1. Noron.vn
  2. Có nên nghỉ học để tìm kiếm việc làm ?

Có nên nghỉ học để tìm kiếm việc làm ?

Gia đình không đủ điều kiện để lo việc học phí, sinh hoạt của em trên sài gòn nữa. Em dự định sẽ nghĩ học 1 năm để đi làm kiếm tiền, sau đó quay lại vừa học vừa làm tiếp. Em là sinh viên năm nhất, như vậy liệu có ổn không? sợ một khi nghỉ thì em không có cơ hội quay lại trường nữa :((
Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Mình nghĩ riêng trong trường hợp này, vì bạn có thể gặp rủi ro là không thể quay lại trường nữa, thì bạn không nên nghỉ học để kiếm việc làm. Bởi cách đó có thể là một giải pháp ngắn hạn (có thêm chút tiền trang trải cuộc sống ở sg, nhưng không được bao nhiêu đâu, mình bảo đảm luôn, trừ phi bạn giỏi làm hẳn một startup kinh doanh cái gì đó mà không cần nhiều vốn).

Nếu gia đình bạn thực sự không đủ điều kiện, thì mình nghĩ có 1 giải pháp tình thế là xin nợ học phí. Hãy cố gắng học cho thật giỏi nghề chuyên môn của mình, 3 năm thôi, nhưng 30 năm sau đó bạn sẽ thấy dễ thở hẳn, nếu so với sự lựa chọn bỏ học và tham gia lực lượng lao động không bằng cấp.

Nội dung liên quan

Phụ nữ 30 tuổi có nên nghỉ việc để ở nhà chăm con?

Mục đích sống của bạn khi đến thế giới này là gì ?

Cách để lên dây cót làm việc sau giờ nghỉ trưa?

Mình không biết vấn đề của mình có Anh, chị, bạn nào cũng gặp phải hay không?

Năng suất làm việc của mình tốt nhất là vào buổi sáng rất dễ ra quyết định, thoải mái và bình tĩnh xử lí công việc, còn buổi chiều thì ngược lại hoàn toàn, làm việc rất chậm luôn. Mặc dù mình vẫn dành 15p để chợp mắt rồi mới tiếp tục công việc, nhưng mà vẫn không hiệu quả.


Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?