Ba tiêu chí quan trọng nhất khi bạn quyết định bỏ tiền mua một cuốn sách là gì?

  1. Sách

- Người thành đạt khuyên đọc

- Tên cuốn sách

- Nội dung sách

- Giá thành sách

- Chất lượng in ấn sách

- Thương hiệu nhà xuất bản

- Đặt hàng, giao hàng thuận tiện

- Bìa sách đẹp

- Sách mới ra, sách hot

- Sách được nhiều người giới thiệu

- Thần linh bên trong mách bảo ( tiêu chí này mới được cập nhật ngày 27/06/2022)

Hay tiêu chí khác... ?:)

https://cdn.noron.vn/2021/05/27/8802839818217409-1622110544_1024.jpg
Từ khóa: 

tiêu chí mua sách

,

nội dung sách

,

giá thành sách

,

chất lượng in ấn sách

,

nhà xuất bản

,

sách

z2392453228033_e2c7a4b6084a6b2c915cee7b8aea3664-450x450

Các tiêu chí khi mình lựa chọn sách ạ 💛 :

•Nội dung hay

•Tên sách ấn tượng

•Bìa sách đẹp

•Giá cả hợp lý

•Phương tiện giao hàng chất lượng

Chỉ vậy thôi, thực ra là mình chỉ cần sách chứa nội dung mình cần đọc thì mình sẽ mua, những yếu tố khác chỉ là phụ 😁.

Trả lời
z2392453228033_e2c7a4b6084a6b2c915cee7b8aea3664-450x450

Các tiêu chí khi mình lựa chọn sách ạ 💛 :

•Nội dung hay

•Tên sách ấn tượng

•Bìa sách đẹp

•Giá cả hợp lý

•Phương tiện giao hàng chất lượng

Chỉ vậy thôi, thực ra là mình chỉ cần sách chứa nội dung mình cần đọc thì mình sẽ mua, những yếu tố khác chỉ là phụ 😁.

Thứ nhất, hợp gu, trình độ với mình. Mua như vậy mới có ích cho bản thân, nếu mua mà đọc không hiểu thì chỉ phí tiền thôi.

Thứ hai, nội dung hay, hấp dẫn. Thông qua đọc review hoặc xem trước để biết, tìm hiểu đôi chút về tác giả.

Thứ ba sách có người uy tín giới thiệu, những cuốn sách ít tái bản,...

Sau một thời gian đọc thì mình thường cân nhắc 3 tiêu chí sau để mua:

1. Nội dung sách (Đây có lẽ là tiêu chí hàng đầu rồi vì không ai muốn đọc một cuốn sách có nội dung không phù hợp hay cá nhân không thích thể loại đó)

2. Thương hiệu nhà xuất bản (Cái này do mình gặp phải một số cuốn tiểu thuyết nước ngoài nhiều NXB mua bản quyền về dịch rồi, nhưng mình chỉ tin những NXB có kinh nghiệm dịch thuật nhiều về sách nước ngoài hơn, để cảm giác khi đọc không bị khó hiểu, đặc biệt có một số NXB phiên dịch tên nhân vật ra tiếng Việt khiến mình khá khó chịu, minh chứng cụ thể nhất là cuốn "Không gia đình", mình đọc 2 cuốn của 2 NXB và cảm giác khác hẳn)

3. Giá thành sách (Lúc còn sinh viên mình thường đặt tiêu chí này lên hàng đầu, thường săn sách sale trong các hội sách, bởi giá bìa của những cuốn sách không hề rẻ, mua với giá bìa nếu mua hơn 5 cuốn cũng là vấn đề khá nghiêm trọng, tuy nhiên khi đi làm, tiêu chí này mình đặt sau, phù hợp với chi tiêu, tài chính thì mình sẽ chọn mua, và tất nhiên là nếu thể loại mình đang thích sale giá "vô cùng hời" thì chắc chắn mình mua rồi ^^)

Trên đây là chia sẻ của mình về 3 tiêu chí quan trọng trong việc mua sách, lúc còn trẻ, mình tạm gọi là thời "bồng bột" mình mua sách theo "bản năng", trào lưu: Bìa sách đẹp, sách mới ra, sách hot, được PR rộng rãi trên MXH. Song dần qua thời gian có kinh nghiệm hơn, mình cân nhắc và xem xét kĩ hơn trong việc chọn mua những "người bạn" này.

