Ăn bánh mì chấm sữa đặc có tốt không?

  1. Sức khoẻ

Mình rất thích ăn bánh mì chấm sữa đặc nên hầu như sáng nào 2 anh em mình cũng ăn sáng như thế. Nhưng không biết mẹ mình nghe ai bảo lại nói ăn bánh mì chấm sữa không tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ nữa, không biết lý do tại sao nhỉ?

Từ khóa: 

sức khoẻ

Bánh mỳ chấm sữa đặc là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn có thể dùng hằng ngày. Đặc biệt, trẻ nhỏ, người mắc một số bệnh mạn tính cần hạn chế hoặc không nên dùng sữa đặc có đường.

Bánh mỳ chứa rất nhiều tinh bột, trong khi sữa đặc lại chứa nhiều đường. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ sinh ra nhiều năng lượng. Do đó, ăn bánh mỳ chấm sữa thường xuyên có thể khiến chúng ta bị thừa cân, béo phì. Tình trạng này kéo dài có thể gây rối loạn chuyển hóa, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

Bữa sáng rất quan trọng với cơ thể. Vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý. Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho ngày làm việc mới, bữa sáng phải bổ sung đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là chất xơ (có nhiều trong rau xanh, hoa quả).

Trả lời

Bánh mỳ chấm sữa đặc là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn có thể dùng hằng ngày. Đặc biệt, trẻ nhỏ, người mắc một số bệnh mạn tính cần hạn chế hoặc không nên dùng sữa đặc có đường.

Bánh mỳ chứa rất nhiều tinh bột, trong khi sữa đặc lại chứa nhiều đường. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ sinh ra nhiều năng lượng. Do đó, ăn bánh mỳ chấm sữa thường xuyên có thể khiến chúng ta bị thừa cân, béo phì. Tình trạng này kéo dài có thể gây rối loạn chuyển hóa, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

Bữa sáng rất quan trọng với cơ thể. Vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý. Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho ngày làm việc mới, bữa sáng phải bổ sung đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là chất xơ (có nhiều trong rau xanh, hoa quả).