1. Noron.vn
  2. Bạn đã từng tâm sự với người lạ khi cô đơn?

Bạn đã từng tâm sự với người lạ khi cô đơn?

Đến một độ tuổi nhất định bạn bè sẽ ít dần, chỉ còn công việc, deadline làm người bạn trung thành nhất. Những lúc trống trải không biết tìm ai để tâm sự, tôi đành nói chuyện với vài người lạ. Cảm giác thoải mái kỳ lạ vì có thể trút hết nỗi lòng và lắng nghe tâm sự của họ nữa. Nhưng ngày hôm sau thì cả 2 như chưa có gì xảy ra và cũng không muốn nối lại mối quan hệ.

Bạn thì sao?

Từ khóa: tâm sự, cô đơn, người lạ, Phong cách sống

Trả lời

Khi không có gì để tập trung chú tâm thì nảy sinh cảm giác cô đơn. Như vậy vấn đề ko phải là cô đơn tâm sự với ai mà là làm cho cuộc sống mình phong phú lên; nếu không có công việc ta có thể tạo cho mình hứng thú từ những sở thích tích cực của cá nhân kể cả tham gia vào group cộng đồng nào đó, thấy mình có ích là sẽ không có cảm giác cô đơn. Tất nhiên là con ng thì ai cũng muốn được chia sẻ rồi. Sống ko phải chỉ để làm, làm việc cũng k phải mục đích sống. Nên bấu víu vào công việc để k cô đơn thì chán chết à. Và bấu víu vào ai đó để tâm sự thì chỉ là thoả mãn tạm thời.

Nội dung liên quan

Vì sao chúng ta thích tâm sự với người lạ?

Nhu cầu tâm sự với người lạ là một điều nhiều người tưởng như vô lý và mâu thuẫn nhưng lại là một sự thật hiển nhiên. Lẽ ra, người lạ phải là người mà chúng ta không thể nói chuyện, chia sẻ, nhất là những chuyện riêng tư. Thế nhưng, vì sao đôi khi ta vẫn cảm thấy có những nỗi lòng mà mình không dễ dàng để chia sẻ với người thân quen? Thậm chí, có những khi ta còn cảm thấy không thể tìm được một người nào đủ hiểu mình để có thể lắng nghe, dù chỉ là những chuyện nhỏ nhất.

Hiện tại với bạn điều gì là quan trọng nhất ? Vì sao?

Bạn đã từng cảm thấy cô đơn trong những mối quan hệ bạn bè chưa?

Đây không phải là lần tiên mình có cảm giác này, nhưng mỗi khi đối diện lại với vấn đề đó mình đều cảm thấy trống rỗng và tự hỏi có làm sai điều gì không.

Mình là người kết nối những người bạn lại với nhau, vốn là người ít nói nên đến một giai đoạn nào đó, mình luôn cảm thấy bị thừa. Khi họ thân thiết với nhau hơn là lúc mình thấy không còn theo kịp nữa, từ đó có những cuộc đi chơi riêng và mình lại phải tự đặt câu hỏi lớn cho bản thân.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️