Thiến đối với con cái (chó cái, mèo cái) có thật sự tốt không?

Chào chuyên gia !

Đài báo nói rất nhiều về việc thiến mèo/chó cái có rất nhiều cái lợi như bảo vệ sức khoẻ của thú cưng hay giảm tỉ lệ chó/mèo hoang. Nhưng em rất băn khoăn đứng trên góc của một con vật thì liệu có tốt thật sự không vì việc thiến mèo/chó cái là một dạng phẫu thuật khá phức tạp(mổ bụng cắt buồng trứng). Liệu về lâu dài sức khoẻ và tâm lý của thú cưng có bị ảnh hưởng nghiêm trọng không ?

Trả lời

Chào bạn, về câu hỏi của bạn:1. Khi thiến chó/mèo (đực cái), bạn nên đến những cơ sở thú y uy tín để tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra bạn cũng nên khám tổng thể thú cưng của mình để có thể cho bác sỹ cái nhìn tổng quát về sức khỏe thú cưng của bạn trước khi tiến hành phẫu thuật.2. Về sức khỏe, việc triệt sản có 2 mặt lợi/hại. Việc quyết định có triệt sản cho thú cưng của mình hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chủ thú cưng. Nếu bạn là người có thời gian, tài chính để chăm sóc cho một đàn nhiều thú cưng thì bạn có thể không triệt sản thú cưng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh việc nuôi càng nhiều thú cưng thì trách nhiệm của bạn trước những chú thú cưng thân yêu của mình và xã hội sẽ càng lớn.

thiến chó mèo cái rất tốt. chả có gì là nhân đạo hay ko nhân đạo ở đây. vì mình đang áp tính người vào một con vật. thiến đi vì chó mèo đẻ nhiều như chuột vậy. rồi ai chăm hay lại bỏ rơi. đó moi là tàn nhẫn

Nội dung liên quan

Vì sao nên triệt sản mèo cái?

Em thích nuôi mèo và hiện tại đã nuôi một chú mèo được 4 tháng. Bạn bè hay bảo nuôi mèo muốn tốt cho nó thì nên triệt sản để nó không bỏ đi. Em thấy có nhiều người nuôi mèo vẫn để bình thường, thậm chí mèo có đi thì cũng quay về thôi. Em nghĩ việc triệt sản sẽ khiến mèo cảm thấy đau đớn @@

Ai có kinh nghiệm giải thích thêm giùm em chuyện này với

Làm gì để có 300 triệu trong 1 tháng thu nhập hợp pháp?

Cách giáo dục Con cái?

Có bao giờ các bạn cảm thấy cuộc đời bất công với mình bao giờ chưa?

Tại sao chúng ta nghi ngờ người ngoài hành tinh có thật?

Có dấu hiệu nào bất thường để chúng ta bắt đầu nghĩ có tồn tại người ngoài hành tinh?

Có phải cuộc đời chúng ta đã được thiết kế sẵn?

Nhiều người không bao giờ nghiêm túc cho rằng mỗi cuộc đời đều có một mục đích cao cả, dù rằng họ có thể tin đắm đuối vào tử vi, bói toán, định mệnh và luân hồi… Một số nghĩ rằng mình chỉ là con rối trong một trật tự vĩ đại song lạnh lùng trong khi một số khác tin rằng mình là trung tâm thế giới. Một số nhỏ không bi quan, không lạc quan, đơn giản chỉ sống vì bản thân mình trong mọi hoàn cảnh.

Những bước ngoặt cuộc đời cho thấy cuộc sống không ngẫu nhiên. Sự kiện một người gặp khó khăn hay có những thuận lợi đặc biệt cũng không xảy ra vô tình. Mỗi đứa trẻ sinh ra dường như đã có cá tính và chọn hướng đi nào đó. Nơi bạn sinh ra, hoàn cảnh sống của bạn, khả năng kinh tế của bạn, dù bạn có nỗ lực như thế nào thì giá trị bạn đạt được không bao giờ thoả mãn mong muốn của bạn mà nó thoả mãn theo điều kiện khác dường như đã định sẵn.

Vậy có hay không bản thiết kế cuộc đời mỗi con người? Nếu có thì Ai là người thiết kế?

Làm thế nào để xem được bản thiết kế đó?