Tại sao mật ong ăn cùng đậu phụ có thể gây độc?

  1. Khoa học

Có tài liệu lưu ý không nên dùng chung đậu phụ và mật ong, có thể nguy hiểm cho người bệnh tim mạch. Cơ chế phản ứng như thế nào?

undefined
Từ khóa: 

đậu phụ

,

đậu nành

,

mật ong

,

ngộ độc

,

khoa học

Vì trong mật ong có chứa đường, còn trong đậu hũ có chứa thạch cao. Khi hai sản phẩm này được kết hợp với nhau vào trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm rối loạn khả năng tiêu hóa, gây khó thở và hụt hơi, nếu nặng có thể dẫn tới hôn mê.
Ngoài ra những thành phần có trong mật ong và đậu hũ như protein, axit hữu cơ hay enzim sẽ gây ra những phản ứng sinh hóa có hại cho cơ thể khi được kết hợp với nhau.

Trả lời

Vì trong mật ong có chứa đường, còn trong đậu hũ có chứa thạch cao. Khi hai sản phẩm này được kết hợp với nhau vào trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm rối loạn khả năng tiêu hóa, gây khó thở và hụt hơi, nếu nặng có thể dẫn tới hôn mê.
Ngoài ra những thành phần có trong mật ong và đậu hũ như protein, axit hữu cơ hay enzim sẽ gây ra những phản ứng sinh hóa có hại cho cơ thể khi được kết hợp với nhau.

Mình thấy mọi người truyền tai nhau, một số báo chí viết chung chung nhưng thấy ít có căn cứ khoa học rõ ràng.

Có bài viết này thì chia sẻ ở 1 góc khá khác rằng ko có cơ sở khoa học nào về việc này