1. Noron.vn
 2. Lần đầu tiên sử dụng Internet của bạn là bao giờ?

Lần đầu tiên sử dụng Internet của bạn là bao giờ?

Mình tiếp cận Internet lần đầu vào năm lớp 5, khoảng năm 2007. Lúc đó chia tay mấy đứa bạn tiểu học, chúng nó hỏi mình có nick chat để giữ liên lạc sau khi lên cấp 2 không. Mình không có nên đã về nhà hỏi ông anh, và mình đã được lập nick chat Yahoo từ lúc đó. Thực ra mình còn tiếp cận khá chậm so với mấy đứa khác, thấy chúng nó khoe là đã tạo nick từ lâu rồi.

Không biết mọi người có nhớ lần đầu tiên bạn sử dụng Internet là bao giờ, và đã dùng Internet để làm việc gì không?

Từ khóa: internet , lần đầu tiên , lịch sử internet việt nam

Trả lời

Mình lần đầu sử dụng internet là vào hồi 2006 và Yahoo cũng là thứ đầu tiên mình tiếp cận khi lên mạng. Công nhận thời đấy Yahoo nổi đình đám thật nghĩ lại vẫn thấy tiếc vì giờ nó đã bị khai tử.

Chắc 2012, sử dụng hồi 2011 nhưng chưa biết sử dụng Internet
Khi mình 2013 thì mik đã sử dụng Internet
Lần đầu tiên sử dụng internet là năm 2006 lúc mình học lớp 6. Bị nhỏ bạn dụ ra quán net chat yahoo, mình còn chẳng biết tạo nick thế nào, ngồi nhìn cái máy mà quê không dám hỏi thì người ta mới lại chỉ cách tạo nick yahoo rồi vào mấy phòng chat linh tinh.
Rồi 1 năm sau đó, mình mới sử dụng nhiều vì đọc báo khăn quàng đỏ hay mực tím gì đấy có mấy trang web xem truyện tranh trực tuyến, nên mình mới bấm bụng ra hàng net 2.5k/tiếng ngồi đọc truyện, chat yahoo, rồi audition xuất hiện, mình cúp học miết vì bận tán gái trong kênh606.
Rồi năm 2007 vàng anh xuất hiện, chính thức đưa mình vào con đường tà đạo 😂 

Lần đầu tiên được sử dụng Internet là khi mình được sang nhà người thân. Lúc đó là máy tính bàn chạy XP và lên mạng bằng Internet Explorer. Mình nhớ nhất lần đó dùng để bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Là GĐ 2006-2007 hồi đó mình còn học lớp 6. Nhớ hồi đó nằng nặc đòi bm mua máy tính cũng không biết mục đích mua là gì. Bm cũng chiều sắm cho dàn máy tính cây xịn sò xong vẫn dốt không hề hay biết máy tính chỉ thực sự thú vị khi kết nối internet. Nên thời đó đòi bm mua máy tính về chỉ để chơi bài với tập đánh đơn xin nghỉ học :)))). Đến năm 2007 thì anh họ cũng được sắm 1 dàn máy tính nhưng được lắp internet thế là tối nào cũng vác sách kêu là qua anh học, từ đó nick yhaoo ra đời chat chít tùm lum (Buzz :)))) rồi đế chế các kiểu. Mà cái cảm giác chờ đến giờ để lên yahoo chat chít hồi hộp thật. Combo sau đó là duy nhất 12 năm mình năm lớp 7 bị HS tiên tiến :))))

Em lớp 7 năm 2012 mới sờ tới máy tính hồi đó chơi boom mà mới xài máy tính nên auto die 😂😂😂

Năm lớp 6 ạ :D hình như là 2009 ấy ạ :D hồi đó chủ yếu để chơi nông trại vui vẻ cả khu vườn trên mây của Zing :))
2006, hồi đó xài ké laptop của chú. Hồi đó còn xài decom 3g thì phải. Mạng yếu cực. Mà vui. Ngồi hồi hộp chờ nó load trang mà chơi game~
Khoảng năm 2002, hồi lớp 12. Quán internet đầu tiên ở Thanh Hoá ngay trước cổng trường mình. Dĩ nhiên là ra đó để chat rồi, và chát mIRC, học mất mấy hôm, giá thì rất đắt (không nhớ chính xác)

Nội dung liên quan

Lần đầu tiên xem phim người lớn của bạn là năm bao nhiêu tuổi?

Bạn biết những gì về ACM/ICPC và CTF Nếu như được chọn một phần thi thứ 3 thì bạn mong đó sẽ là phần thi gì?

Không chỉ Code Battle mà còn rất nhiều cuộc thi về lập trình khác đều thi về các nội dung như ACM/ICPC và CTF. Vậy các bạn biết những gì về ACM/ICPC và CTF. Và ngoài 2 nội dung này ra thì bạn còn mong muốn được tranh tài ở nội dung gì nữa?

#CodeBattle2018

Lý do bạn sử dụng Noron Bạn sẽ truy cập Noron bao nhiêu lần/ tuần?

https://cdn.noron.vn/2017/12/06/486cd7fb1881d94a3bcf24594bef3593.jpg

1. Câu số 1: Bạn biết tới Noron qua kênh nào?

 • Bạn bè giới thiệu
 • Facebook
 • Nội bộ cơ quan

2. Câu số 2: Bạn có sử dụng Noron thường xuyên không?

 • Mỗi ngày
 • 3-5 lần/ tuần
 • 1-2 lần/ tuần
 • Lần đầu tiên

3. Câu số 3: Tại sao bạn sử dụng nó?

 • Tò mò
 • Sản phẩm nhà làm nên dùng thử
 • Xem có câu hỏi nào hay không/ kiến thức nào thú vị không

4. Câu số 4:Bạn sẽ quay lại Noron vì lý do gì?

 • Câu hỏi hay ho
 • Chuyên gia nổi tiếng/ thú vị
 • Người dùng đông vui
 • Lý do khác

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v