GÀ HẤP MẮM NHỈ

  1. Ẩm thực

GÀ HẤP NƯỚC MẮM NHĨ

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1kg2 đến 1kg5

- Gia vị:

+ 60g nước mắm

+40g tương ớt cholimex

+ 10g bột canh

+ 40g đường

+ 10g bột ngọt

+ 10g gừng băm

+30g hành tím băm

+ 20g tỏi băm

+ 5g tiêu sọ

+ Tiêu xanh, tỏi, rau xà lách, rau răm ăn kèm

+ Dừa tươi

2. Thực hiện

- Gà làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, pha một chút chanh khử sạch mùi tanh. Để ráo.

- Pha hỗn hợp ướp gia vị: 60g nước mắm, 40g tương ớt cholimex, 10g bột canh, 40g đường, 10g bột ngọt, 10g gừng băm,30g hành tím băm, 20g tỏi băm, 5g tiêu sọ, trộn đều.

- Ướp gà với hỗn hợp gia vị, để ngấm 20 phút.

- Cho một xíu dầu, cho tỏi, tiêu vào xào thơm, cho nước dừa tươi vào, cho vào hấp. Hấp đun sôi 5 phút đầu, trở gà hấp thêm 10 – 15 p nữa.

Từ khóa: 

ẩm thực

Nhìn ngon quá
Trả lời
Nhìn ngon quá