ như thế nào?

Mặc dù đã được tiêm 2 mũi vaccine và được cách ly, điều trị tại nhà khi mắc COVID-19, tuy nhiên sau khi khỏi bệnh, nhiều người vẫn có những triệu chứng như khó thở, hụt hơi...

Đọc tin thấy trường hợp của bà Lê Thị Minh (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), đi khám hậu COVID-19, bệnh nhân ngỡ ngàng nhận kết quả chẩn đoán phổi tổn thương lên tới gần 60%.

Không chỉ có người cao tuổi có bệnh nền mà còn có cả những người trẻ, từng mắc COVID-19 và không có triệu chứng. Bệnh nhân Vũ Thị Hân (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: "Lúc mắc bệnh, tôi không có triệu chứng hụt hơi, khó thở đâu, nhưng sau khi khỏi bệnh độ khoảng 10 ngày thì bắt đầu thấy hụt hơi, mệt mỏi. Trước đây, việc leo cầu thang hay chạy bộ đối với tôi rất bình thường, nhưng bây giờ leo từ tầng 1 lên tầng 2 phải hít thật sâu và thở ra từ từ thì mới thở được".

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy: Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19. Chính vì vậy, không ai có thể chủ quan kể cả người cao tuổi, thanh niên hay là trẻ em.

Mình cũng đã khỏi covid và gặp những triệu chứng khó thở, hụt hơi, mất trí nhớ liên tục...cảm thấy lo lắng. Mọi người có ai bị như mình không???

Bị ho sốt sổ mũi và lạnh có phải là dấu hiệu đã bị covid không?

Alô mình bị ho sốt sổ mũi và lạnh thì có phải là bị covid ko xin kinh nghiệm của Mn..?