Chị có thể gợi ý một số tips để cân bằng cảm xúc khi mình đang rất tức giận về một chuyện gì đó không ạ?

Trả lời

Nếu bạn tiếp xúc với tôi nhiều và tìm hiểu về 4 nhóm tính cách thì tôi chính là nhóm thường xuyên giận dữ nhất haha. Tôi rất dễ giận và tôi rất muốn chiến thắng.

Khi còn nhỏ, tôi khá đau khổ vì tính cách này, bạn biết đấy, khi tức lên thì sẵn sàng san bằng tất cả và đánh mất những mối quan hệ giá trị. Sau này, tôi đã tự thay đổi và biến đổi bản thân khá nhiều.

Thứ nhất, bớt kỳ vọng, không nên áp đặt cái ngưỡng mong muốn của mình cho người khác, mình có thể làm 10, người khác là 2 3 thậm chí là 0, không phải là thứ ta có thể kiểm soát được, hãy tôn trọng sự lựa chọn của họ.

Thứ hai, luôn đặt ra cho mình tình huống xấu nhất, và nếu như chưa phải là xấu nhất thì thoải mái đi, không cần phải quá đau khổ vì thứ xấu nhất còn chưa đến cơ mà.

Thứ ba, nếu cơn giận xuất hiện, hãy nói ra - Tôi đang giận, làm ơn tránh xa tôi ra chút, tôi cần thời gian để cân bằng, để giải tỏa bớt đi. Đọc sách, nghe nhạc hay làm gì đó, cho cảm xúc tiêu cực bớt đi rồi hãy quay lại đối thoại.

Cuối cùng, cơn giận không xấu, cơn giận là bản năng bình thường của mỗi người, ta hãy học cách chấp nhận và chăm sóc nó, giảm tốc độ và cường độ của nó, để ngày qua ngày sống an vui hơn.

Nội dung liên quan

Gợi ý cho mình một số bộ phim/video tài liệu xúc động về chiến tranh Việt Nam với?

Nếu không đi làm thuê bạn sẽ làm gì để mưu sinh?

Thử tưởng tượng vì 1 lý do bất khả kháng nào đó, bạn không thể đi làm thuê cho bất cứ công ty, bất cứ cá nhân nào hết. Khi ấy bạn nghĩ mình sẽ làm gì để sống bằng chính khả năng của mình? Thời buổi này hỏi câu này thì hơi ngớ ngẩn, nhưng hình dung nhé, thời nay có quá nhiều lựa chọn để làm thuê nên nhiều khi ta quên mất nếu thực sự không phụ thuộc vào bất cứ tổ chức nào thì ta có thể làm được gì từ hai bàn tay trắng bằng sức lực và trí óc tự có đối với những người ko thích bị ràng buộc. Ta có thể tự "khởi nghiệp" được nếu chả tiền trong tay không? Thời xưa là có thể, còn thời nay thì thật là khó khăn nhỉ,

Các anh chị gợi ý cho em một vài bộ phim để xem dịp Noel với ạ?

Đông này vẫn giống đông xưa
Vẫn đi xe máy vẫn chưa có bồ
Năm ngoái ở nhà coi Home Alone đã tự nhủ năm nay phải có gấu để được dắt đi chơi, ai ngờ vẫn một mình một xe như ngày thường. Thôi em lại chấp nhận ở nhà coi phim hic hic
Anh chị có list phim nào hay ho không gợi ý cho em vớiiiii

Ba điều bạn sẽ thực hiện trong năm 2022 là gì?

Ba điều mình mong muốn đạt được là:
+ Đọc hết số sách đã mua
+ Duy trì việc tập thể dục đều đặn
+ Duy trì thói quen viết blog

Cảm xúc của bạn thế nào khi nghe về giải thưởng Vinfuture?

Tại sao Masan lại quyết định đổi tên VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup?