Tại sao ăn bột sữa thì thấy ngọt mà pha ra thì không có vị ngọt nữa?

  1. Ẩm thực

Mình không thích uống sữa, nhưng lại thích ăn bột sữa bột :))

Thi thoảng (lén) ăn trực tiếp thìa sữa bột (sữa của em bé hoặc sữa canxi của mẹ) thì thấy nó ngọt ngọt ngon ngon. Tức là xúc thìa bột bỏ vào mồm luôn ấy ạ :)) Nhưng khi mẹ pha ra, uống thử thì thấy nhạt toẹt. Mẹ bảo sữa này ít đường.

Mình thắc mắc là, khi ăn trực tiếp thì loại nào cũng có vị same same nhau. Nhưng khi pha ra thì có sữa nhạt toẹt có sữa lại ngọt.

Sao có sự khác biệt thế nhỉ? ^^

Từ khóa: 

ẩm thực

Bạn thử ăn trực tiếp 1 nửa muỗng muối, và húp 1 chén canh nêm từng ấy muối. Đảm bảo canh sẽ thấy mặn mặn nhưng bỏ nửa muỗng muối vào miệng thì xoắn cái lưỡi lại. Đó là do nồng độ khác nhau thôi. Khi bạn ăn trực tiếp thì 1 thìa sữa bột hòa với 1 ít nước bọt của bạn tất nhiên nồng độ đường trên 1 đơn vị thể tích sẽ cao hơn là cũng chừng ấy sữa mà pha với 1 ly nước. Dung dịch loãng hơn thì cảm nhận vị của lưỡi sẽ khác nhau vậy.

Trả lời

Bạn thử ăn trực tiếp 1 nửa muỗng muối, và húp 1 chén canh nêm từng ấy muối. Đảm bảo canh sẽ thấy mặn mặn nhưng bỏ nửa muỗng muối vào miệng thì xoắn cái lưỡi lại. Đó là do nồng độ khác nhau thôi. Khi bạn ăn trực tiếp thì 1 thìa sữa bột hòa với 1 ít nước bọt của bạn tất nhiên nồng độ đường trên 1 đơn vị thể tích sẽ cao hơn là cũng chừng ấy sữa mà pha với 1 ly nước. Dung dịch loãng hơn thì cảm nhận vị của lưỡi sẽ khác nhau vậy.