1. Noron.vn
 2. Các phương pháp ngủ ngắn hiệu quả để chạy deadline?

Các phương pháp ngủ ngắn hiệu quả để chạy deadline?

Đôi khi ta không tránh khỏi deadline được, ngủ ngắn thế nào cho hiệu quả để chạy ?,

Trả lời

Một số phương pháp ngủ ngắn đã được nghiên cứu mà mình tìm hiểu được:

 • Tesla

Tesla là phương pháp ngủ có độ khó vô cùng cao bởi vì khi thực hiện phương pháp này bạn sẽ phải tuân thủ theo một lịch trình ngủ rất khắc nghiệt đó là bạn chỉ có tổng cộng 1 giờ ngủ vào đêm và 20 phút ngủ vào ban ngày. Cứ mỗi đều đặn 6 tiếng bạn sẽ thực hiện một giấc ngủ ngắn kéo dài vỏn vẹn trong 20 phút.

 • Dymaxion

Với phương pháp ngủ Dymaxion bạn sẽ có tổng cộng 2 giờ ngủ mỗi ngày, 2 giờ ngủ đó sẽ được chia đều thành 4 giấc ngủ ngắn mỗi giấc có thời gian là 30 phút.

 • Uberman

Uberman là phương pháp ngủ khá giống với Tesla ở chỗ mỗi giấc ngủ ngắn chỉ có 20 phút, tuy nhiên, lịch ngủ của Uberman có tổng cộng 6 giấc ngủ mỗi ngày và mỗi giấc cách nhau 4 tiếng đồng hồ, như vậy khi áp dụng phương pháp này, bạn có đến 4 tiếng dành cho giấc ngủ của mình.

 • Everyman

Everyman có tổng cộng từ 2 đến 4 giấc ngủ chính trong một ngày với tổng giờ ngủ là 2,5 giờ. Lịch trình ngủ của Everyman khá linh hoạt và rất dễ thích nghi, vì nó không cố định 1 khung giờ mà bạn chỉ cần phân chia sao cho khoảng cách giữa các giấc ngủ chính bằng nhau.

 • Siesta

Siesta là phương pháp ngủ gần nhất với giấc ngủ 8 tiếng bình thường, phương pháp ngủ này gồm có 2 giấc ngủ chính trong một ngày với 5 giờ ngủ vào ban đêm và 1,5 giờ ngủ vào ban ngày.

Tuy nhiên để thực hiện được các phương pháp ngủ ngắn này thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tuân thủ đúng lịch trình, đúng giờ của phương pháp ngủ mà bạn đã chọn và không được bỏ mất một giấc ngủ nào, vì chỉ cần bạn bỏ qua một giấc ngủ dù chính hay phụ thì cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung.

 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

 • Chỗ ngủ và tư thế ngủ thoải mái

 • Những người mắc chứng khó ngủ, bệnh tim mạch, đang tập luyện thể hình, thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển,… không nên áp dụng.

 • Bạn nên nghiên cứu kỹ và chọn cho mình một phương pháp phù hợp vì phương pháp ngủ ngắn phụ thuộc rất lớn vào thể trạng mỗi người.

Chúc bạn tìm ra phương pháp phù hợp và chạy deadline hiệu quả!

Nội dung liên quan

Phương pháp thuyết trình hiệu quả?

Mọi người cho mình hỏi về những phương pháp luyện tập hiệu quả để có thể thuyết trình (hay diễn thuyết) trước đám đông một cách tự tin nhất. Mình thuyết trình vẫn còn run và chưa được tự tin thể hiện cho lắm. Mong mọi người chỉ giáo!?

Sự khác biệt giữa người phương Đông và phương Tây?

Các bạn nghĩ sao về cách so sánh sau giữa văn hoá phương đông và tây:

1. Người phương Đông từ nhỏ được dạy phải vâng lời cha mẹ. Người Phương Tây từ nhỏ được dạy cách suy nghĩ độc lập.

2. Người phương Đông tới trường thì được dạy phải yêu Tổ quốc, đồng bào. Người Phương Tây tới trường là để học chứ không bị bắt phải yêu ai cả.

3. Người phương Đông khi học thì được dạy học thuộc lòng. Người Phương Tây khi học thì được dạy phải suy luận và đặt câu hỏi.

4. Người phương Đông ra ngoài đời thì được dạy phải ôn hoà, sống theo lối “ai sao thì mình vậy.” Người Phương Tây thì được khuyến khích làm chính mình, sống độc lập.

5. Người phương Đông về mặt chính trị thì được dạy là phải tuân thủ chính quyền. Người Phương Tây thì chỉ coi chính quyền là đại diện cho người dân.

6. Người phương Đông khi có ai nói ý kiến khác mình thì cảm thấy khó chịu. Người Phương Tây khi ai nói khác mình thì lắng nghe.

7. Người phương Đông khi tranh luận thì chửi là chính. Người Phương Tây khi tranh luận thì nói chuyện bài bản.

8. Người phương Đông khi bị ai đó chỉ trích là ghét luôn người đó. Người Phương Tây khi bị ai đó chỉ trích thì coi đó là ý kiến để tiến thân.

9. Người phương Đông khi sai thì chối tới cùng. Người Phương Tây khi sai thì nói “tôi xin lỗi.”

10. Người phương Đông thì tự cao về bản thân. Người Phương Tây thì dù có 20 năm kinh nghiệm nhưng vẫn khiêm tốn.

-----------------------------

Link gốc:

Xin một bản nhạc chống buồn ngủ hiệu quả?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v