Nên ưu tiên thời gian cho sự nghiệp hay gia đình?

  1. Phong cách sống

Đây là câu hỏi khá khó để có câu trả lời thoả đáng, vì nó còn tuỳ thuộc với từng người, từng giai đoạn khác nhau. (Nam khác, nữ khác. 20 tuổi khác, 30 hay 40 sẽ càng khác…)Nhưng với quan điểm của mình, dành cho những bạn nam trước 30 tuổi thì vẫn nên tập trung cho sự nghiệp nhiều hơn (nếu đã có gia đình thì nên thuyết phục để vợ con hiểu sự nghiệp nó quan trọng với thằng đàn ông như thế nào?)Với hội chị em 20-30 tuổi, mình vẫn hay nói đùa là “để xem chồng hay ba mẹ của bạn/chồng bạn là ai thì mới nhận định được?”. @@

Từ khóa: 

phát triển sự nghiệp

,

tài chính gia đình

,

sự nghiệp

,

gia đình

,

phong cách sống

Sự nghiệp quan trọng nhất, đối với tôi sự phát triển của thế giới là quan trọng nhất, tôi mất hàng giờ để phát triển khoa học.

Trả lời

Sự nghiệp quan trọng nhất, đối với tôi sự phát triển của thế giới là quan trọng nhất, tôi mất hàng giờ để phát triển khoa học.

Mình thì không có lời khuyên Nên hay không Nên cho ai cả , vì với mỗi người thì Lựa chọn khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh, mục tiêu cuộc sống để hình thành nên Lựa chọn của mình.

Với cá nhân mình thì Lựa chọn nào cũng có giá của nó (bao gồm giá trị với cuộc sống của mình & cả những đánh đổi, giá phải trả khi lựa chọn) 

Với cá nhân mình, khi còn trẻ thì ưu tiên trải nghiệm, trải nghiệm nhiều hơn để khám phá bản thân, để thực sự hiểu mình cần gì, muốn gì và những giá trị sống mình theo đuổi là gì. Và đến bây giờ thì mình vẫn đang ưu tiên phát triển sự nghiệp hơn là lập gia đình; còn gia đình (bao gồm bố mẹ, em út của mình) vẫn là sự ưu tiên trên hết mọi ưu tiên :) 

gia đình

Tốt nhất là cả 2
Tất nhiên là nên cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Nếu cái cân đó lật về 1 trong 2 hướng thì ta cần điều chỉnh lại, bởi lẽ gia đình làm động lực để gây dựng sợ nghiệp, giúp sự nghiệp có nhữn bước tiến mới; còn sự nghiệp góp phần vun đắp cho cuộc sống gia đinh thêm hạnh phúc, đầy đủ hơn. Hai yếu tố này ảnh hưởng qua lại lẫn nhau nên phải luôn giữ nó được cân bằng mới là tốt nhất

Chào bạn, mình nghĩ khó có thể nhận định rằng trên cơ thể chúng ta, tay quan trọng hơn, hay chân quan trọng hơn được.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định lựa chọn "ưu tiên" điều gì, thì tức là bạn đã chấp nhận phương án có được -có mất.

Chúc bạn hài hòa.

Cả hai chúng ta phải biết sắp xếp thới gian hợp lý

Tốt nhất là cả 2 bạn nhé
Thời gian nên giành cho cả hay nhé tuy công việc quan trọng nhưng đừng để thiếu sự quan tâm đến gia đình