Các bạn nghĩ thế nào là sống chậm?

Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Là tận hưởng. Đa số mọi người thức dậy đi làm người đi dạo người ngủ nướng đến chiều tối... mà không biết ngó ra đón lấy những tia nắng ban mai từ mặt trời chiếu gọi xuống ( vì ai cũng nghĩ rằng đó là sự hiển nhiên và không quan trọng) :))

IMG_20210722_124022_1

Pha 1 tách cà phê ngồi nhâm nhi uống ngắm cảnh sông. Tàu thuyền cá bơi lội chim bay ôi..... Yomos.

IMG_20210518_175906


IMG_20210323_172455_1


song-cham-lai-de-tan-huong-tron-ven-cuoc-song

Mình nghĩ sống chậm là trân trọng từng khoảng khắc, từng kỷ niệm, sống không chỉ để đi hết bề dài của cuộc đời, mà còn tận hưởng cả bề rộng và độ sâu của cuộc sống. Sống chậm là để cảm nhận cuộc sống một cách đầy đủ và sâu sắc hơn.

"Xã hội thà thiếu vật chất một chút nhưng mỗi con người trong xã hội đều thấy hạnh phúc, còn tốt đẹp gấp trăm nghìn lần cái xã hội dư dả vật chất mà con người trong đó lúc nào cũng giẫm đạp lên nhau mà sống. Hơn nữa, năng suất xã hội không hoàn toàn phụ thuộc vào việc con người trong đó lăn xả hay bất chấp như thế nào? Con người khi thư thái về tâm hồn có thể tạo ra những thành quả gấp chục lần so với những người cắm đầu mù quáng làm trong cùng một lượng thời gian".

Theo mình sống chậm là sống "không bon chen với đời". Kiếm đủ tiền để sống một cuộc sống bình dị. Không thiết tha làm giàu.

Thực ra thì mỗi người sẽ có 1 định nghĩa khác nhau về sống chậm, phụ thuộc vào từng thời điểm bạn băn khoăn về từ này, vốn sống, kinh nghiệm mà bạn tích luỹ được.

Còn với cá nhân mình, có 3 điều chính bạn có thể cân nhắc khi đề cập tới sống chậm. (ở đây mình thảo luận theo góc độ tích cực).

Một là, tận hưởng từng khoảnh khắc một. Mình biết rằng mỗi người đều có mục tiêu khác nhau cho cuộc sống của bản thân. Dựa vào các mục tiêu này, chúng ta định hình lối sống và quan điểm sống. Ở đây, ý này có thể hiểu là dù cho sống với mục tiêu nào, hãy luôn tận hưởng từng thứ một mà bản thân đang làm, cảm nhận niềm vui và sự an lạc bên trong từng khoảnh khắc bạn chọn làm 1 điều gì đó.

Hai là, luôn self reflection (vui lòng google thêm về từ khoá này vì mình thấy mất hay nếu dịch nó sang tiếng Việt). Không cần biết trải nghiệm của bạn phong phú tới đâu, mình tin là luôn cần có 1 khoảng thời gian bạn dành riêng cho việc self reflection này. Thực sự, ý nghĩa của nó rất hay, hãy thử tìm hiểu và chọn cho mình 1 định nghĩa phù hợp nhất nhé!

Ba là, chú tâm vào bản thân. Tất nhiên không phải là sống chỉ cho riêng mình. Đôi khi có rất nhiều thứ cần bận tâm trong cuộc sống hiện nay. Điều này dễ làm chúng ta xao nhãng việc để ý lắng nghe cơ thể mình (cả thể chất lẫn tinh thần). Khi bạn lắng nghe bản thân và thấu hiểu chính mình đủ nhiều, bạn có thể sẽ thấy cuộc đời đáng sống hơn và sống chậm lại, bớt bị các tác nhân gây xao nhãng khiến bạn vì vậy mà sống với tâm thế vội vã, hời hợt.

Với mình, sống chậm giữa thời đại này đôi khi có những cái hay riêng của nó.

Nội dung liên quan

Thế nào là sống? Nếu được sống một lần, bạn sẽ sống như thế nào?

Sống an nhiên - lời nguỵ biện cho sự lười biếng?

Rất nhiều người trẻ hiện nay đề cao lối sống an nhiên, tự do tự tại, sống đơn giản, sống bình yên..không phấn đấu, không tranh đua và cho như vậy là hay. Cá nhân mình cho rằng đó chỉ là lời nguỵ biện cho sự lười biếng và bất tài, không có ý chí vươn lên. Khi còn trẻ hãy phấn đấu và cống hiến để làm những việc có ích, chứ đừng chỉ mong an nhàn, đó là quan điểm cá nhân của mình, còn bạn thì sao?

Các bạn nam nghĩ như thế nào nếu lấy vợ là luật sư?

Mình khá tò mò về vấn đề này, không biết ở đây có ai có vợ là luật sư không?

Mình hình dung phong cách sống và làm việc của một luật sư là hết sức nghiêm túc và nguyên tắc. Mình cũng rất thích phụ nữ sống và làm việc có khoa học và logic. Nhưng liệu lấy vợ là luật sư thì sẽ như thế nào nhỉ? 

Phải làm gì với chứng đau đầu vì tập trung quá độ khi sử dụng siêu năng lực?

Hồi bé nghịch điện vô tình mình có siêu năng lực, nhưng nó làm mình tập trung quá độ và làm mình bị đâu đầu mình lên làm gì để thích nghi với nó???

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?

Tại sao Iphone không làm điện thoại 2 sim?

Mình thấy hầu hết hiện nay mọi người ưu tiên sử dụng điện thoại 2 sim, 1 sim phục vụ công việc 1 sim sử dụng 4G và cho cá nhân. Nhưng Iphone không có động thái cho việc sản xuất dòng điện thoại 2 sim như vậy. Tại sao nhỉ?