1. Noron.vn
  2. Sử dụng điện thoại bao nhiêu tiếng một ngày mới gọi là "nghiện"?

Sử dụng điện thoại bao nhiêu tiếng một ngày mới gọi là "nghiện"?

Ngoài giờ ăn, ngủ, tắm ra mình dành toàn bộ thời gian còn lại để sử dụng điện thoại, máy tính và tivi, như vậy có quá nhiều ko? (khoảng gần 10-12 tiếng một ngày?)

Từ khóa: điện thoại, nghiện, Công nghệ thông tin, Phong cách sống

Trả lời

Tùy vào mục đích nha, dùng để chơi game hoặc lướt web,... thì đó được coi là nghiện còn dùng vào một dự án công việc hoặc học tập lành mạnh thì không có gì là không tốt cả. Nhưng theo mình cần có một thời gian giới hạn ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại vì như vậy sẽ gây hại cho mắt ;-;

Bạn dùng thiết bị đó với mục đích gì?

Sử dụng điện thoại không phải vì mục đích chơi hay giải trí quá nhiều thì không hẳn là nghiện đâu. Mình sử dụng điện thoại để học tập và làm việc khá nhiều, biết tận dụng thì đây là công cụ tốt. Trung bình mình sử dụng điện thoại khoảng 7 tiếng và 6 tiếng laptop nữa nhưng mình không nghiện mà vì có công việc cần hoàn thành. Mình sử dụng có mục đích rõ ràng nghĩa là mình có khả năng kiểm soát nhưng nếu bạn không tạo ra lợi ích nhất định khi sử dụng mà bị đắm chìm thì có nghĩa bạn đang bị nó điều khiển, thao túng, cũng có thể nói là nghiện.

Mình nghĩ là có đó. Nếu nó không phải vì mục đích công việc thì bạn nên giảm dần thời gian dùng xuống sẽ tốt hơn. Bỏ điện thoại xuống, quên đi nó một lúc để kết nối với thế giới thực :)

Nghiện cái gì? 4.0 smartphone 

Mình không dùng điện thoại mà mình dùng laptop 10 tiếng/1 ngày

Nội dung liên quan

Làm sao để cai nghiện điện thoại?

Dịch này mình chỉ ở nhà loanh quanh với 4 bức tường nên tần suất sử dụng điện thoại ngày càng nhiều. Trước đây thời gian trung bình theo như điện thoại thông báo chỉ 5h/1 ngày nhưng từ khi nghỉ dịch nó đã lên tới con số 10-11h/1 ngày. Trời ơi mình xem được con số này mà hoảng loạn thật sự, mình đã tiêu tốn cho cái điện thoại nhiều như thế sao?

Có cách nào giúp mình cai nghiện điện thoại ko ạ?

[Góc tranh biện] Nếu được yêu cầu và có quyền lựa chọn, bạn có quyết định sống thử trước hôn nhân hay không và tại sao?

Hôm qua vào cuối giờ làm việc, team mình đã mở một cuộc debate nho nhỏ về chủ đề thực ra cũng đã được khá nhiều giấy mực tranh luận đó là: Sống thử trước hôn nhân.

Team mình có 6 người cả nam và nữ và thật hay là chia đều 3:3 cho 2 luồng quan điểm:

1. Ủng hộ và sẽ lựa chọn sống thử trước hôn nhân.

2. Không ủng hộ và sẽ không lựa chọn sống thử trước hôn nhân.

Từng người sẽ đưa ra quan điểm lựa chọn của mình và cố gắng để bảo vệ cho lựa chọn đó một cách hợp lý nhất. Cuối buổi tụi mình nhìn ra được khá nhiều góc nhìn hay ho và hiểu hơn về nhau. Vậy trên Noron! mình mời mọi người cùng tham gia góc tranh biện về vấn đề này nhé.

Các bạn hãy lần lượt nêu lựa chọn của mình và những quan điểm để giải thích cho lựa chọn ấy. Nếu bạn thấy ai có ý kiến khác mình, hãy phản biện lại họ bằng những quan điểm của mình. Ai có góc nhìn hay, tranh biện hợp lý mình xin tặng vài coin cho các bạn đó nha.

*Lưu ý: Tranh biện, thảo luận chứ đừng công kích cá nhân nhé các bạn.

60792105_2261723874040231_8514690561725169664_n

Ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất trên điện thoại là gì?

Mình có check thống kê trên điện thoại thì phát hiện ra ứng dụng mà mình dùng nhiều nhất là Instagram (hic không thể bỏ được mxh), tiếp đến là Google Keep vì mình có thói quen ghi tất cả mọi thứ công việc, sự kiện đến suy nghĩ vẩn vơ hằng ngày vào. Bạn sử dụng ứng dụng nào nhiều nhất trên điện thoại của mình?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?