Luộc thịt, ninh xương bằng nước lạnh hay nước nóng?

  1. Ẩm thực

Trước khi luộc thịt mình đều chần qua qua nước sôi, liệu như thế đã đúng cách chưa nhỉ?

Từ khóa: 

ẩm thực

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi cho thịt vào nước đun sôi sẽ khiến chất độc bị giữ lại trong miếng thịt. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao khiến các protein bề mặt bên ngoài thịt đóng lại, các chất bên trong không tiết ra được. Vì vậy, nếu chị em nào có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến thì hãy bỏ qua bước này nhé.

Luộc thịt bằng nước sôi sẽ giúp giữ được chất dinh dưỡng bởi các chất không bị phân hủy do đun sôi quá lâu. Điều này khiến thịt sẽ ngọt hơn so với luộc bằng nước lạnh. Tuy nhiên, cách luộc này có nhược điểm là thịt có thể chứa nhiều chất độc, chất bẩn nếu không được xử lý sạch hoặc thịt không đảm bảo chất lượng.

Thịt luộc bằng nước lạnh, chất dinh dưỡng tiết ra nước nhiều nên thịt không ngon bằng khi luộc bằng nước nóng nhưng nước luộc thịt lại ngọt và có thể tận dụng để nấu canh.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu và chất lượng của miếng thịt mà bạn có thể chọn luộc bằng nước nóng hoặc nước lạnh. Trong quá trình luộc thịt, nếu thấy có váng nổi lên, hãy dùng thìa vớt bỏ nhé.

Trả lời

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi cho thịt vào nước đun sôi sẽ khiến chất độc bị giữ lại trong miếng thịt. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao khiến các protein bề mặt bên ngoài thịt đóng lại, các chất bên trong không tiết ra được. Vì vậy, nếu chị em nào có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến thì hãy bỏ qua bước này nhé.

Luộc thịt bằng nước sôi sẽ giúp giữ được chất dinh dưỡng bởi các chất không bị phân hủy do đun sôi quá lâu. Điều này khiến thịt sẽ ngọt hơn so với luộc bằng nước lạnh. Tuy nhiên, cách luộc này có nhược điểm là thịt có thể chứa nhiều chất độc, chất bẩn nếu không được xử lý sạch hoặc thịt không đảm bảo chất lượng.

Thịt luộc bằng nước lạnh, chất dinh dưỡng tiết ra nước nhiều nên thịt không ngon bằng khi luộc bằng nước nóng nhưng nước luộc thịt lại ngọt và có thể tận dụng để nấu canh.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu và chất lượng của miếng thịt mà bạn có thể chọn luộc bằng nước nóng hoặc nước lạnh. Trong quá trình luộc thịt, nếu thấy có váng nổi lên, hãy dùng thìa vớt bỏ nhé.

Nếu muốn nước trong và ít bọt, thì nên luộc sơ qua bằng nước hoặc trần qua nước sôi.
Sau thì nấu bình thường. Nấu nước sôi thì nó mau sôi thôi.