Những lưu ý của chị trong việc thiết kế một bài giảng kỹ năng mềm có sức thu hút với người học?

Trả lời

Việc thiết kế bài giảng cần bắt nguồn từ việc bạn muốn đem đến điều gì cho học viên. Thông thường đó chính là mô hình ASK, kiến thức, kĩ năng, thái độ. Bạn muốn học viên thay đổi điều gì hay cả ba? Luôn là mục đích của bạn sau đó mới là cách để đạt được mục đích đó.

Hiện tại đang mô hình 70:20:10 đang trở nên rất phổ biến, nếu như không áp dụng được nó quả là một sự lãng phí, vì bạn biết rồi đấy, bài giảng có hay tới mấy, học viên cũng chỉ có thể hấp thụ được 10% kiến thức. Chính vì vậy, đối với người giảng cần phải thay đổi phương pháp liên tục, làm mới bản thân liên tục.

Thứ anh đưa cho học viên phải đúng, cập nhật và có giá trị, họ học xong dùng được luôn và áp dụng luôn, không phải là mớ lý thuyết sau đó bỏ xó. Đừng bắt người ta học thứ bạn muốn, hãy hướng dẫn họ cái họ cần, như vậy khâu khảo sát trước đào tạo có khi còn quan trọng hơn, cần đặt mình là học viên để dựng bài.

Thêm vào đó, mỗi người đều có sức hút riêng, hãy tận dụng thế mạnh về giọng nói, khuôn mặt, đặc biệt là body language, ghi dấu ấn bằng những chính con người bạn.

Nội dung liên quan

Những kỹ năng mềm nào quan trọng cho người viết làm việc hiệu quả hơn trong năm 2022?

Bạn giải quyết bất đồng quan điểm, xung đột mâu thuẫn như thế nào?

Mình biết đây 1 phần cũng phụ vào khả năng, rèn luyện, kinh nghiệm của mỗi người, nhưng các bạn có thể chia sẻ với mình được không ạ?

*Ví dụ: như khi đi học, làm nhóm giữa các thành viên mà bạn là trưởng nhóm, hay giữa bạn và thành viên khác...

*Ví dụ như mình làm phiên dịch, khi 2 bên bất đồng quan điểm, mâu thuẫn xung đột, mình là người đứng giữa, làm thế nào để làm dịu, để 2 bên tiếp tục làm ăn, giao dịch,...

Mọi người có thể cho mình vài ví dụ cụ thể không ạ? (trong trường hợp nào đó, vì lý do nào đó, bạn đã giải quyết ra sao, kết quả như thế nào...?)

Mong nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm từ mọi người.

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ

Kỹ năng mềm nào quan trọng nhất?

Em hiện đang là học sinh lớp 12, em thấy mọi người hãy nhắc đến kỹ năng mềm rất cần thiết trong công việc. Vậy mọi người cho em hỏi kỹ năng nào là quận trọng nhất ạ.

Ba điều bạn sẽ thực hiện trong năm 2022 là gì?

Ba điều mình mong muốn đạt được là:
+ Đọc hết số sách đã mua
+ Duy trì việc tập thể dục đều đặn
+ Duy trì thói quen viết blog

Cảm xúc của bạn thế nào khi nghe về giải thưởng Vinfuture?

Tại sao Masan lại quyết định đổi tên VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup?