1. Noron.vn
  2. Tại sao thức càng ngày càng khuya thay vì ngủ ngày càng sớm?

Tại sao thức càng ngày càng khuya thay vì ngủ ngày càng sớm?

Trả lời

Có hai nhóm người cơ bản là:

  1. Early bird (Chim sớm): những người làm việc hiệu quả về ban ngày, họ ngủ sớm dậy sớm

  2. Night Owl (Cú đêm): những người làm việc hiệu quả về ban đêm, họ ngủ muộn dậy muộn

Mỗi người có một thời điểm làm việc hiệu quả khác nhau, bạn không cần cố gắng làm ngược lại mà nên tận dụng đặc điểm của hai kiểu làm việc này để quản lý cuộc sống tốt hơn 🌿

https://cdn.noron.vn/2021/07/20/90679239831788425-1626749343_1024.jpg

Xin chào bạn cú đêm!

Bạn thấy rằng, càng ngày mình càng có xu hướng thức khuya hơn phải không nào? Đó là vì buổi đêm, là khoảng thời gian riêng tư, là thời gian riêng của bạn, không bị ai quấy rầy, bạn sẽ được làm những việc mình thích, vậy nên bạn thức khuya hơn nữa nếu không có ai nhắc, ép bạn phải đi ngủ. Bạn thức khuya nhưng dậy muộn, hoặc dậy vẫn sớm nhưng cả ngày vật vờ (ít tiêu tốn năng lượng), nên đêm hôm sau bạn vẫn có thể thức khuya được.

https://cdn.noron.vn/2021/07/20/61873187013001343-1626747997.jpg

Hóa cú đêm để thỏa đam mê

Nếu bạn thức khuya, hôm sau dậy sớm, cả ngày làm việc thật cật lực, thì buổi tối sẽ buồn ngủ díp mắt ngay.

Nội dung liên quan

Tại sao người Việt càng ngày càng quan tâm tới Giáng Sinh ?

Giáng Sinh là một lễ hội thuộc phạm trù tôn giáo. Tuy nhiên, mình thấy càng ngày người Việt càng có xu hướng quan tâm đặc biệt tới lễ hội này - ngay cả khi họ không theo đạo.

Từ cách đây 10 năm, mình đã thấy các công ty, cửa hàng trang trí cây thông, và vô số các sản phẩm khác vào dịp Giáng Sinh, thậm chí còn trang trí lung linh hơn cả dịp Tết Nguyên Đán, vốn là lễ hội lớn nhất của nước ta.

Vài năm gần đây, mình để ý thấy số sản phẩm trang trí dịp Noel trên thị trường ngày càng tăng, sức mua vô cùng lớn vì nhu cầu tăng cao. Công ty mình tuy có rất ít người theo đạo, nhưng cũng trang hoàng cây thông Noel rất đẹp.

Như vậy, có thể coi như Lễ Giáng Sinh đã vượt qua phạm trù Tôn giáo, trở thành Văn hóa.

Mọi người nghĩ gì về điều này ?

Con gái có nên tập gym không?

Con trai tập gym đều đặn sẽ có được một cơ thể khoẻ mạnh. Vậy con gái có thể tập không?

Tại sao hài Việt Nam ngày càng nhạt?

Trước đây, mình rất thích xem các chương trình giải trí của nước mình, đặc biệt là những chương trình hài kể cả hài miền bắc lẫn miễn nam. Tuy nhiên, dạo gần đây, những vở hài không còn chất như xưa nữa. Một vở kịch, giả dụ được 30 phút thì 10 phút là cười còn 20 phút sau lại khóc lóc thảm thiết rất khó chịu. Mình thực sự không hiểu đây là hài kịch hay là bi kịch nữa. Những tưởng chỉ một hai chương trình theo motip này nhưng không, toàn bộ những chương trình mình xem trong 2 năm đổ lại đây đều trong kịch bản "lạ lùng" như vậy. Hài ra hài mà bi ra bi, tại sao lại có sự lẫn lộn một cách vô duyên như vậy ạ? Mọi người có đồng ý với mình về điều này không? Cho mình biết ý kiến của bạn nhé! 

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )