1. Noron.vn
  2. Có nên thức khuya để học không? thức khuya trong thời gian dài ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

Có nên thức khuya để học không? thức khuya trong thời gian dài ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

Từ khóa: Giáo dục

Trả lời

Thức khuya ko phải là 1 thói quen tốt. Đúng vậy. Nhưng theo mình thì chỉ khi bạn ngủ ko đủ giấc. Có nghĩa tối thức khuya, sáng dậy sớm đi học, trưa chợp mắt đc 1 tý. 1 ngày ko đủ khoảng 8h ngủ thì đó là ko tốt. Còn nếu bạn thức khuya nhưng cả ngày bạn đã ngủ đủ, và đây là 1 việc thường xuyên thì cũng bình thường thôi, khi đồng hồ sinh học của cơ thể đã theo cái nhịp đó.
Bản thân, hồi trước đi học khá thích học khuya, nhất là làm những thứ cần suy nghĩ nhiều như đồ án, và hiện nay đang làm việc cũng vậy, cũng khuya lắc khuya lơ. Khuya đc lợi là yên tĩnh, ko ai làm phiền nên độ tập trung cao hơn. Cũng có thể do mình là tuýp ng cú đêm, đêm xuống đầu óc mới sáng suốt như mắt cú mèo. Nhưng nói chung bản thân thích làm đêm hơn. Tất nhiên, ngày nào cũng thức khuya, ko bao giờ ngủ trước 11h và thường thì tầm 12h đến 1h sáng. Trưa là phải ngủ, sáng dậy trễ, tính tổng lại vào khoảng 7h rưỡi ngủ mỗi ngày. Và cảm thấy vẫn rất bình thường.
Nhưng nhớ là mỗi người mỗi khác. Bạn phải xem mình như thế nào, sinh hoạt hằng ngày ra sao, rồi hãy quyết định chọn ngủ như thế nào. Vì thiếu ngủ rất có hại cho việc phát triển của cơ thể.
Nếu chọn thức khuya thì cũng cần có sự chuẩn bị, uống nhiều nước. Vì bữa tối cách đó khá lâu nên nếu cần có thể bổ sung thêm năng lượng. Làm việc trí óc thì đường nhanh là khá cần nhưng cũng nên lưu ý ko nên nạp quá nhiều mà khó ngủ, béo phì nhé.

Nội dung liên quan

Thức khuya khi buồn có khiến mọi chuyện tồi tệ hơn?

Thường khi buồn, người ta lại càng muốn thức khuya và suy nghĩ về tất cả mọi chuyện. Liệu điều đó có khiến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn hay không?

Đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn mong muốn gì nhất?

Cách thức khuya mà sáng dậy không cảm thấy mệt mỏi?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?