Một hiểu lầm phổ biến về sự hòa hợp trong chuyện ấy

  1. Giáo dục

  2. Giới tính

Một lý do mà nhiều cặp vợ chồng ngày nay thường “ăn cơm trước kẻng” là vì muốn biết liệu họ có hòa hợp trong chuyện ấy hay không. Tình dục là một phần quan trọng trong đa số các mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu bạn và đối phương không hòa hợp ngay từ đầu mà cứ “cố đấm ăn xôi” thì cho dù tiến đến hôn nhân cũng sẽ gặp nhiều vấn đề.

Không có gì sai trái nếu bạn muốn tạo sự hòa hợp trong chuyện ấy ở giai đoạn đầu khi yêu đương (ngược lại, điều này còn mang đến nhiều lợi ích). Nhưng có một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải. Đó là họ nghĩ một khi đã “thử” và biết được mình hợp “gu làm tình”, hoặc “luyện” được sự ăn ý trên giường thì điều đó sẽ kéo dài mãi mãi trong suốt thời gian bên nhau. Cũng giống như nói nếu bạn bắt đầu đã có một mối tình đẹp như truyện cổ tích thì bạn sẽ mãi là nàng công chúa sống hạnh phúc suốt đời với chàng bạch mã hoàng tử của mình.

Nhưng nhìn vào thực tế, bạn thấy được bao nhiêu mối tình còn vẹn nguyên cảm xúc như thuở ban đầu khi trải qua hàng chục năm bên nhau? Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Sự hòa hợp trong tình dục cũng vậy. Nó không phải là chuyện bạn thấy hợp gu sếch với đối phương tại lúc này thì mãi mãi sẽ vẫn như vậy.

https://cdn.noron.vn/2022/07/27/ramez-e-nassif-mleyuwdtq50-unsplash-1658881636.jpg
Nguồn: Unsplash

Và dưới đây là 2 lý do giải thích tại sao.

Thứ nhất, trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, hai người đều trong cơn say tình ái. Tình dục chắc chắn sẽ đầy hấp dẫn vì lúc này mọi thứ còn mới mẻ với người trong cuộc, và cơn say càng kích thích cảm xúc thêm phần mãnh liệt. Vì vậy, bạn khá dễ tạo được sự hòa hợp với đối phương.

Tuy nhiên, cơn say tình ái này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn – một vài tháng hoặc vài năm. Điều này cũng không có nghĩa là sự đam mê tình dục nhất định phải biến mất. Chỉ là sau giai đoạn đầu này, bạn cần phải nỗ lực để duy trì. Đây là lý do tại sao yếu tố “mới mẻ” trong chuyện chăn gối rất quan trọng để duy trì niềm đam mê. Việc liên lục thử những trò mới mẻ trên giường (hoặc bất cứ nơi nào bạn thích làm tình) là một cách hiệu quả để duy trì sự hưng phấn và xúc cảm mãnh liệt.

Vì vậy, ngoài kỹ năng làm tình, bạn cần xem xét thêm một yếu tố ở đối phương là liệu người ấy có sẵn sàng và cởi mở để thử những điều mới mẻ hay không. Nếu người ấy không hào hứng thay đổi thói quen giường chiếu ít nhất một lần thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp khó khăn hơn một chút để duy trì ngọn lửa khi cơn say tình ái bắt đầu cạn kiệt.

Thứ hai, nhu cầu, sở thích tình dục của mỗi người sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời của họ. Ví dụ trước đây bạn thích kiểu tình dục có chút mạnh bạo thì 10 năm sau, bạn lại muốn nhẹ nhàng hơn. Những năm 20, bạn có thể làm tình hơn 10 lần trong tuần mà không mệt mỏi, nhưng đến năm 40, có thể bạn chỉ muốn “vận động” khoảng 6 lần trong tháng. Lý do là những thay đổi về mặt thể chất và sinh lý theo thời gian liên quan đến tuổi tác, sức khỏe, thuốc thang… sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của chúng ta.

https://cdn.noron.vn/2022/07/27/vidar-nordli-mathisen-f4omsslujc-unsplash-1658881636.jpg
Nguồn: Unsplash

Vì 2 lý do trên, chúng ta cần tránh xem sự hòa hợp trong tình dục chỉ là chuyện khi có được rồi quên bẵng đi. Hay nói cách khác, bạn đừng nghĩ đến chuyện tạo ra sự hòa hợp trong tình dục mà hãy chú trọng việc duy trì khả năng đó về lâu về dài.

Điều này có nghĩa bạn hãy thường xuyên xem xét lại sinh hoạt chăn gối của bạn. Bạn (hoặc người ấy) có muốn thử những điều mới mẻ và khác biệt so với trước đây không? Bạn (hoặc người ấy) có muốn tăng (hoặc giảm) số lần quan hệ hiện tại không?

Duy trì sự hòa hợp trong chuyện ấy về lâu dài đòi hỏi nỗ lực của người trong cuộc đi kèm với sự cởi mở thảo luận về nó.

Nguồn thông tin từ: 

.Ngưn.

Sống văn hóa - Yêu văn minh - Làm tình có trách nhiệm

Từ khóa: 

sex education

,

giáo dục giới tính

,

giáo dục

,

giới tính

Lại một bài viết bổ ích đến từ Ngưn nè

Trả lời

Lại một bài viết bổ ích đến từ Ngưn nè

Cảm ơn bạn vì bài viết mang đến nhiều kiến thức 😊

Dù thay đổi như thế nào thì họ cũng muốn đi tìm cảm giác khác mới thôi, cơ bản là họ thích thử với một người mới chứ không phải một cách thức mới.