1. Noron.vn
  2. Những người có IQ cao thường có tính cách như thế nào nhỉ?

Những người có IQ cao thường có tính cách như thế nào nhỉ?

... để mà những người ''bình thường'' nhưng em đây có thể nhìn vào và nhận ra họ, hoặc học hỏi bắt trước từ họ :-?

Những người thông minh trong đám đông có dễ nhận diện không mng nhỉ?

Từ khóa: tâm lý , tính cách , iq , thông minh , trí thông minh

Trả lời

https://cdn.noron.vn/2021/07/25/90679189766994299-1627209774_1024.jpg

Đầu tiên là bạn đừng quan tâm đến Tính cách của người IQ như thế nào, họ cũng bình thường như mình thôi. Tính cách nó chả liên quan gì đến Thông Minh đâu. Có nhiều người thông minh nhưng Tính cách như cục shit ấy.

..

Thứ 2 là chả việc gì bạn phải đi bắt chước họ cả. Họ thông minh theo kiểu của họ. Họ giỏi trèo cây nhưng đách có nghĩa là thả xuống biển nó bơi được, có khi còn chết đuối vì ngu.

Thứ 3 là bạn không cần nhận diện người thông mình trong đám đông làm gì. VÌ CÓ THỂ, trong đám đông, theo tâm lý học đám đông thì 1 người thông minh cũng dễ dàng bị hòa trộn và ảnh hưởng bởi đám đông như thường. => Hãy nhìn bài học Phát xít Đức

Với lại bây giờ người ta còn đẻ ra cả đống Q rồi: nào là EQ, PQ, C.Q.... có khi còn có ZQ, từ A đến Z

Cho nên bạn cứ tự tin vào bản thân đi. Đách cần quan tâm "Người thông minh" làm cái khỉ khô gì đâu.

Bạn là 1 Bản Thể Riêng Biệt, chả bao giờ có 2 hạt cát giống nhau cả.

Bạn mình là một người có IQ khá cao, một vài kết luận nhỏ mình rút ra từ bạn ấy

1. Khiêm tốn đến mức quá trớn

Tâm lý có một hiệu ứng gọi là hiệu ứng Vịt.

Đề cập đến những người càng nghèo càng có xu hướng đánh giá quá cao trình độ của bản thân, không có khả năng đánh giá sự việc một cách chính xác và khách quan và càng ít có khả năng nhận ra những khiếm khuyết của bản thân.

Những người có chỉ số IQ cao, bởi vì họ hiểu biết nhiều hơn, họ nhận ra rằng có nhiều người giỏi hơn mình, và có nhiều điều và lĩnh vực mà họ không hiểu.

Vì vậy, bạn càng dễ thể hiện tư thế khiêm tốn, thậm chí sinh ra cảm giác tự ti.

Nên, trong giao tiếp giữa các cá nhân đôi khi thậm chí tỏ ra quá khiêm tốn.

2. Thích ở một mình

Người có chỉ số IQ cao chắc chắn là người thích ở một mình, và thậm chí thích ở một mình!

Cuốn sách "The Crowd" có một đoạn văn rất ý nghĩa tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Các nhóm luôn thua kém các cá nhân độc lập về trí thông minh.

Một khi cá nhân đã hòa nhập vào nhóm sẽ dễ đánh mất tính cá nhân, để tư duy của nhóm chiếm vị trí chủ đạo, điều này thể hiện ở các đặc điểm phản bác là không đồng nhất, cực đoan, cảm tính và IQ thấp.

Khi ở một mình, chúng ta có thể đều là những “người hiền lành” ăn mặc đẹp đẽ, nhưng khi đã hòa nhập vào nhóm, chúng ta có thể vô tình trở thành một "con thú phi lý."

Vì vậy, một người có chỉ số IQ cao chắc chắn là người có thói quen ở một mình, trong quá trình này, anh ta không ngừng củng cố tâm trí của mình, để không còn dễ rơi vào hố “tham gia cuộc vui một cách khó hiểu, háo hức chạy theo đám đông. ".

Nếu bạn vẫn còn rất cô đơn, hãy nói chuyện đi, hãy tìm kiếm những người bạn cùng chí hướng trên Internet như tôi!

Cùng nhau học tập, động viên nhau và cùng nhau tiến bộ ~

Một người có thể đi rất nhanh, nhưng một nhóm người có thể đi xa hơn!

3. Tư duy tốt

Người có chỉ số IQ cao chắc chắn là người có khả năng tư duy siêu việt, một mặt họ tự nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân và đưa ra những biện pháp, giải pháp tương ứng, mặt khác họ xem xét và sắp xếp lại nội dung học trong ngày..

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, tôi nghĩ về những gì tôi đã làm không tốt trong ngày hôm nay, khi tôi không thể kiềm chế bản thân và khi tôi không tận dụng tốt thời gian và đưa ra các giải pháp tương ứng, ngay lập tức làm theo phản hồi, lặp lại bước này vào ngày hôm sau và tiếp tục lặp lại và nâng cấp Cải thiện bản thân.