3 tiêu chí để em chọn mua cuốn sách là
1. Nội dung sách một tiêu chí mà em chọn cuốn sách để mua vì để bỏ tiền mua cuốn sách thì cuốn sách đó sẽ mang lại cho bản thân điều gì, bài học gì mà sau khi đọc chúng.
2. Tác giả vì những cuốn sách mà mình đọc sẽ là những điều tác giả muốn gửi đến cho mình. Do vậy khi chọn mua sách thì em thường xem tác giả đó như thế nào và quan điểm của họ sao trong cuộc sống( seach gg) 
3. Giá sách: phù hợp với túi tiền mà bản thân hiện có. Bên cạnh đó cuốn sách có đáng để được bỏ số tiền kia ra mua không, giá trị cuốn sách có đáng với giá tiền bỏ ra không.

Mình đơn giản lắm: thần linh mách bảo

Mình đọc sách theo nhu cầu, vì thế sẽ mua nếu:

  • Thấy tiêu đề phù hợp với vấn đề mình đang thắc mắc.

  • Thấy review tốt, phù hợp với vấn đề mình đang thắc mắc.

Với mình có lẽ 3 tiêu chí là:

1. Chủ đề mình đang quan tâm: thường trong 1 giai đoạn nhất định mình sẽ quan tâm một vài chủ đề, cũng nhắm nhắm trước sẽ mua gì trước khi tìm kiếm rồi nên chạm đúng vào thứ mình thích thì rất dễ được mình chọn.

2. Tên tuổi tác giả: thực ra mình cũng không biết nhiều tác giả nhưng ai mà làm mình nhớ được thì auto được chọn mua như kiểu mình mua đến 10 cuốn của Cửu Bả Đao, Phan Việt, Thích Nhất Hạnh...

3. Giá thành sách: giá cả hợp lí, phù hợp với số tiền đang có.

Chỉ có 1 tiêu chí thôi. Nó có thứ mình chưa biết mà mình muốn tìm hiểu :D

trước khi mua sách mình thường hay đọc thử trước vài nội dung và cảm thấy đó là cái mình cần thì mình mới mua vì để dành thời gian để đọc hết một quyển sách và hiểu hết ý nghĩa của nó là cả 1 quá trình dài nên khi mua mình thật sự rất cân nhắc.

còn nếu bạn chỉ mua để trưng bày hay sở thích cá nhân thì chắc ai cũng muốn mua một cuốn sách chính gốc, bìa và tên ấn tượng, chất liệu cứng,màu hơi ngã vàng nhỉ, còn cả bookmark sang xịn.Hay bạn có đam mê với truyện tranh thì chỉ cần là thể loại bạn thích thì liền mua.Hoặc bạn muốn trao dồi cho mình nhiều kiến thức trong cuộc sống, kĩ năng mềm có thể tìm đến các trang web hỏi đáp như Noron này, hay quora,.... 

https://cdn.noron.vn/2022/12/04/images-1670138436-1670138436.png
Thứ nhất, phù hợp với sở thích/nhu cầu hiện tại;
Thứ hai, review tốt. Đối với tiểu thuyết thì chỉ cần đa số đều khen hay là đc. Còn một số thể loại khác thì phải xem thông tin tác giả, các nội dung trong sách có cơ sở khoa học k, có phản biện nào đối với nội dung sách k;
Thứ ba, có người uy tín giới thiệu. (nhưng chỉ đc xét đến khi đã thoả mãn 2 điều kiện trên)