1. Noron.vn
  2. Trần Sơn
Avatar user Trần Sơn

Trần Sơn

Sinh Viên

Bạn nghĩ như thế nào về buổi gặp mặt cuối năm 2020 giữa các thành viên trong Noron?

Bản thân mình là một User trên Noron cũng đã được một thời gian dài, cũng có biết tên một vài cái tên hay chia sẻ và giải đáp thắc mắc cùng mọi người, và đang hy vọng về 1 buổi gặp mặt cuối năm. Không biết mọi người thì sao nhỉ?

Từ khóa: gặp gỡ cuối năm

Hiện tại Noron đang setup một quán cafe riêng để các thành viên Noron có thể gặp gỡ, kết nối với nhau thường xuyên. Còn một buổi Offline cuối năm có lẽ là rất nên. Mình hoàn toàn ủng hộ.

Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam và thế giới?

Chào chị! Chị có thể cho em biết ngoài tổ chức bảo về động vật hoang dã do chị sáng lập ra thì ở Việt Nam và thế giới còn có những tổ chức nào tương tự( ở cả khu vực do Nhà nước và tư nhân quản lý)? Theo chị thì đâu là thuận lợi và khó khăn khi thành lập một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam? Tổ chức của chị đã từng cùng các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, giải cứu các động vật hoang đã bị các tổ chức buôn bán động vật hoang dã bắt trái phép chưa? Nếu có thì đâu là chi tiết ấn tượng nhất với chị? Động vật hoang dã thì có loài gây bệnh cho con người, ảnh hưởng đến sự phát triển đa dạng sinh học thì theo chị những loài này có cần bảo vệ? Cảm ơn chị, chúc chị thành công và sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ của mình.

Văn hóa truyền thống và hiện đại!?

Thưa anh! Làm cách nào để giới trẻ Việt Nam yêu văn hóa truyền thống hơn? Có nhiều hành động thiết thực đóng góp cho sự phát triển của văn hóa truyền thống hơn mà vẫn giữ được trong mình là con người hiện đại! Cảm ơn anh rất nhiều!

Chào bạn,

Trước hết, truyền thống chính là sự lựa chọn văn hóa của những thế hệ đi trước. Do đó, muốn người trẻ yêu văn hóa truyền thống thì những người lớn trong gia đình phải dành thời gian giáo dục, trao truyền lại. Xã hội Việt Nam đang thay đổi một cách mạnh mẽ, nhiều quy ước, lề lối cũ bị phá vỡ trong khi những lựa chọn văn hóa mới chưa định hình, người lớn trong guồng quay cơm áo đã quên mất sự trao truyền văn hóa. Vậy nên, ở chiều kích ngược lại, người trẻ quan tâm đến văn hóa truyền thống cố gắng đối thoại nhiều hơn với thế hệ đi trước. đặc biệt trong chính gia đình của mình, trong sự chân thành và khiêm cung để tìm hiểu cái hay, cái đẹp, cái hợp thời mà chọn lựa xem thế hệ mình cần giữ lại cái gì cũ và thêm vào giá trị nào mới.

Sau nữa, người trẻ cũng cần tự tin hơn vào quá khứ, vào chính mình, tìm hiểu rốt ráo về văn hóa xưa dựa trên tinh thần lý tính để tự lựa chọn kế thừa những giá trị phù hợp với mình để xây dựng một hệ văn hóa mới. Vừa khiêm cung kế thừa, vừa tự tin lựa chọn, hẳn nhiên chính là hành động thiết thực đóng góp cho sự phát triển của văn hóa truyền thống mà vẫn giữ được trong mình là con người hiện đại.

Cuối năm Mậu Tuất! Có lẽ anh( chị) em trên NORON nên gặp mặt nhau !

Từ khóa: c

Bạn biết gì về "mười cô gái ngã ba Đồng Lộc" ?

Mình nhớ về bộ phim Ngã Ba Đồng Lộc.

Mình biết rằng Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc là biểu tượng của Thanh niên xung phong hồi đó.

Câu chuyện cụ thể hơn liên quan đến việc Mười cô gái đã san lấp hố bom tại Ngã ba đồng lộc để đảm bảo cho tuyến đường Trường Sơn ko bị đứt gãy.

Bạn có những hiểu biết gì về nhân vật dưới đây ?

Đã có một bài viết về Karl Marx tại đây, bạn có thể tham khảo nhé:Những điều thú vị ít ai biết về Karl Marx?