Một điều nữa là hãy xem lại và suy nghĩ về những kiến ​​thức bạn đã học trong đầu, như câu nói: “Đọc sách trăm lần, nghĩa lý sẽ chín”. nghĩa là bạn thực sự chấp nhận nó.

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã biết đi ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục và ăn nhiều rau và trái cây.

Cách càng đơn giản, sự thật càng đơn giản, bạn càng phải tiếp tục xem xét, xem xét, tiêu hóa, tổng kết, và cuối cùng là nội tâm hóa nó, hiểu thấu đáo nó, học và làm nó đơn giản là một thế giới của sự khác biệt.

Đôi khi, khoảng cách giữa bạn và người khác thực sự đơn giản, bạn đã học được và những người khác đã làm được.

Đó cũng là lý do mà các trường đại học lớn trên thế giới đều đưa ra các chế độ đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn thông thái.

4. Biết trân trọng những điều giản dị

Người có chỉ số IQ cao biết trân trọng những điều giản dị, có thể nhìn thấy thiên đường từ hạt cát mịn, giống như những đứa trẻ ngây thơ và tò mò, tìm thấy những thú vui mới từ những trải nghiệm đời thường nhất và biết trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống từ những điều bình thường.

Nói trắng ra, đó là bởi vì họ có đủ kiến ​​thức trong đầu và họ có thể kích hoạt nhiều liên kết và khớp thần kinh não hơn. Những trải nghiệm của họ về vẻ đẹp, văn bản họ đã đọc và phong cảnh họ đã nhìn thấy đều được lồng ghép một cách tinh tế vào của họ. Trong tủy xương.

5. EQ cao

Nhiều người nói rằng IQ không quan trọng bằng EQ.

Anh à, em luôn muốn nói rằng những người có chỉ số IQ cao không được có chỉ số EQ thấp.

Định nghĩa của nhiều người về chỉ số IQ còn quá hạn hẹp, và chỉ định nghĩa "điểm tốt" là "chỉ số thông minh cao".

Như mọi người đã biết, IQ vốn là một khái niệm vô cùng phong phú, không chỉ là khả năng suy luận logic, khả năng nhận thức không gian mà còn là khả năng đồng cảm, khả năng giao tiếp và phối hợp, khả năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau...

Hơn nữa, trong lĩnh vực nghiên cứu IQ, có một "hiệu ứng Da Vinci":

Nếu một người có chỉ số IQ cao, thì các phẩm chất khác của anh ta, bao gồm EQ, và thậm chí cả thành tích thể thao, đều "tương quan thuận" với chỉ số IQ.

Anh ấy còn có trí tuệ xúc cảm cao, thể lực cao, khả năng lao động mạnh mẽ, khả năng tự chủ cao... mọi mặt đều tốt, ví dụ như Leonardo da Vinci là một người đa năng.

Mình nghĩ đó là những người hay lắng nghe người khác nói hơn là việc để họ nói.

Thông minh có nhiều dạng nhiều kiểu còn để nhận biết được thì phải xem cách bạn hiểu ntn về sự thông minh.tôi thấy cả người hỏi và mấy người đã trả lời trong câu hỏi này đều là người thông minh.hihi

Chắc tuỳ tình huống nhỉ.

Người thực sự thông minh sẽ biết là việc phô trương cái thông minh của mình rất nguy hiểm. Có thể sẽ tạo thêm kẻ thù, hoặc khiến người khác ghen tị. Nên họ cũng sẽ tìm đủ mọi cách để che giấu chúng, và họ sẽ giấu rất giỏi đấy, vì thông minh mà.

Tuy nhiên cây kim trong bọc kiểu gì cũng có ngày lộ ra, nếu bạn có thể tiếp xúc họ thường xuyên (một người mà bạn ''nghi ngờ'' là rất thông minh) thì kiểu gì cũng có lúc bạn phát hiện ra được sự thông minh của họ, trong câu nói, trong suy nghĩ, hành động, ....

Cho nên dấu hiệu nào thì mình không biết, bởi bản thân mình chẳng thông minh, nhưng cách chắc chắn để xác nhận một người là thông minh thì chỉ có cách ở bên họ thường xuyên bạn nhé.

Tính cách theo mình biết thì được tính là EQ (chỉ số thông minh của cảm xúc). EQ và IQ là 2 thông số khác nhau để đánh giá con người. Vì vậy có những người có IQ cao nhưng EQ thấp thì tính cách của họ cũng không tốt, không làm chúng ta ngưỡng mộ, ngược lại có những người có IQ thấp nhưng EQ cao thì đối nhân xử thế khiến nhiều người nể phục.

Nội dung liên quan

Những người thích đọc sách thường có đặc điểm tính cách chung như thế nào?

Tự dưng thấy thắc mắc không rõ người đọc sách thì thường có tính cách thế nào?

https://cdn.noron.vn/2021/07/16/313533da230e-1626425329.jpg

Trải nghiệm đáng sợ nhất đời bạn là gì?

Thử tài của người có IQ cao?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?