Lịch sử

Lịch sử

Trao đổi kiến thức về lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới. Chia sẻ từ nhiều góc nhìn chứ không đơn thuần chỉ là những năm tháng khô khan trên sách vở.

Hoạt động nhóm

Bài viết2326
Câu hỏi1348
Thành viên3125

Dùng ĐẠI ÁC (kiểu như tùng xẻo) trị kẻ ác thì sẽ như thế nào?

Tội phạm bây giờ độc ác quá ví dụ vụ Xyanua giết 5 người thân.

Do vậy nếu dùng ĐẠI ÁC (tùng xẻo 3000 miếng thịt) trị những kẻ ác như trên thì xã hội có bớt tội phạm không?

Khi thi hành án tử hình tùng xẻo có quay clip và upload lên mọi kênh truyền thông để cho người dân xem. Do đó những người dự định phạm tội thấy cảnh này sẽ chùn bước.

Công nghiệp Hoá Chất ở nước Anh?

mn có thể cho m biết thêm thông tin về chủ đề trên kh ạ😊( m tìm trên mạng r mà kh có á:<)

Website cung cấp kiến thức/thông tin về tôn giáo, chính trị, lịch sử, tâm linh, khoa học?

Mình khá hứng thú và muốn nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn những chủ đề trên, mọi người giới thiệu giúp mình một số trang web có liên quan với ạ.

Phong kiến Phương Tây (ví dụ Anh, Pháp, Ý,...) và phong kiến Phương Đông (Trung Quốc, Việt Nam, Cao Ly,...) thì cái nào tiến bộ hơn?

Mình lấy một phim cổ trang Ý là Elisa di Rivombrosa ra để so sánh. Trong phần 01 có cảnh bá tước giết tể tướng (tất nhiên bị phu nhân tể tướng vu oan) và bị ghép tội phản loạn chống vua.

Vấn đề ở đây là chỉ có bá tước đó bị kết tội và xét xử đàng hoàng ở tòa án. Kết quả bá tước đó bị kết tội chém đầu, tước danh hiệu và tịch thu tài sản sung vào công quỹ. Gia đình bá tước như chị gái, họ hàng tam tộc và cửu tộc thì không bị liên lụy gì hết.

Nếu đặt ở bối cảnh phong kiến Phương Đông thì gia đình và họ hàng bá tước đó chắc chắn sẽ bị tru di tam tộc hoặc cửu tộc (giống gia đình Nguyễn Trãi).

Do vậy mình cho rằng chế độ phong kiến Phương Tây tiến bộ hơn phong kiến Phương Đông.