An ninh mạng

An ninh mạng

Hỏi đáp, trao đổi về các chính sách và quá trình đảm bảo an toàn cho thông tin nằm trong hệ thống website, server,...

Hoạt động nhóm

Bài viết144
Câu hỏi96
Thành viên1598

Vì sao trên Facebook, để đáp trả, những người thuộc thế hệ 9x đến 2k có xu hướng bình luận chửi rủa?

Trên Facebook, mình thấy những người thuộc thế hệ 9x đến 2k hay có xu hướng gặp comment trái quan điểm là chửi chứ không nêu ý kiến như thế hệ sau. Nguyên nhân là gì ạ?

---

Mình hay comment nêu quan điểm lên các bài viết trên Facebook. Phản ứng mà mình nhận được chia làm hai hướng như sau:

Đồng ý và phản đối

(hiếm có ý kiến 50/50)

  1. Đồng ý: Một bộ phận sẽ thả cảm xúc (like, tym, haha, sad) - mình thấy đa phần là các bạn trẻ 2k đổ lên; Một bộ phận sẽ comment "đrui" hoặc nói thêm một vài câu bày tỏ sự đồng tình - nhiều thế hệ.
  2. Phản đối: Cái này thì thấy khác biệt rất rõ. Nếu các bạn trẻ 2k đổ lên nói rõ quan điểm của bản thân, giải thích, lập luận hoặc dùng vài câu joke thì những người thuộc thế hệ trước 2k hay có xu hương chửi là chính. Không những vậy, họ còn kéo bè kéo phái, kêu bạn bè vào để chửi chung.

P/s: Mới gần đây, mình có nêu quan điểm cá nhân trên Facebook Reels. Có ba bạn thi nhau chửi mình, các bạn đều đã tốt nghiệp đại học và học chung một trường THPT. Nên điều này càng làm mình có định kiến nhất định với thế hệ 9x.

Vì sao nhiều kẻ lừa đảo qua điện thoại có thể lấy tiền nếu mình nghe máy?

Mình nghe đến kiểu lừa đảo này rồi nhưng chưa gặp, cơ mà thắc mắc tại sao có thể nghe máy thôi mà cũng bị mất tiền được thế?