Khi dạy cho các nhà quản lý và đồng nghiệp thì bản thân chị cảm thấy như thế nào, có bị áp lực tâm lý hay căng thẳng?

Trả lời

Thực ra trong môi trường công sở sẽ luôn có những khó khăn nhất định, ví dụ như bạn tính lương mà tính cho những người đồng nghiệp ngày ngày chơi với nhau, nói chuyện với nhau, lỡ có sai sót gì thì thật ngại. Nên nói rằng tôi không áp lực thì quả là không chính xác.

Do đó trước khi lên lớp, cần xác định rõ vị thế của mình là gì, mình đi dạy vì đây là trách nhiệm mà công ty giao phó, nhưng cũng là từ cái tâm của mình, muốn công ty được thay đổi, mọi người được tốt lên. Đào tạo không phải là áp đặt, đào tạo là khơi gợi, tạo cảm hứng và đưa ra những ý tưởng, để khi trở về thực tế học viên có thể áp dụng được.

Nếu tôi có nói những lỗ hổng, sai sót của các bạn ra, hãy hiểu đó là trách nhiệm tôi phải làm, vì tôi còn không chỉ ra cho các bạn thì chẳng ai có thể làm vậy cả. Và chúng ta cần đi học vì chúng ta được phép sai khi đến lớp, nhưng ra bên ngoài, sai là sẽ đổ bể, dẫn đến tác động xấu cho doanh nghiệp.

Cài đặt mindset cho người học rất quan trọng, hãy cho họ đến lớp và cùng với giảng viên xây dựng nội dung bài, không phải áp đặt họ anh phải làm cái này, anh phải làm cái kia, đấy chính là sự khác biệt giữa sự giảng dạy của từng giảng viên!

Nội dung liên quan

Dạy quản lý cho dân kĩ sư hay dạy kĩ thuật cho dân quản lý?

Làm sao để có kỹ năng giao tiếp tốt?

Em thấy nhiều người nói rất giỏi, giao tiếp hấp dẫn, cuốn hút. Các anh/chị/bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc phương pháp của mình để có thể trở nên giao tiếp tốt không ạ?

Em cảm ơn.

Mọi người đã gặp và vượt qua những áp lực/căng thẳng trong giai đoạn Coivd này như thế nào?

https://cdn.noron.vn/2021/05/11/8802837395739500-1620724458.jpg

Covid là một giai đoạn vô cùng biến động và khó khăn của mỗi người. Các bạn đã gặp vấn đề gì về tiền bạc, công việc, mối quan hệ, sức khỏe, môi trường sống,tâm lý cá nhân? Và bạn đã vượt qua chúng như thế nào?

Ba điều bạn sẽ thực hiện trong năm 2022 là gì?

Ba điều mình mong muốn đạt được là:
+ Đọc hết số sách đã mua
+ Duy trì việc tập thể dục đều đặn
+ Duy trì thói quen viết blog

Cảm xúc của bạn thế nào khi nghe về giải thưởng Vinfuture?

Tại sao Masan lại quyết định đổi tên VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup?