1. Noron.vn
  2. Có nên tin vào Mệnh?

Có nên tin vào Mệnh?

Mình có nghe qua vài lần, cụ thể là mệnh Kim thì hợp với màu gì màu gì, rồi mệnh hỏa kỵ màu gì màu gì, vv.. Mình mệnh Thổ, mình thích màu xanh lá, và có ý định sẽ sơn nhà màu này, nhưng khi tìm hiểu thì mình có biết mệnh Thổ kỵ màu xanh lá.. Mình cũng k biết có nên quá tin vào mệnh hay không, liệu mệnh có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình?

Từ khóa: mệnh , tâm linh

Trả lời

Mình tin vào số mệnh nhưng cũng tin vào nỗ lực của bản thân nữa

Mệnh dù có cũng là trời đã trao cho mình, trong tay mình rồi thì mình làm chủ lấy. Trời đất luôn hộ mệnh cho kẻ có hùng tâm tráng trí. Còn kẻ hay do dự nghi ngờ thì mệnh đẩy vào chỗ bi thương bất lực

https://cdn.noron.vn/2021/06/16/700037263334028-1623814939.jpg

Nhiều sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, Nhì vận, Tam phong thuỷ, Tứ âm phúc, Ngũ tri thức”.

Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó.

Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình thành qua sự kết hợp, giao thoa rất phức tạp giữa Mệnh và Vận. Ngoài ra việc nhận thức về “Mệnh”, nếu nắm bắt được sự biến hóa của “Vận thế” trong một đời người, khéo vận dụng những phương pháp tìm cát tránh hung như đọc sách, vận động, tu dưỡng, làm việc phúc đức sẽ giúp cải vận và giành được thành công.

Nhiều người cũng như bạn chọn đồ theo mệnh của ngũ hành nạp âm. Ví dụ sinh năm 1992 Kiếm phong kim là vàng ở đầu mũi kiếm thì kỵ những màu đỏ của Hỏa. Thực tế mình có người bạn chuyên xem Tử bình lại theo trường phái khác, không xét theo nạp âm mà xét theo Dụng thần của Bát tự. Ví dụ vẫn là bạn sinh năm 1992 mà Dụng thần (yếu tố bổ khuyết cho phần thiếu sót của mệnh của bạn) lại là Hỏa thì bạn cứ nhè màu đỏ mà dùng, kể cả có nó kỵ nạp âm. Một số trường phái khác lại xử lý phần kỵ hay hợp qua xem quẻ biển số, nói chung là rất đa dạng.

Mình thì nghĩ tin cái gì sẽ thấy cái đó thôi. Mình nạp âm là Kim nhưng cũng không hợp Kim theo bát tự, xe mình đi vẫn màu trắng, mấy năm đầu cũng xòe các kiểu và mình kiên quyết không đổi màu, biển số cũng lấy ngẫu nhiên thôi. Sau độ 3 năm gì đấy xe đi ngon từ lúc đấy đến giờ, có va chạm thì hết sức nhẹ nhàng hoặc luôn được bỏ qua :) tỷ lệ thuận với phản ứng của mình lúc va chạm. Tâm an vạn sự an nên mình điềm tĩnh, ôn hòa không phụ thuộc hoàn cảnh, thì kể cả có va chạm cũng giải quyết dễ hơn.

Nếu không biết thì k cần tin nhưng đã biết rồi thì nên nhớ và phòng tránh vì yếu tố mệnh là 1 phần từ khoa học âm dương ngũ hành biểu thị cho diễn giải vũ trụ hỗn độn của người TQ. Mình cũng không tin lắm, sơ xuất trong việc chọn màu xe máy, mình mệnh kim, màu xe máy cũ màu xanh biển, chiếu trên mệnh thì là màu xanh là bản mệnh của thủy, k hợp vời mình vì thủy do kim sinh, đi cùng sẽ khiến thủy hấp thu sinh khí của kim gây ra những tai nạn k hay kết quả, khi rời vùng linh khí Thăng long về miền rừng rú Hô la năm 2017, trong hơn 1 năm, khi trên đường từ đơn vị về nhà ( khoảng cách chỉ 1,5 km) nhưng trong tuần hầu như mình ngã xe tối thiểu 1 lần mỗi tuần và những lần ngã thì đều hết sức tỉnh táo , mình có cái tính đã uống rượu thì đi rất chậm, ko quá 30km/h. Đến độ h mình bị viêm khớp gối do di chứng của những kèo ngã đấy.

Sang năm 2018, vì nhu cầu đổi xe, mình đổi xe sang màu nâu ( Thổ) và từ đó không ngã xe nữa dù nhiều trường hợp có thể gọi là suýt chết, nhưng vẫn có cảm giác như có ai đó giữ lại kịp

Nội dung liên quan

Có nên tin vào số mệnh, bói toán...?

"Anh Bảo ơi anh có tin vào “Tứ Hành Xung” không ạ?? Em và người yêu em thuộc tuổi trong “Tứ Hành Xung” luôn ấy nên em hơi bối rối :("

Nhiều người cùng từng hỏi anh có tin tử vi không, có tin phong thủy không, có tin... thày bói không. Câu trả lời là anh tin hết, hehe. Tin là một chuyện, ứng xử với niềm tin đó như thế nào là chuyện khác cơ.

Có câu "linh tại ngã, bất linh tại ngã", tin tưởng thì linh nghiệm, không tin thì không linh. Tin tưởng không phải chỉ là công nhận nó đúng, mà còn tính luôn trạng thái giống như em hiện tại, nghi ngờ không biết nó đúng hay không. Trong vũ trụ có một quy luật gọi là luật hấp dẫn: mình sẽ hấp dẫn bất cứ điều gì mình nghĩ đến. Nghĩa là khi em nghĩ về điều xấu, dù cho đó là suy nghĩ "không muốn điều xấu xảy ra" thì vẫn chính là đang thu hút điều xấu đó. Cho nên muốn điều gì thì nghĩ về điều ấy thôi.

Trong trường hợp của em, em đang lo sợ và nghĩ về tứ hành xung, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của em, từ đó dẫn đến những rắc rối, khó khăn, mâu thuẫn trong mối quan hệ, rồi em lại nhìn nhận rằng đó là do tứ hành xung. Cũng có thể có những sự cố ngẫu nhiên khác, nhưng trong đầu em đã có sẵn nỗi sợ và ám ảnh đó, nên em sẽ lại gán cho tứ hành xung, và càng thêm tin tưởng, càng thêm sợ hãi..

Đa phần các quy luật trên đời, nếu đúng, thì cũng luôn có ngoại lệ. Tuổi tác, phong thủy, số mệnh có thể có định sẵn đó, nhưng vẫn có tác động thay đổi, giảm nhẹ được. Nếu em tin điều này thì cần tìm đúng chuyên gia để cho lời khuyên hóa giải ...

Chuyện xung khắc về tuổi tác và tính cách, theo anh thấy là có thật, có nhiều người rất khó ở gần nhau. Tuy nhiên ảnh hưởng của nó không quá ghê gớm như truyền thuyết, gần như không ai có thể nghèo, bệnh, hay chết vì bị người khác khắc. Cũng giống như phong thủy chỉ phát huy hay hạn chế khí vận của một người chứ không làm thay đổi vậy. Nghĩa là khả năng của em trong khoảng 60-70, thì ở cùng người tốt, phong thủy tốt, em đạt max 70, còn trong điều kiện xấu thì chỉ đạt 60 vậy. Cái chính vẫn là ở bản thân em, mọi thứ khác chỉ là điều kiện, là hoàn cảnh, bản thân mình mới là chính.

Tóm lại nếu có thể thì em nên "take it easy" thôi, cứ làm tốt việc của mình, nghĩ đến điều tốt đẹp là được rồi. Em hãy tìm hiểu nhiều hơn để thấy chuyện xung khắc không quá ghê gớm như em vẫn nghĩ. Nếu không thể bỏ qua ám ảnh về tứ hành xung thì nên tìm đúng chuyên gia mà hỏi xin lời khuyên (giải pháp này hoàn toàn tâm linh và có phần hên xui, chỉ dùng khi không làm khác được). Trong phong thủy nếu nhà hướng xấu thì sửa bếp, sửa WC, đặt hồ cá... làm cách này cách khác hoàn toàn có thể khắc phục tốt, còn trong tướng số thì anh không rõ lắm, nhưng anh nghĩ vẫn có cách thôi em.

Chúc em thoải mái và bình an.

Bạn có tin chúa có thật không?

Ai tin chúa có thật , cho 1 like nhe . Xin chân thành cám ơn các bạn đã like . Nói nhỏ nhớ bình luận thật hay nhe tôi sẽ cho 1 like những bạn viết hay?

Bạn có tin vào bói toán nói về số mệnh mình không?

Có nên tin hoàn toàn vào bói toán để đánh cược bản thân không? Nhiều thầy bói cũng phán đúng nhiều đặc điểm của bản thân nhưng nhiều người lạm dụng tin tưởng và nghe theo mù quáng khiến nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v