1. Noron.vn
  2. Có loại vũ khi nào trừ vũ khí hạt nhân có thể một hit hạ tàu sân bay không?

Có loại vũ khi nào trừ vũ khí hạt nhân có thể một hit hạ tàu sân bay không?

Tàu sân bay ông hoàng biển cả, chiến thần mặt nước, kẻ hủy diệt trong chiến tranh, đại đội trường các hạm đội, chúa tể hàng hải. thủy tổ tàu thuyền. Có loại tên lủa hay ngư lôi nào 1 hit hạ gục con quái này không các bác

Từ khóa: vũ khí , quân sự

Trả lời

Về mặt lý thuyết, chỉ cần một lỗ thủng, hay một vết rách "đúng vị trí" là có thể đánh chìm mọi con tàu. Ví dụ như một lỗ thủng ở dưới mớn nước, có thể khiến nước tràn vào, làm lỗ thủng lớn dần ra và cuối cùng là xé rách cả con tàu.
Nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Ngoài việc có lớp đai giáp bảo vệ kiên cố. Thiết kế tàu sân bay còn có độ ổn định cao, bên trong được chia làm nhiều khoan cách nước, tỉ lệ đẩy nổi lớn,... Đấy là chưa kể, xung quanh tàu sân bay luôn có một hạm đội hùng hậu đi theo bảo vệ. Bản thân tàu sân bay cũng là một canh cứ quân sự di động khổng lồ, với những đơn vị máy bay luôn tuần tra, bảo vệ con tàu từ xa.
Ngoài ra, trên tàu sân bay cũng có đội kiểm soát thiệt hại. Ngay khi một vị trí trên tàu bị hư hỏng, họ sẽ ngay lập tức đến đó sửa chữa và khắc phục hư hỏng. Do đó, rất khó để đánh chìm một con tàu sân bay chỉ trong 1 hit. 
Trước đây Mỹ đã từng test thử khả năng chống chịu của một con tàu sân bay của họ vào năm 2005 bằng cách.. mang một con tàu của họ ra làm bia tập bắn cho hải quân (Uss America) 
Kết quả là mặc dù không có một đơn vị kiểm soát thiệt hại nào hoạt động trên tàu. Nhưng con tàu vẫn trụ vững trước đủ loại bom đạn của hải quân Mỹ trong suốt hơn 4 tuần trời.
Thực tế, một tàu sân bay trong trạng thái chiến đấu có thể mang theo máy bay cùng nhiều loại vũ khí và nhiều nhiên liệu. Do vậy vẫn có xác suất lucky shot, nhưng qua thí nghiệm trên, có thể thấy việc one shot một con tàu sân bay không phải là việc dễ.

Nội dung liên quan

Ai là người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ?

Ai là người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ ? và vào năm nào các bạn nhỉ?

Ai là vị vua độc ác nhất lịch sử Việt Nam?

Nhắc đến sự tàn bạo trong cai trị đất nước thời phong kiến của Lịch Sử Trung Quốc thì có thể chỉ mặt đặt tên Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Trụ Vương,... nhưng ở Việt Nam thì mình không rõ đâu là vị vua phong kiến độc ác và tàn bạo nhất?

Mọi người có thể đưa ra cho mình một vài cái tên kèm theo những dẫn chứng cho thấy sự tàn bạo của vị vua đó được không?

Mình cảm ơn nhiều!

Giả sử bạn là công dân Hoa Kỳ, liệu bạn có chọn phản công bằng vũ khí hạt nhân nếu một quốc gia khác dùng bom nguyên tử tấn công đất nước mình?

https://cdn.noron.vn/2021/07/27/2-4-1627346416.png

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?