Xã hội

Xã hội

Tổng hợp tất cả những gì liên quan đến con người, các nhóm, cộng đồng người đến sự tồn tại, phát triển của con người trong một hoàn cảnh xã hội nhất định, tác động đến lợi ích của một cộng đồng. Nội dung liên quan đến các chủ đề văn hóa, giáo dục, ngôn ngữ, lịch sử và luật pháp.

Hoạt động nhóm

Bài viết2844
Câu hỏi2477
Thành viên355

Có phải phụ nữ không có chồng sẽ không có tiếng nói trong gia đình, xã hội?

Em thấy hiện nay nhiều bạn nữ có xu hướng không lập gia đình hơn trước đây, họ ngày càng trở nên độc lập hơn. Tuy nhiên em cũng thấy thế hệ trước xung quanh em lại có suy nghĩ "Phụ nữ không có chồng, khi về già sẽ không có tiếng nói trong gia đình, xã hội" thậm chí "Phụ nữ không chồng đều bị d.ở h.ơi".

Em muốn biết thêm suy nghĩ của mọi người về việc phụ nữ không lập gia đình. Liệu suy nghĩ "Con gái hơn nhau ở tấm chồng" có dần thay đổi theo sự thay đổi của xã hội không?

Em cảm ơn mọi người rất nhiều.

1 quan điểm đi ngược với số đông mà bạn thấy đúng và hợp lí?

Với mình thì qđ "Tiền > Tri thức" đi ngược lại với số đông nhưng lại là ý kiến đúng trong xã hội đấy chứ. Có đồng tiền là có quyền lực. Có tri thức ắt cũng là để kiến tiền. Nhưng đồng tiền không nhất thiết phải làm ra từ tri thức.

https://cdn.noron.vn/2023/02/06/cach-choi-olymp-trade-di-nguoc-dam-dong-1024x1024-1675669314.jpg

Học đại học với mức điểm không quá cao?

Em đang là học sinh lớp 12. So với nhiều bạn trong lớp và bên ngoài kia thì mức điểm em khá khiêm tốn chỉ tầm 24 điểm . Nếu cố gắng em hết mức thì nó cũng chỉ xấp xỉ 25 1 xíu. Số điểm của em không cao để vào được trường top. Nhưng do gia đình em nghèo và ko toàn vẹn nên em cũng chẳng có ước mơ gì cả chỉ cần 1 ngành đầu ra tốt để sau này em chăm sóc được bản thân và gia đình ổn định là được. Ở lớp mấy bạn em học trội hơn và đua nhau vào mấy ngành hot. Nhưng với số điểm của em thì em không thể đua theo được

Thay vào đó em nhờ anh chị tư vấn giúp, 1 số ngành tầm 25 điểm nhưng có triển vọng phát triển, đầu ra ổn định

Em xin chân thành cảm ơn ạ

Dù ngành nào đi nữa em cũng sẽ cải thiện bản thân để phù hợp với ngành đó.

Tại sao hồi xưa vào ngày 08/03 phụ nữ trên thế giới không biểu tình yêu cầu nhà nước cầm quyền (TBCN như ở Mỹ, Châu Âu và XHCN là Liên Xô) bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

Đọc trong wiki thấy sức mạnh của phụ nữ khi đoàn kết lại là rất mạnh và đã đạt được thành công như quyền bầu cử, làm việc, lương,.....

Tôi thắc mắc nếu tiếp tục trên đà chiến thắng vào ngày 08/03 phụ nữ tiếp tục biểu tình ở Mỹ, Châu Âu và Liên Xô thậm chí Châu Á như Nhật Bản, Trung Hoa Dân Quốc để ra yêu cầu bỏ án tử hình đối với phụ nữ (mức án cao nhất áp dụng cho phụ nữ là tù chung thân không ân xá, đàn ông thì vẫn bị tử hình) thì liệu có thành công không? Tôi thấy họ đã thành công trong việc giành quyền lợi như bầu cử, việc làm, lương thì làm nốt việc kêu gọi bỏ án tử hình với phụ nữ cũng được mà.

Bạn nghĩ sao về hôn nhân chính trị?

Hôn nhân chính trị kiểu như 2 người kết hôn do sự liên kết giữa 2 tập đoàn lợi ích(quốc gia, gia tộc, tập đoàn...) nhằm giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiện tại vẫn đang diễn ra. Bạn nghĩ sao về vấn đề này ?

Tôn giáo có lợi ích gì cho phát triển kinh tế đất nước không?

Biết là câu hỏi nhạy cảm nhưng mình rất thắc mắc muốn hỏi.

Ví dụ:

1) Việt Nam có 54773 tu sĩ Phật Giáo (năm 2020),

2) Theo thông tin từ trang Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, tính đến năm 2021, Công giáo tại Việt Nam có 47 Giám mục, hơn 6000 linh mục; khoảng 200 dòng tu, với hơn 31.000 nam nữ tu sĩ

Theo mình nếu không có tôn giáo với số lượng lớn những vị tu sĩ trên sẽ trở thành công dân bình thường sẽ đi làm và đóng thuế như vậy có phải sẽ làm kinh tế xã hội phát triển hơn phải không?

Đồng nghiệp hãm?

Em là nữ, đi làm bị mấy anh đồng nghiệp chơi xấu . Suốt ngày kiếm chuyện với em rồi đi nói xấu em với chủ để chủ đuổi em? Trong khi em còn chưa đụng chạm gì tới mấy người đó, em mới vào làm chưa được 1 tháng đã bị chơi xấu đủ kiểu, thật sự em có phần hơi áp lực và stress. Em không biết có nên nghỉ luôn hay ở lại dùng cách nào để trả đũa lại mấy người kia