1. Noron.vn
  2. Con người có khả năng đi xa nhất là bao nhiêu năm ánh sáng nếu theo công nghệ thời bây giờ?

Con người có khả năng đi xa nhất là bao nhiêu năm ánh sáng nếu theo công nghệ thời bây giờ?

với tốc độ của những con tàu vũ trụ hiện tại thì cũng đã khá là nhanh so với các vận tốc thông thường nhưng so với ánh sáng thì khá là ruồi. Không biết con người hiện tại có thể đi bao xa nhỉ có được nổi 1 năm ánh sáng không mọi người

Từ khóa: không gian , vũ trụ

Trả lời

Hiện tại thì con người mới đi xa cách Trái Đất đc 1.3s ánh sáng (Mặt Trăng). Vật thể con người phóng đi xa nhất là tàu Voyager 1 với tốc độ đạt khoảng hơn 17km/s, và gần 44 năm rồi nó mới đi được khoảng 19 giờ ánh sáng (Có những tàu nhanh hơn nhưng nó di chuyển về phía Mặt Trời nên ko tính đến). 
Cứ cho là con ng có thể phóng to tàu Voyager 1 lên và chở đủ vật liệu để hỗ trợ sự sống của 1 phi hành gia (hiện nay chưa có công nghệ ngủ đông). Thì hết 1 đời người chỉ sẽ đi được khoảng 1 ngày ánh sáng.
Đường tới đơn vị năm ánh sáng còn xa lắm lắm 😂😂

1 năm as (ly) là xa lắm nha bạn. Nó gấp khoảng 63000 lần khoảng cách từ TĐ đến MT. Để mình tính thử cho bạn xem:

  • mình gg thử thì thấy tốc độ nhanh nhất đạt được của tàu vũ trụ hiện tại là 532000 km/h (đủ để bay 1 vòng quanh TĐ trong 4.5 phút).

  • với tốc độ đó thì để đi xa được 1 ly, nó sẽ mất 2030 năm :v

Nhưng mà dải ngân hà ta thấy trên trời mỗi tối còn khủng khiếp hơn, đường kính của nó là 105700 ly, tức phải mất hơn 200 triệu năm để đi sang bên kia của nó (hệ Mặt trời của ta nằm ở rìa Milky Way).

Nội dung liên quan

Sau bao nhiêu ngày ngán ngẩm với đồ Tết, thứ bạn muốn ăn nhất bây giờ là gì?

Tự nhiên mình muốn được đi ăn kem Tràng Tiền quá :)))

[Góc tranh biện] Nếu con người chuyển dần sang ăn chay thì đó là thích nghi hay "tiến hoá lùi"?

Tuần này mình xin phép mở một đề tài tranh biện khác mà mình thấy khá thú vị và đang được bàn luận gay gắt ở một fanpage nước ngoài. Theo như mình đọc thì có hai luồng quan điểm thế này:

1. Phe ăn chay: Con người chuyển dần sang ăn chay là để thích nghi với môi trường và điều kiện sống ngày càng độc hại. Ăn chay giúp con người có sức khoẻ tốt và sống lâu hơn.

2. Phe ăn thịt: Con người chuyển dần sang ăn chay là "tiến hoá lùi", vì trước đây con người đã mất rất nhiều năm để chuyển từ ăn chay (hái lượm hoa quả) sang săn bắt, chế biến và tiêu thụ thịt.

Mọi người sẽ ủng hộ phe nào? Nếu ủng hộ, hãy đưa ra những luận điểm để chứng minh cho quan điểm của mình. Giống như lần trước, mình xin tặng coin những bạn có phần tranh luận hợp lý và thuyết phục nhất nhé! :3

Bạn có phải là người chạy đua theo công nghệ?

Mình thấy có nhiều người nhịn ăn nhịn mặc chỉ để mua đôi loa hoặc điện thoại đời mới. Cũng có những người rất nhiều tiền nhưng chỉ xài điện thoại 2G 3G, theo bạn thì cập nhật đồ dùng công nghệ mới có cần thiết trong cuộc sống?

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?