Ngành Đông Phương học thi khối gì, học gì, và tốt nghiệp làm công việc gì

  1. Giáo dục

  2. Hướng nghiệp

  3. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành đông phương học thi khối gì và có nên học ngành này hay không. Nếu bạn quan tâm đến ngành này và muốn tìm hiểu về khối thi, những môn học cần học, và các cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thông tin quan trọng về ngành Đông Phương học. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về ngành này, hãy hỏi ý kiến của các anh chị cựu sinh viên đã tốt nghiệp. Họ hiện đã tốt nghiệp và đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau. Lời khuyên từ họ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chân thực nhất. Nếu không biết làm cách nào để kết nối với họ, vậy thì hãy tải ngay ứng dụng Askany bạn nhé.

https://cdn.noron.vn/2023/08/02/nganh-dong-phuong-hoc-2-1690972172.jpg

Xem thêm

  • Mách bạn học ngành gì dễ xin việc trong những năm tới:
  • Thống kê top nghề lương cao cho nữ:

Khối Thi và Các Trường Đại Học

Đông Phương học là một lĩnh vực hấp dẫn và đa dạng, nghiên cứu về các quốc gia và văn hóa của khu vực Đông Á. 

Để học ngành Đông Phương học, bạn sẽ cần đăng ký dự thi khối khoa học xã hội (khối D) trong kỳ thi THPT quốc gia. Bạn có thể chọn D01; D04; D06; D14; D15; D78; D83 hay D96.

https://cdn.noron.vn/2023/08/02/820227812893164-1690972006.png

Trong các tổ hợp khối D này, bạn cần chú trọng ôn tập các môn như Lịch sử, Địa lý, và Ngữ văn, vì đây là những môn cơ bản liên quan đến văn hóa và lịch sử của các quốc gia Đông Á. Ngoài ra, việc học thêm Tiếng Anh và Tiếng Trung hoặc Tiếng Nhật cũng là lợi thế để phục vụ việc học tập và nghiên cứu sau này.

Các trường đại học uy tín có chương trình Đông Phương học bao gồm Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chi nhánh Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chi nhánh Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG-HN), và nhiều trường đại học khác trên toàn quốc.

Những Môn Học Cần Học trong Ngành Đông Phương học

Văn Hóa và Lịch Sử Đông Á: Môn học này giúp bạn hiểu rõ về các quốc gia, văn hóa, và lịch sử của khu vực Đông Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, và các quốc gia khác. Bạn sẽ nghiên cứu về các giai đoạn lịch sử, tín ngưỡng, phong tục, và văn hóa độc đáo của từng quốc gia.

Ngôn Ngữ Đông Á: Học môn này giúp bạn nắm vững các ngôn ngữ phổ biến ở khu vực Đông Á như Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, và Tiếng Việt. Ngoài việc học ngữ pháp và từ vựng, bạn cũng sẽ tìm hiểu về văn hóa và xã hội của những quốc gia sử dụng ngôn ngữ này.

Ngoại Giao và Quan Hệ Quốc Tế: Môn học này tập trung vào việc nghiên cứu các mối quan hệ giữa các quốc gia Đông Á với nhau và với các quốc gia khác trên thế giới. Bạn sẽ tìm hiểu về các hiệp định, hợp tác kinh tế, và các vấn đề chính trị đang diễn ra trong khu vực này.

Văn hóa dân tộc thiểu số và đa dạng văn hóa Đông Á: Môn học này tập trung vào việc tìm hiểu về đa dạng văn hóa của các dân tộc thiểu số trong khu vực Đông Á và cách tồn tại, phát triển và giao tiếp với văn hóa đa dạng trong khu vực này.

Cơ Hội Công Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Đông Phương học

https://cdn.noron.vn/2023/08/02/nganh-dong-phuong-hoc-la-gi-ra-truong-lam-gi-hutech2-1690972192.jpg

Sau khi tốt nghiệp ngành Đông Phương học, bạn có nhiều cơ hội công việc đa dạng:

Diplomat hoặc Nhân viên Ngoại giao: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực ngoại giao và quan hệ quốc tế, đại diện cho chính phủ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các quốc gia Đông Á và các nước khác.

Chuyên gia Văn hóa và Lịch sử: Bạn có thể trở thành chuyên gia văn hóa và lịch sử của khu vực Đông Á, tư vấn cho các doanh nghiệp và tổ chức về văn hóa và thị trường Đông Á.

Nhà nghiên cứu và giảng dạy: Nếu bạn đam mê nghiên cứu và muốn chia sẻ kiến thức với thế hệ tương lai, bạn có thể trở thành nhà nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Đông Phương học tại các trường đại học hoặc các viện nghiên cứu.

Dịch giả và phiên dịch viên: Với khả năng nắm vững các ngôn ngữ Đông Á, bạn có thể trở thành dịch giả hoặc phiên dịch viên đắt giá, hỗ trợ giao tiếp và hợp tác giữa các quốc gia.

Chuyên gia du lịch: Ngành Đông Phương học cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hóa và lịch sử của các quốc gia Đông Á. Bạn có thể trở thành chuyên gia du lịch, thiết kế các hành trình du lịch độc đáo và hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Như vậy bạn đã biết Ngành Đông Phương học thi khối gì sau khi tham khảo bài viết trên. Đây là một lĩnh vực thú vị và đa dạng, nghiên cứu về các quốc gia và văn hóa của khu vực Đông Á. Để biết thêm những ngành học thú vị khác phù hợp với năng lực học tập của bạn, hãy liên hệ với Askany để được tư vấn 1:1 chi tiết nhất. 

Từ khóa: 

đông phương học

,

giáo dục hướng nghiệp

,

định hướng nghề nghiệp

,

giáo dục

,

hướng nghiệp

,

cơ hội nghề nghiệp