An ninh mạng

An ninh mạng

Hoạt động nhóm

Bài viết150
Câu hỏi102
Thành viên1755

Làm thế nào để giữ an toàn bảo mật khi sử dụng các ứng dụng?

Mới đây, facebook đã cảnh cáo hơn một triệu người dùng về các ứng dụng trên điện thoại thông minh tưởng là vô hại nhưng có thể đánh cắp thông tin cá nhân hay mật khẩu truy cập facebookfacebook.

Các ứng dụng độc hại này sẽ không thực hiện chức năng như được quảng cáo, thay vào đó chúng cho phép kẻ gian có quyền truy cập vào tài khoản của nạn nhân, từ đó đánh cắp thông tin nhạy cảm cũng như có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ khác mà nạn nhân đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của họ.

Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu liệu ứng dụng đó có đánh cắp thông tin của mình hay không ?

Làm sao để tạo USB Boots Windows trên Ubuntu 22.04.1 LTS?

Chuyện là mình muốn trở lại Windows sau một thời gian dùng thử Linux,nhưngkhi mình cài hầu như bất cứ phần mềm nào thì khi dùng $ sudo apt update thì nó luôn gặp lỗi như trong hình

https://cdn.noron.vn/2022/09/28/27236126281875948-1664333079.png

nên mình gần như không thể cài bất kì phần mềm nào thông qua terminal,mình đã thử BalenaEtcher thì không khởi động đuợc phần mềm, mong mọi nguời giúp mình với ạ, mình xin cảm ơn

Tại sao Youtube bây giờ nhiều video về chủ đề tâm linh, thuyết âm mưu, ví dụ như kênh Ms Ruby, Mrx8?

Tại sao chúng ta lại bị cuốn hút bởi những nội dung nhảm nhí trên mạng xã hội?

Múa quạt, “mèo méo meo”, .... là những trào lưu đình đám trên TikTok. Nhưng chúng nổi tiếng vì một thứ mà người ta hay gọi là "nội dung nhảm". Nội dung nhảm thì cũng có này, có kia. Một là theo kiểu vô hại, hai là kiểu hại vô kể. Nhưng nhìn chung, chúng đều không mang đến những thông điệp có tính xây dựng.

Điều này khiến nhiều người tự hỏi “nổi tiếng dễ thế sao?”. Chỉ cần làm cái gì đó thật “ô dề”, thật vô bổ là sẽ thu về triệu view? Tại sao bản thân chúng ta có thể tự nhận thức được điều đó nhưng vẫn bị cuốn vào nó?

Vì sao trên Facebook, để đáp trả, những người thuộc thế hệ 9x đến 2k có xu hướng bình luận chửi rủa?

Trên Facebook, mình thấy những người thuộc thế hệ 9x đến 2k hay có xu hướng gặp comment trái quan điểm là chửi chứ không nêu ý kiến như thế hệ sau. Nguyên nhân là gì ạ?

---

Mình hay comment nêu quan điểm lên các bài viết trên Facebook. Phản ứng mà mình nhận được chia làm hai hướng như sau:

Đồng ý và phản đối

(hiếm có ý kiến 50/50)

  1. Đồng ý: Một bộ phận sẽ thả cảm xúc (like, tym, haha, sad) - mình thấy đa phần là các bạn trẻ 2k đổ lên; Một bộ phận sẽ comment "đrui" hoặc nói thêm một vài câu bày tỏ sự đồng tình - nhiều thế hệ.
  2. Phản đối: Cái này thì thấy khác biệt rất rõ. Nếu các bạn trẻ 2k đổ lên nói rõ quan điểm của bản thân, giải thích, lập luận hoặc dùng vài câu joke thì những người thuộc thế hệ trước 2k hay có xu hương chửi là chính. Không những vậy, họ còn kéo bè kéo phái, kêu bạn bè vào để chửi chung.

P/s: Mới gần đây, mình có nêu quan điểm cá nhân trên Facebook Reels. Có ba bạn thi nhau chửi mình, các bạn đều đã tốt nghiệp đại học và học chung một trường THPT. Nên điều này càng làm mình có định kiến nhất định với thế hệ 9x.

Vì sao nhiều kẻ lừa đảo qua điện thoại có thể lấy tiền nếu mình nghe máy?

Mình nghe đến kiểu lừa đảo này rồi nhưng chưa gặp, cơ mà thắc mắc tại sao có thể nghe máy thôi mà cũng bị mất tiền được thế?