Chơi cờ vua cũng giúp bạn giảm cân?

  1. Kiến thức chung

Nhịp tim của các kỳ thủ cờ vua có thể được đẩy lên tới hơn 110 và lượng calo đốt cháy tương đương những vận động ở cường độ vừa phải.

Cờ vua thực sự là một môn thế thao. Bạn không tin ư? Một công nghệ mới vừa được ứng dụng vào trò chơi trí tuệ này sẽ tiết lộ lượng calo mà vận động viên đốt cháy trong ván cờ. Và con số thực sự đáng kinh ngạc.

Một kì thủ, chẳng hạn như kiện tướng người Nga Grandmaster Mikhail Antipov, có thể đốt cháy tới 560 kcal trong 2 giờ chơi. Con số tương đương với một tiếng đi bộ ở vận tốc 5,6km/h.

choi-co-vua

Chơi cờ vua có thể đốt cháy tới 560 kcal trong 2 giờ chơi.

Công nghệ mới này ứng dụng việc tính calo thông qua nhịp tim. Và chúng ta biết rằng cờ vua là một môn thể thao nghẹt thở. Sự căng thẳng trong não bộ của người chơi khiến nó cần nhiều oxy và máu. Nhịp tim khi đó được đẩy lên rất cao để đáp ứng, như bạn có thể thấy trên màn hình đây, tim một người chơi đang đập ở 111 nhịp/phút.

choi-co-vua-1

Tim một người chơi đang đập ở 111 nhịp/phút.

Nhịp tim cao hơn cũng thúc đẩy hô hấp. Và nếu bạn không biết, chỉ ngồi một chỗ và hít thở thôi cũng đốt cháy phần lớn lượng calo thụ động hàng ngày của chúng ta.

Tổng hợp lại, mặc dù một vận động viên cờ vua chỉ ngồi một chỗ, lượng calo mà anh ta đang đốt cháy có thể tương đương một người đứng dậy vận động vừa phải. Ví dụ, một tiếng đồng hồ đi bộ ở vận tốc 5,6km/h sẽ đốt cháy 560 kcal. Nhưng kiện tướng người Nga Antipov chỉ ngồi một chỗ chơi cờ cũng đốt cháy được một nửa định mức đó.

Bây giờ, bạn đã thấy sức mạnh của môn thể thao não bộ rồi chứ? Tuy nhiên thì để giảm cân nhanh nhất bạn nên chơi.. "cờ bạc" nhé! Vì sẽ sớm sạt nghiệp hết tiền ăn luôn => giảm cân :))

Từ khóa: 

cờ vua

,

kiến thức chung