1. Noron.vn
  2. Tìm hiểu về tâm linh từ sớm có phải một ý hay?

Tìm hiểu về tâm linh từ sớm có phải một ý hay?

Mình mới 14 nhưng đang rất có hứng thú với tâm linh, ET và các hiện tượng siêu nhiên khác. Nhưng mình tự hỏi rằng đây có phải độ tuổi phù hợp để làm việc này không? Mình muốn tìm hiểu từ sớm để có thêm nhiều thời gian thực hành nhưng lại lo ngại rằng nó có ảnh hưởng gì đến mình sau này không?

Từ khóa: tâm linh , tìm hiểu

Trả lời

Bất cứ lúc nào bạn sẵn sàng thì đó đều là lúc khởi đầu tuyệt vời nhất bạn ạ.

Không có độ tuổi nào được coi là phù hợp để cta tìm hiểu về bất kỳ một lĩnh vực nào cả. "Sự phù hợp" hay không đều do con người tự "dán nhãn" cho nó thôi b😄😄😄. Mk tin rằng mọi việc đều xảy ra tại đúng thời điểm nó cần xảy ra thôi. Nếu b cảm thấy vui, hào hứng mỗi khi tìm hiểu về nó thì cứ tìm hiểu thôi. Học hỏi nhiều cũng giúp cta có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn về mọi việc xra trong c/s mà.

Bản thân tâm linh cũng chính là một bộ môn khoa học. Và thực sự thì mình thấy "khoa học tâm linh" là một bộ môn đã được "nghiên cứu thực nghiệm" trong rất nhiều năm qua. Và đã được tổng hợp lại thành sách cũng không ít.

Hơn nữa: Khi tiếp nhận bất cứ một nguồn thông tin hay kiến thức nào, hãy luôn đặt câu hỏi và có tư duy phản biện về chúng. Nguồn thông tin này xuất phát từ đâu, dựa trên những cơ sở nào mà họ lại đưa ra kết luận như vậy, tập mẫu mà họ nghiên cứu là bao lớn?, có những yếu tố biến thiên nào có thể ảnh hưởng tới kết luận của họ k, v.v... . Luôn giữ cho bản thân ở trạng thái "tò mò" khi tiếp nhận mọi thông tin. Điều này sẽ giúp b tránh xa những điều "mập mờ" mà mn hay gọi là "mê tín" (mê: u mê|tín: tin| mê tín: tin một cách u mê mà không có chiều "phản biện").

Còn về việc b lo ngại rằng: khi dành thời gian để thực hành những điều mà b hk đc thì nó có ảnh hưởng gì đến b sau này hay không? Theo trải nghiệm của mk là có, nhưng ảnh hưởng theo chiều hướng tốt hay xấu là do "tâm" b quyết định: "Vạn sự đều do tâm sinh mà, tâm sinh khởi điều tốt thì linh ứng điều tốt và ngược lại".

Nếu hiện tại b đang lo ngại về việc đó thì cứ bình tĩnh. Cho bản thân thời gian để tìm hiểu và hiểu nó, lúc b thực sự hiểu bản chất của vấn đề rồi, thì mk tin là b sẽ tự có câu trả lời cho mình thôi. Chúc b sớm tìm đc câu trả lời cho chính mk 😊😊😊.


Câu trả lời là có nhưng bạn phải có kiến thức duy vật biện chứng tốt làm nền tảng sẽ tốt hơn.

Ôh vậy thì quá tốt thức tỉnh sớm là 1 điều tốt nhưng đừng để cái tôi quá cao..... phải biết cân bằng giữa đời sống tâm Linh tinh thần và thực tế nhé. Nếu không dễ bị xã cách với tất cả mọi người xung quanh lắm.

Mình thấy tìm hiểu mọi thứ xung quanh để làm đầy hơn hiểu biết của mình thì hay mà nhỉ.

Cứ tiếp tục thôi bạn ơi!

Mỗi người có hứng thú riêng của mình, của từng giai đoạn nữa.

Bạn vô tình gặp ai đó có cùng sở thích nghiên cứu, phân tích về tâm linh, tôn giáo thì khá thú vị. Kiểu như Phân biệt các thể loại tôn giáo, Chakra và nhiều thứ khác rồi chia sẻ trên Noron cũng hay mà.

