6 cách để vượt qua BẾ TẮC

 1. Kỹ năng mềm

Thật dễ dàng để chìm vào bế tắc. Có thể bạn có những mục tiêu nhưng vì lý do nào đó mà bạn không thể đạt được chúng. Có thể vì nghi ngờ bản thân mà bạn tự hạ thấp kỳ vọng của mình, hoặc tự đánh giá thấp bản thân và ngăn cản chính mình từ những thay đổi tích cực. Bạn cũng có thể bị vướng mắc trong nỗi lo âu và sợ đưa ra những quyết định hoặc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của bạn. Hoặc có thể bạn thấy thất vọng vì một việc đã xảy ra, và cảm thấy thật khó để cho qua.https://cdn.noron.vn/2021/02/26/612421892912741531-1614312351.png
Khi bế tắc, chúng ta thường trông chờ vào các tác động bên ngoài. Nhưng sự thay đổi không tự đến, nó xuất phát từ chính bên trong chúng ta. Sự thay đổi có thể đáng sợ và đau đớn, nhưng là điều cần thiết để thoát khỏi bế tắc, Và khi điều đó xảy ra, nhiều cơ hội sẽ mở ra.
Hãy thử 6 phương pháp sau đây khi bạn cảm thấy bế tắc:

1. Buông bỏ quá khứ

Lắng nghe các câu chuyện trong đầu bạn. Bạn có đang suy nghĩ về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ? Có phải bạn không thể tha thứ bản thân cho những sai lầm bạn đã mắc phải? Bạn có đổ lỗi cho chính mình hay người khác vì những điều không xảy ra như bạn mong muốn? Hãy tự hỏi bản thân tại sao mình bị mắc kẹt trong những ký ức này, và những gì bạn có thể làm để sống với nó, chấp nhận nó, và vươn lên. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể chọn tìm sự bình yên. Tha thứ cho bản thân hay người khác là phương pháp để buông đi và tiếp tục.

2. Thay đổi quan điểm của bạn

Một khi bạn buông bỏ được quá khứ, bạn sẽ nhìn nhận thực tế theo những cách nhìn mới và cảm thấy tự do hơn để thay đổi chính mình. Để có được một quan điểm mới, hãy thiền hoặc dành thời gian một mình và lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn. Nếu có thể, bạn nên đi du lịch hoặc tạm ngưng những công việc thường ngày để tâm trí được thảnh thơi và tách xa với tình hình hiện tại của mình. Hãy mở lòng với những con người và ý những tưởng mới, và đưa các hoạt động thể chất thường xuyên vào cuộc sống hằng ngày của mình. Tất cả những thay đổi này sẽ giúp bạn có được một quan điểm mới về tương lai và những điều bạn có thể đạt được.

3. Bắt đầu với những thay đổi nhỏ

Sự thay đổi kích thích các bộ phận khác nhau trong não giúp cải thiện tính sáng tạo và làm đầu óc minh mẫn hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng với những thay đổi nhỏ như điều chỉnh các thói quen hằng ngày, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, hoặc làm quen với những người bạn mới. Mọi thay đổi đều quan trọng. Bạn có thể bị cám dỗ bỏ qua những điều nhỏ nhặt vì bạn cảm thấy nó có vẻ không quan trọng trong thời điểm hiện tại. Nhưng sau một thời gian, chính những thay đổi nhỏ tích lại sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đỡ bế tắc.https://cdn.noron.vn/2021/02/26/612421892912741532-1614312399.png

4. Khám phá mục đích của bạn

Mục đích sống của bạn không chỉ là công việc, các trách nghiệm, hay những mục tiêu bạn cần đạt được – mà nó là những gì giúp bạn cảm thấy bạn thực sự được sống. Đó là những điều bạn đam mê và sẵn sàng chiến đấu. Các ví dụ của mục đích sống có thể là:
 • Giúp người khác vượt qua nỗi buồn trong lúc ốm đau.
 • Giúp những người khác đạt tiềm năng của họ.
 • Phát triển cá nhân
 • Bảo vệ động vật bị tổn thương.
Bạn có thể cần thay đổi mục đích sống của mình nếu nó không còn truyền cảm hứng cho bạn. Hoặc, nếu bạn cảm thấy như bạn chưa có mục đích, đây là một cơ hội tuyệt vời để xác định nó. Hãy tự hỏi những câu hỏi sau đây khi cân nhắc mục đích sống của mình:
 • Điều gì làm tôi vui?
 • Tôi đã từng thích làm những việc gì?
 • Hiện tại tôi thích làm những việc gì?
 • Tôi cảm thấy vui và say mê tới mức tôi có thể quên mất thời gian khi làm những việc gì?
 • Điều gì truyền nhiều cảm hứng cho tôi nhất, và tại sao?
 • Điều gì làm tôi cảm thấy tốt về bản thân?
 • Tôi giỏi làm những việc gì?

5. Tin tưởng vào bản thân

Hãy tin rằng bạn có thể đạt được mong đợi và rời khỏi vùng an toàn của mình. Hãy lập một danh sách các điểm mạnh và đặc tính tốt của bạn, và ghi nhớ rằng bạn rất có khả năng. Rất nhiều người tự làm hỏng sự tiến bộ của họ – một cách vô thức hoặc có ý thức – do những lo ngại ăn sâu vào tâm trí và do thiếu niềm tin.https://cdn.noron.vn/2021/02/26/459298411191858-1614312451.png
Bước đầu tiên để tin tưởng vào bản thân là nhìn nhận sự tự nghi ngờ. Hãy chú ý vào cách bạn phản ứng trong các hoàn cảnh khác nhau. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh mức độ tự tin vào khả năng của mình. Những hạn chế như “Tôi không thể” hay “Tôi không biết” có thể được thay thế bởi những câu như, “Hiện tại tôi chưa làm được điều đó nhưng tôi đang tập để tiến bộ,” hay “Hiện tại tôi chưa biết, nhưng tôi sẽ biết.” Một cách khác để khuyến khích sự tự tin vào khả năng của mình là viết lại những thành công trong quá khứ và sử dụng những ghi chép này khi bạn cần tự nhắc nhở rằng bạn có thể hoàn thành những thách thức mới hay điều mới.

6. Tập hy vọng

Có thể bạn đã có nhiều nỗi thất vọng trong quá khứ, dẫn đến thời điểm này trong cuộc đời khi bạn cảm thấy bất lực. Có thể bẩm sinh bạn đã là người hay bi quan. Bạn sẽ phải tập luyện để thay đổi điều này. Tìm một phương pháp như thiền, cầu nguyện, hoặc đọc các cuốn sách truyền cảm hứng và làm những điều này thường xuyên. Hy vọng không phải là một trạng thái vĩnh viễn. Bạn cần phải tích cực rèn luyện hằng ngày.
Hy vọng những chia sẻ trên của tôi có thể giúp ích cho bạn!
Từ khóa: 

kỹ năng mềm

Số 7: Quẩy lên :))

Trả lời

Số 7: Quẩy lên :))