1. Noron.vn
  2. Tổng quan các giai đoạn lịch sử Việt Nam và Thế giới?

Tổng quan các giai đoạn lịch sử Việt Nam và Thế giới?

Dạo gần đây mình đọc khá nhiều câu chuyên lịch sử cực kì thú vị trên Noron. Tuy nhiên mình không tổng quát được là các mối quan hệ giữa các thời vua trị vì và tình hình Thế giới tác động như thế nào.

Có anh/chị/bạn nào có thể chia các giai đoạn lịch sử của Việt Nam, Thế giới qua các thời kì (sơ đồ cây chẳng hạn) để newbie như mình có thể hình dung tổng quát nhất về bối cảnh không?

Trả lời

Đây là một câu hỏi rất rộng và đòi hỏi sơ đồ cây. Hiện tại anh đang du học, không giữ tài liệu nên tạm thời trả lời sau 1 tháng nữa nghen.

Ủa cái nhà Thục là Thục Phán - cái thời truyền thuyết Mỵ Châu Trọng thủy, kể rằng Hùng Vương thứ 18 có 1 người con gái tên là Mỵ Châu... rồi abc nỏ thần các kiểu. Nhà Thục này vậy xuất thân có phải từ phương Bắc (nước Tàu ) sang k nhỉ? Chứ k nó từ đâu ra nhỉ :D

Nội dung liên quan

Đề xuất những phim hay về Lịch sử Việt Nam?

Những bộ phim hay nên xem về lịch sử Việt Nam là gì mọi người ơi? Đề xuất cho mình với, mình đang có nhu cầu tìm hiểu về sử nước ta mà đọc sách thì hơi lâu, nên dự định tiếp cận qua film trước :))

Ai là vị vua độc ác nhất lịch sử Việt Nam?

Nhắc đến sự tàn bạo trong cai trị đất nước thời phong kiến của Lịch Sử Trung Quốc thì có thể chỉ mặt đặt tên Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Trụ Vương,... nhưng ở Việt Nam thì mình không rõ đâu là vị vua phong kiến độc ác và tàn bạo nhất?

Mọi người có thể đưa ra cho mình một vài cái tên kèm theo những dẫn chứng cho thấy sự tàn bạo của vị vua đó được không?

Mình cảm ơn nhiều!

Bạn nghĩ sao về học Lịch sử Việt Nam theo phim và truyện Trung Quốc?

Phim & Truyện Trung Quốc từ lâu đã khai thác vấn đề lịch sử rất đa dạng và hay khiến nhiều người bảo là "Rành lịch sử Trung Quốc hơn cả Sử Việt".

Mình thấy rằng, trên Noron sao không có cách học Sử Việt dựa trên các mốc Lịch sử TQ theo các bộ phim như tuyển tập của Kim Dung, Tào Tháo các kiểu nhỉ?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?