Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trước một ít muối ăn ?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất là 1atm là 100ᵒC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100ᵒC. Vì vậy nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy, khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.
Trả lời
Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất là 1atm là 100ᵒC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100ᵒC. Vì vậy nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy, khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.