Đặc sản của đảo Cát Bà?

  1. Du lịch

Cát Bà có những đặc sản gì cần phải thử? Khi đến chơi Cát Bà thì có thể mua gì về làm quá mà bảo quản được lâu?
Từ khóa: 

du lịch

Đảo Cát Bà không chỉ có những bãi biển đẹp nên thơ, núi non hữu tình mà còn có những đặc sản như:

1, Mực khô Cát Bà

Đảo Cát Bà vốn có hơn 5000 ha biển với trữ lượng thủy hải sản dồi dào. Chính vì thế, các món quà từ biển trở nên phổ biến nhưng đặc biệt hơn cả là mực khô. Những con mực tươi với kích thước lớn được đánh bắt ngay trong vùng biển xinh đẹp của quần đảo. Sau đó chúng được phơi khô dưới ánh nắng mặn mòi của biển và trở thành món mà đa số khách du lịch đến đây đều muốn mua về làm quà. Mực nướng lên vừa thơm ngon, vừa dai, vừa ngọt chấm với tương ớt thì còn gì bằng phải không?

2, Mật ong rừng Cát Bà

Một món nổi tiếng nữa ở Cát Bà chính là mật ong. Là khu vực có nhiều rừng rậm thích hợp cho loài ong mật sinh trưởng, đảo Cát Bà nhận được một món quà thiên nhiên quý hiếm đó là mật ong nguyên chất. Mật ong ở đây có màu vàng đặc trưng, mùi vị và giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài giá trị về dinh dưỡng, làm nguyên liệu trị ho, đau dạ dày… mật ong còn là nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời giúp chăm sóc làn da của chị em phụ nữ.

3, Nước mắm Cát Hải, Vạn Vân

Nước mắm là thứ gia vị không thể nào thiếu trong gian bếp của người Việt. Đến đảo Cát Bà, các bạn sẽ được tham quan một số cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống. Trong đó có Cát Hải, Vạn Vân là hai thương hiệu lâu đời và trứ danh bởi chất lượng thơm ngon ở từng giọt nước mắm khi thưởng thức. Nước mắm ở đây vừa chất lượng vừa có mẫu mã sản phẩm đẹp nên đã trở thành một món quà mà các chị em nội trợ tìm mua cho bằng được để về nhà sử dụng cho gia đình hoặc biếu tặng người thân.

Trả lời

Đảo Cát Bà không chỉ có những bãi biển đẹp nên thơ, núi non hữu tình mà còn có những đặc sản như:

1, Mực khô Cát Bà

Đảo Cát Bà vốn có hơn 5000 ha biển với trữ lượng thủy hải sản dồi dào. Chính vì thế, các món quà từ biển trở nên phổ biến nhưng đặc biệt hơn cả là mực khô. Những con mực tươi với kích thước lớn được đánh bắt ngay trong vùng biển xinh đẹp của quần đảo. Sau đó chúng được phơi khô dưới ánh nắng mặn mòi của biển và trở thành món mà đa số khách du lịch đến đây đều muốn mua về làm quà. Mực nướng lên vừa thơm ngon, vừa dai, vừa ngọt chấm với tương ớt thì còn gì bằng phải không?

2, Mật ong rừng Cát Bà

Một món nổi tiếng nữa ở Cát Bà chính là mật ong. Là khu vực có nhiều rừng rậm thích hợp cho loài ong mật sinh trưởng, đảo Cát Bà nhận được một món quà thiên nhiên quý hiếm đó là mật ong nguyên chất. Mật ong ở đây có màu vàng đặc trưng, mùi vị và giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài giá trị về dinh dưỡng, làm nguyên liệu trị ho, đau dạ dày… mật ong còn là nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời giúp chăm sóc làn da của chị em phụ nữ.

3, Nước mắm Cát Hải, Vạn Vân

Nước mắm là thứ gia vị không thể nào thiếu trong gian bếp của người Việt. Đến đảo Cát Bà, các bạn sẽ được tham quan một số cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống. Trong đó có Cát Hải, Vạn Vân là hai thương hiệu lâu đời và trứ danh bởi chất lượng thơm ngon ở từng giọt nước mắm khi thưởng thức. Nước mắm ở đây vừa chất lượng vừa có mẫu mã sản phẩm đẹp nên đã trở thành một món quà mà các chị em nội trợ tìm mua cho bằng được để về nhà sử dụng cho gia đình hoặc biếu tặng người thân.

Mình đi Cát Bà từ hồi nhỏ, chỉ nhớ mãi món tu hài nướng mỡ hành, ngon khủng khiếp luôn. Không biết giờ tu hài còn là đặc sản riêng của Cát Bà không hay nhiều nơi bán rồi nhỉ? :D

Mình thấy mọi người hay mua nước mắm cát hải bạn nhé.