Cách để có thể làm nhiều việc một lúc?

Từ khóa: Kỹ năng mềm

Trả lời

Bạn thử biến thành một hạt lượng tử xem sao
Mình thấy nên tập trung làm cái gì đó trong thời gian ngắn nhất và qua việc khác làm thôi.
Chứ làm nhiều việc cùng 1 lúc sẽ làm mình có tính trì hoãn á :( mình như thế rồi nên mình thấy như vậy không ổn đâu, đang tập bỏ tính xấu này đây này

Chắc phải đi tìm Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông học 1 khóa :D Xưa lão dạy Anh hùng xạ điêu Quách Tĩnh chiêu Song Thủ Hỗ Bác - phân tâm ra để có thể làm hai công việc cùng lúc (cùng lúc tay trái vẽ vòng tròn, tay phải vẽ hình vuông), mình nghĩ chắc lão cũng sẽ có chiêu chỉ dạy cho cách có thể làm nhiều việc cùng 1 lúc nè Kaka.

Thực ra thì trên thực tế, dù làm bất cứ việc gì thì chúng ta cũng chỉ có thể làm được 1 lúc 1 việc thôi. Nếu có thể làm được nhiều việc cùng lúc, thì mình nghĩ nói đúng hơn thì là làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian gần nhau, ví dụ như trong một buổi sáng ta có thể làm cùng lúc nhiều việc như là thức dậy đánh răng rửa mặt ăn sáng uống cà phê đi làm... Còn như những việc có thể làm cùng nhau, song song với nhau hai ba việc cùng 1 thời điểm thì mình nghĩ chỉ có:

  • Vừa ngủ/đọc sách... vừa nghe nhạc
  • Vừa ăn vừa nói
  • Vừa làm việc vừa nhún nhảy
  • ...

Nhưng mà nói chung là những việc "vừa... vừa" như thế thường sẽ không hiệu quả cho cả 2 việc. Với mình thì sẽ không hiệu quả, dù mình vẫn thường xuyên "vừa... vừa" nhiều việc như vậy.

Bạn tự nhiên có thể làm đc nhiều việc cùng lúc đấy thôi, vừa làm việc vừa thở, vừa ăn vừa xem tin tức, vừa đi xe vừa 8,.... Nên việc làm 2 việc cùng lúc là có thể.

Và cách để thực hiện là 1 trong 2 hành động bạn phải thực hiện nhuần nhuyễn đến gần như làm trong vô thức là sẽ làm đc 2 việc 1 lúc. Tập luyện là điều hiển nhiên. Các diễn viên xiếc vừa đi xe đạp, vừa giữ thăng bằng, vừa tung hứng mấy con ki, tất cả là nhờ vào luyện tập cả.

Nhưng tất nhiên làm nhiều việc cùng lúc thì sẽ kém hiệu quả hơn việc tập trung từng công việc. Vì vậy bạn nên cân nhắc để có hướng thực hiện phù hợp.

Nội dung liên quan

Có Thể Làm Cùng Lúc Nhiều Nghề Được Không?

Mình là người rất hay thay đổi, dễ chán, nên mình thường đa nghi những quyết định của bản thân, vì sợ sau đó mình sẽ thay đổi. Mình cũng là người muốn giỏi nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi thứ thích chút ít, vì không muốn bản thân chỉ cố thủ trong 1 lĩnh vực nhất định, nên giờ vẫn chưa biết bản thân thực sự thích gì, giỏi gì. Định sẽ làm nhiều nghề 1 lúc, nhưng sợ kinh tế k ổn định, làm duy nhất 1 nghề thì lại sợ bản thân chán, phải làm sao đâyyyyy 😢.

Kỹ năng nhớ đường của em rất kém, rất nhiều lần em đã phải lâm vào tình huống dở khóc dở cười, em phải làm thế nào ạ?

Em có tư duy logic, lực học khá, nhưng kỹ năng nhớ đường thì thực sự tồi tệ. Điều này khiến em phát bực vì bản thân, liệu có cách nào giúp khả năng nhớ đường tốt hơn không mọi người. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Làm sao để thể hiện nhiều cảm xúc nhiều hơn?

Những người từng gặp hay tiếp xúc vs mình đều nhận xét mình là người lạnh lùng, vô cảm. Gia đình, người thân, bạn bè, mỗi khi họ đặt câu hỏi, hay kêu mình, thậm chí nói chuyện với mình, mình đều im lặng và hầu như ko trả lời. Việc im lặng đối với mình là chuyện rất đỗi bình thường, vì mình ko muốn nói nhiều, nhưng có lẽ đối với họ thì khác, họ cảm thấy khó chịu bởi sự im lặng của mình.

Bạn bè thường xuyên nói mình nhạt, chán ngắt, dần dần họ cũng tự xa lánh mình. Gia đình thì luôn bực tức và khó hiểu với tính cách của mình, nên có nhiều khoảng cách giữa mình và họ. Đôi khi họ chửi rủa mình, đánh mình nhiều lần, yêu cầu mình lên tiếng, nhưng tất cả những gì mình làm là im lặng, và không để cảm xúc biểu lộ trên nét mặt.

Rõ ràng mình có cảm xúc, mình biết vui, biết buồn, biết giận, nhưng mình ko biết cách để thể hiện những cảm xúc đó, những gì mình muốn nói, thì mình lại không thể thốt lên thành lời. Hành động, lời nói của mình luôn bị họ hiểu lầm. Việc thể hiện cảm xúc, dường như.. quá sức đối với mình.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?