1. Noron.vn
  2. Đức Phật có thật không?

Đức Phật có thật không?

Bạn có tin có Phật thật không? Có "người" ở những bức tượng. trên các bàn thờ của các chùa các đền và đang nghe tiếng bạn cầu xin thờ tự khi thắp hương không?

Đây là một video tham khảo.

Trả lời

Ý bạn muốn hỏi là có vị phật nào ở trong những bức tượng, sẽ ăn oản, ăn chuối, rồi lắng nghe chúng ta cầu nguyện, sau đó ban phước lành cho người xin không à?

Nếu vậy thì chắc chắn là không bạn nhé. Theo phật giáo nguyên thủy thì không hề có thờ cúng, bái tượng, thậm chí không có cả kinh sách, tụng niệm.

Nếu đức phật ăn oản mà làm phép được thì chúng sinh đã hết khổ lâu rồi.

Bản thân Đức Phật là con người, là Thái tử trước khi giác ngộ và tu thành Phật.
Vậy thì về lịch sử thì ngài là một con người có thật. 
Còn những kì vọng, quyền năng của ngài thì tùy vào niềm tin của mỗi người bạn ạ.

Hình như bạn là người viết bài "Vợ chồng tương kính như tân" bên Spiderum phải ko nhỉ? Cái tên của bạn không biết đọc sao nên mình để ý :v Bài đó trên web thì ủng hộ nhiều mà ko hiểu sao đăng lên fb lại nhiều cmt trái chiều quá. Mình cũng muốn nói lại gì đó đỡ ý bạn mà nghĩ chắc nói ko lại đâu nên thôi.. Nhưng mà mình thích bài đó ghê. Giờ lại gặp bạn ở đây nói chuyện Phật pháp nữa. Mình cũng là một người học Phật nè ^^ Có điều mình bị thu hút bởi các khái niệm hơi hướng triết học như vô ngã, vô thường, thập nhị nhân duyên, ngũ uẩn, nghiệp, và thiền. Còn những thứ thiên về mặt hành trì như cầu nguyện, công đức, thì mình cũng chưa có được một niềm tin đủ mạnh để thực hành vào đời sống hằng ngày :(. Người ta hay nói "thiện nam tín nữ", lớp Phật tử ở chùa gần nhà mình cũng nhiều con gái hơn, có lẽ con gái dễ tin hơn, còn con trai cứ phải có một chút triết lý gì đó vào nhỉ :/ Nhiều lúc mình cũng muốn có được hạnh tín nguyện như của con gái zz, có điều mình lười biếng và giải đãi quá, không có giới định gì cả. Không biết bạn thì sao, có thể chia sẻ cách bạn thực hành đạo Phật trong đời sống của bạn không?

Đức Phật bạn nhắc tới ở đây là Phật Thích Ca? Ngài là nhân vật lịch sử có thật, bạn có thể tham khảo trên kinh sách hoặc website.

Còn tượng ở chùa hay ở nhà là hình ảnh minh họa để mọi người chiêm bái và kính lễ. Cần phải hiểu đấy là biểu tượng và không dính chấp.
Vậy Đức Phật thật sự ở đâu? Xin được trích lời quyển sách cùng tên 'Đức Phật ở ngay trong tâm của bạn khi nhận ra được Chân lý tối thượng'

Tuy người đã nhập niết bàn nhưng pháp của người vẫn ở đây tức là người lun ở đây nếu bạn thấy pháp hiểu pháp cũng tức là thấy đức phật.

Chào em, anh tin vào Đức Phật và không băn khoăn liệu ngài có thật hay không, vì thực ra ngài ở khắp mọi nơi.

"Sắc tức thị Không, Không tức thị Sắc. Sắc chẳng khác Không, Không chẳng khác Sắc. Cái gì là Sắc, cái đó chính là Không. Cái gì là Không, cái đó chính là Sắc".

Mình nghĩ không nên tranh cãi, vì không thể có đáp áp thuyết phục.

Bên không tin thì đòi bên tin phải có bằng chứng chứng minh sự tồn tại của Đức Phật.

Bên tin thì bảo tại mày không tin nên không thể thấy được sự nhiệm mầu.

Mình thuộc vào bên không tin và không tranh cãi nhé. Ai tin thì tùy ở họ thôi. Mình tôn trọng niềm tin của họ.

Nội dung liên quan

Tại sao đạo Thiên Chúa không vào Chùa lễ Đức Phật và tại sao đạo Phật không được vào trong nhà thờ dâng hương cho Thiên Chúa?

Hừmm..!

Tại sao?

Đạo Kito giáo không được vào Chùa Lễ Phật? Tại sao?

Đạo Phật không được vào Nhà Thờ dâng hương cho Chúa?

AI NÓI VỚI MẤY NGưỜI NHƯ VẬY VẬY?

Ai am hiểu về mối quan hệ twin flame chia sẻ với nhau nhé?

Antimater có thật không?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?