1. Noron.vn
  2. Vì sao tính cách của mình lại thay đổi khi mình giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác?

Vì sao tính cách của mình lại thay đổi khi mình giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác?

Có ai cảm thấy như vậy không nhỉ? Thấy lúc mình chuyển sang nói tiếng Anh, tiếng Hàn là nghe như 1 nhân cách khác luôn á

Trả lời

Mình nghĩ sự thay đổi này gắn liền với văn hóa của ngôn ngữ mà bạn nói. Khi bộ não của bạn học ngôn ngữ X nào đó, bạn tiếp xúc và hòa mình vào văn hóa X nên bộ não liên kết ngôn ngữ đó với các chi tiết đó. Hơn nữa, đối với cá nhân bạn thì ngôn ngữ X đó có thể có cảm xúc gì đó liên quan.

Vài ví dụ cá nhân:

Mình học tiếng Rasna (Etruscan) và chủ yếu là phân tích những mẩu khắc đá để lại. Nó tạo cho mình một cảm giác rất riêng, và cụ thể lại liên quan đến nghệ thuật (vì có 1 giáo sư mình đã từng làm chung mời mình giảng về tiếng này, và cổ dạy lịch sử nghệ thuật; và 1 giáo sư có bàn luận với mình về mảng này, còn là 1 khảo cổ gia). Vì thế khi mình đụng đến tiếng Rasna là mình có hứng vẽ lại (mình thích vẽ nhưng không phải lúc nào cũng có hứng). Ngoài ra, khi đụng đến tiếng này, mình có cảm giác trở thành người kiểu nghiêm túc hơn (vì mình làm việc với các giáo sư khi liên quan đến tiếng này).

Mình học và sử dụng tiếng Esperanto trong môi trường rất vui tươi, không ai phê phán ai, mọi người chào đón tất cả mọi người. Bây giờ chỉ cần bắt chuyện với ai bằng tiếng đó thì dường như mình bắt đầu hướng ngoại ra, nói nhiều lên (mình hướng nội nhiều hơn).

Nội dung liên quan

Tính cách có thể thay đổi khi ta già đi?

Từ một đứa trẻ sang tuổi vị thành niên, sang thanh niên, rồi trưởng thành và già đi, mỗi chúng ta đều sẽ trải qua những thay đổi về diện mạo, suy nghĩ, công việc, các mối quan hệ và cách ứng xử xã hội. Vậy tính cách thì sao?

What's the most important thing in your life?

Nếu được lựa chọn lại bạn có thay đổi ngành nghề của mình không?

Hoa còn căn đúng giờ mới nở thì Hỡi tuổi trẻ, đừng sống phí hoài!

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?