1. Noron.vn
  2. Nếu muốn học 1 ngôn ngữ thứ 3 thì nên học ngôn ngữ nào (ngoại trừ tiếng anh)?

Nếu muốn học 1 ngôn ngữ thứ 3 thì nên học ngôn ngữ nào (ngoại trừ tiếng anh)?

Trả lời

Mình sẽ mặc định hiểu rằng ngôn ngữ 1 và 2 của bạn lần lượt là Việt và Anh rồi. Nếu bạn hứng thú Đông Á thì Trung, Nhật, Hàn, một trong 3 đều rất thú vị và mở rộng thêm cơ hội việc làm. Nếu bạn hứng thú một ngôn ngữ châu Âu thì mình gợi ý tiếng TBN bởi nó cực phổ biến ở châu Mỹ. Còn ngoài ra thì hiếm có người Việt có hứng thú với ngôn ngữ bản địa châu Phi, các ngôn ngữ thổ dân, thiểu số, các tử ngữ,.. vì người Việt thường học ngoại ngữ với mục đích thực dụng.

Nếu bạn thích bất kì một ngôn ngữ nào khác thì cứ việc tới nhé! Đừng ngại nếu người khác phê bình rằng ngôn ngữ đó vô dụng. Mình là người nghe cực nhiều cái điều đó rồi =))))))

Theo tôi nên là ngôn ngữ Đức hoặc Ý
Trung quốc hoặc pháp

Chào bạn, mình thấy bạn ham hiểu biết vậy là rất tốt. Tuy nhiên, cá nhân mình nghĩ nên nắm chắc ngôn ngữ thứ nhất (đặc biệt là tiếng mẹ đẻ) và thứ hai (cả trong nghe, nói, đọc, viết) trước khi sang ngôn ngữ thứ ba, bạn nhé.

Có thể do mình học ngôn ngữ không nhanh lắm, nên thường chọn chắc làm gốc, học đi đôi với hành như vậy.

Chúc bạn học vui.

Chắc là tiếng Tây Ban Nha =]]]

Nội dung liên quan

Bạn muốn học ngoại ngữ 2 là tiếng gì nhất?

Với mình là tiếng Bồ nhé. Mỗi lần nghe Samba hay Bossa Nova là lại thấy thích tiếng Bồ nhiều hơn

Ngoài tiếng Anh, đâu là thứ ngôn ngữ nên học nhất ở thời điểm hiện tại để phát triển sự nghiệp?

Hôm trước đọc được câu hỏi có phải hiện tại mọi người đang thần thánh hoá tiếng Anh, mình nghĩ cũng đúng. Tuỳ trường hợp, ngành nghề, mục tiêu của mỗi người mà cần học tiếng Anh đến mức độ nào. Ở thời điểm hiện tại, thay vì học tiếng Anh còn rất nhiều ngôn ngữ khác đáng học, và nếu học bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong con đường sự nghiệp vì ít cạnh tranh hơn so với tiếng Anh. Bạn nghĩ ngoài tiếng Anh ra ngôn ngữ nào nên học nhất trong thời điểm hiện tại?

Ngoài Tiếng Anh, nên học thêm ngôn ngữ nào?

Tiếng Anh của mình cũng tạm ổn, mình đang tự học Tiếng Trung, vì thực sự mình rất thích. Nhưng các bạn của mình đều bảo biết Tiếng Trung cơ hội phát triển của mình sẽ không bằng Tiếng Nhật, nên học Tiếng Nhật đi. Mình học vì thích thôi mà nghe phân tích một hồi thấy cũng hợp lý. Giờ không biết nên học cái nào cho ổn nhất đây. :-(

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?