Mọi thứ luôn ổn khi mình biết mình hành động và ra quyết định ra sao thôi.

Nếu bạn dùng nó 1 cách tiêu cực và gây ảnh hưởng tới người khác thì đó là điều không hay và đó là điều bạn cũng chẳng muốn, nên bạn mới lo ngại và hỏi mọi người nè.

Thành ra, mọi kiến thức, học và đúc kết, sử dụng sao cho thông minh thì bạn chỉ cần quan sát chính mình và những kết quả thu về đã đúng như mục tiêu ban đầu hay có ảnh hưởng đến người khác ko thôi.

Trước tu đạo thì phải tu thân. Bạn cứ trải nghiệm cuộc sống trước đi. Phải có những khoảng khắc trái ngược rực cháy và đen tối , thăng hoa và tuyệt vọng. Nếu có thể thì cứ kiếm đc vài mối tình vắt vai thì càng tốt. Như vậy bạn mới có thể cảm nhận giá trị của thế giới thứ 3. Túm lại bạn phải có những nền tảng cơ bản của cuộc sống rồi tính đến chuyện khám phá hồng trần. Còn nếu như không có thì cũng chẳng khác gì hoa trong kính trăng dưới nước. Chúc bạn sớm thành chính quả.

Tìm hiểu là tốt, tâm linh là 1 vấn đề vốn dĩ gắn liền với đời sống của con người, có điều thời khoa học h hay bị gán cho cái danh hiệu mê tín dị đoạn nên khá loằng ngoằng. Cơ mà khuyên bạn chỉ nên đọc sách, xem phim tài liệu, trao đổi để thêm kiến thức, đừng đi test nhà ma hay đêm ra ngủ nghĩa địa nhé, 14 tuổi chưa phải độ tuổi đỉnh cao để hội tụ dương khí của con người, nên đừng dại mà lại hồn một nơi thân một nẻo

Em còn nhỏ mà có ý ham học hỏi thì quá tuyệt, chẳng có gì thừa đâu em ạ, cứ cho mình cơ hội được trải nghiệm càng nhiều càng tốt, và cả với trải nghiệm đọc sách.

Những gì thuộc về tư tưởng, tri thức, kiến thức, đều được tạo hóa và nhân loại để mở vô tận để chúng ta thâm nhập tự do theo cách của mỗi người.

Cứ tìm hiểu, đừng vội tin hết-nhưng cũng phải vứt bỏ hết nghi ngờ, cảm nhận bằng những thứ có sẵn "trong em". Đây là sự mâu thuẫn cực hay, tinh tế luôn ấy. Hi vọng ngày nào đó, em cảm nhận được điều này.

À, nếu có thể thì tìm đọc các sách của Osho, Krishnamurti, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Kinh Thánh, sách về năng lượng: Power vs Force...

Chúc em vui, bình an.:)

Chào em, câu hỏi từ em rất thú vị và chị nghĩ là những người có duyên thì mới thích tìm hiểu về tâm linh từ sớm như vậy. Em cứ từ từ tìm hiểu qua những cuốn sách căn bản, sau đó xem thêm các bộ phim khoa học phân tích về tâm linh để có hiểu biết đúng đắn nhất nhé. Hiểu biết không bao giờ là thừa em ạ. Nhưng đừng quyết định thực hành theo điều gì hết cho đến khi bản thân em sẵn sàng nhé. Vì tâm linh cao cả nhất không gì bằng tâm hồn trong sạch, ngay thẳng và yêu thương mọi người em ạ

Cuốn sách này rất hay, em có thể đọc thử nhé:

https://cdn.noron.vn/2021/08/13/10-ton-giao-lon-tren-the-gioi-1628847058.jpg

Nội dung liên quan

Một cuốn sách về tâm linh mà bạn yêu thích là?

Thiên đàng và địa ngục có thật hay không?

Bisexual có phải là một bệnh tâm lí?

mình có cảm giác mình có thể yêu được cả nam lẫn nữ. Tra google thì thấy trường hợp của mình gọi là bisexual. Liệu đây có phải mình mắc bệnh không? Mình phải điều trị như thế nào? Mình là nữ ạ.

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?