Ăn gì để dễ sinh thường?

  1. Sức khoẻ

Mình năm nay 26 tuổi, đang mang thai bé đầu tiên được gần 6 tháng rồi. Mình đang hơi lo vì sợ đến lúc sinh không sinh thường được, phải mổ thì rất sợ vì bụng mình khá to. Không biết là cần bổ sung những thức ăn gì để có sinh thường được nhỉ?

Từ khóa: 

sức khoẻ

Mình đã ghi 1 số ý ra đây, nhưng ngẫm lại mình ko phải bác sỹ, nên xóa, và cho bạn lời khuyên là: Tốt nhất lúc khám thai bạn hỏi trực tiếp bác sỹ, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn ok nhất. Hỏi online tuy cũng có thể gặp bác sỹ nhưng sao nắm hết thông tin bằng bác sỹ thăm khám trực tiếp để đưa ra lời khuyên chính xác nhất đc.

Trả lời

Mình đã ghi 1 số ý ra đây, nhưng ngẫm lại mình ko phải bác sỹ, nên xóa, và cho bạn lời khuyên là: Tốt nhất lúc khám thai bạn hỏi trực tiếp bác sỹ, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn ok nhất. Hỏi online tuy cũng có thể gặp bác sỹ nhưng sao nắm hết thông tin bằng bác sỹ thăm khám trực tiếp để đưa ra lời khuyên chính xác nhất đc.

Theo các chuyên gia sản khoa, nếu trước và trong thời gian mang thai, phụ nữ có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ăn đúng cách sẽ gia tăng cơ hội sinh thường. Trong việc ăn uống, các chuyên gia sức khỏe khuyên mẹ bầu nên thực hiện các điều sau:

  • Chế độ ăn uống của mẹ bầu nên bao gồm một khẩu phần trái cây, rau, thịt nạc, đậu và sữa.
  • Ưu tiên các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, rau mồng tơi, rau dền, rau cải xoong, rau lang, rau muống… Vì chúng thường rất giàu beta-carotene và lutein, hai chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Cải bó xôi còn giúp giảm huyết áp nên cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Mỗi bữa, mẹ bầu nên tiêu thụ một lượng thực phẩm giàu tinh bột và thực phẩm giàu protein để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thai kỳ. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng tiêu thụ nhằm tránh ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân quá mức khi mang thai, ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Cơ thể mẹ bầu cần thêm chất sắt khi mang thai, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một chế độ ăn với các thực phẩm giàu chất sắt. Ngoài ra, bạn nên trao đổi với bác sĩ khám thai về việc dùng bổ sung viên sắt nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu máu khi mang thai.

  • Hải sản rất giàu canxi và các khoáng chất thiết yếu như kẽm… nhưng mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ với số lượng vừa phải và chỉ ăn thực phẩm được nấu chín để tránh ngộ độc thực phẩm.
  • Giảm lượng đường tiêu thụ.
  • Tránh sử dụng thịt nội tạng.
  • Tránh hóa mỹ phẩm, dược phẩm có chứa retinol (một tên gọi khác của vitamin A) để trị mụn, chống lão hóa, làm đẹp da.
  • Tránh ăn thức ăn bày bán sẵn vì chúng thường không đảm bảo vệ sinh, khiến mẹ bầu có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.