REVIEW SÁCH "Đừng vội vã làm gì, mệt thì cứ nghỉ đi"

ĐỪNG VỘI VÃ LÀM GÌ, MỆT THÌ CỨ NGHỈ ĐI - PARK JONGSEOK

Hiện nay, thuật ngữ “Corona Blue” kết hợp từ Corona 19 và chứng trầm cảm (Blue) trở nên khá phổ biến. Đó là vì chúng ta đã bị giam lỏng trong nhà, bị kìm hãm sau lớp khẩu trang hơn chín tháng rồi.
[...] Như vậy đại dịch Corona không chỉ đe dọa sức khỏe thể chất mà còn cô lập mọi người, trầm trọng hóa cảm giác mất mát, hụt hẫng ở mỗi cá nhân. Bóng đen, nỗi u uất mà thời đại Corona tạo ra quá lớn khiến tất cả chúng ta đều kiệt sức. Trong hoàn cảnh này, liệu ai có thể tránh khỏi tình trạng “Burnout”?

Burnout tình trạng đang phổ biến hiện này và làm sao để giải quyết thì đây chính là cuốn bạn nên đọc

Nội dung chính gồm 3 mục lớn:

Phần I: Burnout, chúng ta mệt quá rồi

Ta có thể nhận thức được cơ thể chúng ta như thế nào rồi, dấu hiệu nhận biết cơ thể trong tình trạng kiệt quệ, giới hạn của “Burnout”, đồng thời khi ở trong trạng thái thì hiệu suất làm việc dường như rất thấp và kém.

Giải pháp tốt nhất khi bị chìm trong tình trạng này chính là sự nghỉ ngơi, động viện từ bạn bè, gia đình và những người xung quanh.

Ngoài ra ở phần này tác giả kiêm bác sĩ chuyên khoa Tâm thần đã đưa ra một số bài tập Yoga, Pilates, ngồi thiền chánh niệm,… để giúp cơ thể và từng tế bào ta thư giản.

Phần II: Các mối quan hệ cũng nên tối giản

Trọng tâm phần này thì tác giả đã chỉ rõ các khuynh hướng tính cách với mong muốn từng ra nhóm tính cách phù hợp với mình từ đó giao tiếp với người khác dễ dàng hơn.

Việc đề cập rõ các nhóm tính cách này giúp chúng ta tự kiểm tra bản thân có gặp vấn đề tâm lí, tinh thần nào không rồi kịp thời tới bệnh viện kiểm tra.

Phần III: “Chuyện đời bác sĩ” của tôi

Những năm khó khăn, chật vật trong thời kì sinh viên y và khi đã là bác sĩ với băn khoăn nên ở lại hay rời bệnh viện. Từ câu chuyện của bác sĩ, lời nhắn muốn gửi đến là khi trong trạng thái tuyệt vọng, hay kiệt sức chỉ cần có hy vọng và sự kiên trì vượt qua thì mọi thứ chỉ là chuyện nhỏ.

Đừng vội vã làm gì, mệt thì cứ nghỉ đi thật sự là cuốn sách an ủi,động viên tâm hồn con người khi đang trong tâm trạng buồn, uể oải vượt qua giai đoạn với tình trạng hầu như phải ở nhà với tình trạng hiện giờ của toàn thế giới. Rất đáng để đọc thử.

https://cdn.noron.vn/2021/12/02/812129242386316-1638460697.jpg
Từ khóa: review sách, Sách

Tôi chẳng sợ chênh vênh

Giữa đời đầy bão tố

Buồn vui và đau khổ

Đến và đi rất mau

Tôi chẳng sợ ngày sau

Phải bận nhiều suy nghĩ

Nếu mệt thì cứ nghỉ

Sẽ có cách đừng lo

Trả lời

Tôi chẳng sợ chênh vênh

Giữa đời đầy bão tố

Buồn vui và đau khổ

Đến và đi rất mau

Tôi chẳng sợ ngày sau

Phải bận nhiều suy nghĩ

Nếu mệt thì cứ nghỉ

Sẽ có cách đừng lo

Đừng bận tâm gì cả, cũng đừng lo nghĩ chuyện gì. Hôm nay, hãy nghỉ ngơi thật tốt nhé!

"Hãy nhớ rằng ngày mai mà bạn cực kỳ mong đợi bắt đầu từ chính thời gian bạn nằm ngủ thật ngon đêm nay"