1. Noron.vn
  2. Điều gì khiến bạn nhớ nhất khi còn bé?

Điều gì khiến bạn nhớ nhất khi còn bé?

Tuổi thơ đó là quãng kí ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Dù là kỉ niệm vui hay buồn, mỗi khi kể về kí ức tuổi thơ, trong lòng lại rộn lên niềm vui man mác, nụ cười mãn nguyện nở trên môi. Và trong những kỉ niệm đáng yêu ấy của thơi thơ bé điều bạn nhớ nhất là gì, Mời các bạn chia sẻ nhé.

Cảm ơn các bạn

cs
Từ khóa: tuổi thơ , kí ức , kỉ niệm , thơ bé , đáng nhớ

Trả lời

Được ba kiệu trên vai mà cảm giác như mình có được cả thế giới.

Ở nơi đâu có cái ác ở nơi đó sẽ có công lý. Chúng tôi là những người bão vệ trái đất " Siu nhân gao" bla bla bla... Hồi nhỏ đi học lớp 5 hầu hết tất cả các nữ sinh điều thích tôi và lúc đó tôi đang hẹn hò với em hoa khôi của lớp oh yeah heheheh lên lớp 8 quen được em hoa khôi người Việt gốc hoa người con gái tôi không bao giờ quên "quảng thị kim châu" hehehe Tính ra hồi nhỏ khá đào hoa haha " nhỏ đao hoa bao nhiêu lớn ế móc bây nhiêu..." Haizzzz

Hồi còn học mẫu giáo, có cái phòng để cho mấy đứa trẻ chơi. Thì mình bắt gặp được "Cái ống tiêm" đồ chơi, nó rất thú vị vì có thể bơm nước vào rồi xịt ra. Không biết kiếp trước có duyên với ống chích không? Chẳng biết là kiếp trước làm y tá hay tên nghiện, nhưng cứ nhìn ống tiêm xịt xịt nước ra nhìn đã vãi chưởng...

Thế là cuối giờ học lén ăn trộm cái đó. Khi về nhà thì bị Bà và Mẹ bắt gặp thấy một cái gì đó cộm cộm trong túi. Thế là lôi ra, hoảng hồn khi thấy thằng con trẻ trâu của mình dấu một cái kim tiêm.

Suy nghĩ lúc đó của Bà và Mẹ là tại sao thằng này có thể "hư hỏng" sớm đến thế được. Hay là nó bị thằng nghiện nào dụ dỗ? Hay là nó lượm ở đâu ngoài đường.

Nhìn sự việc ở mức độ đó nên mình khai thật. Hóa ra chỉ là ăn cắp trong nhà trẻ. Nếu không mới tí tuổi là mình bị lôi vô trại cai nghiện rồi, có thể bị mất cả tuổi thơ chứ không ngồi trả lời câu hỏi trên Noron thế này

Hồi còn mẫu giáo, mình đi học với em mình. Có một đứa bạn hay chọc mình với em mình. Có một lần bạn đó lấy hộp sữa mà mẹ cho mình. Thế là mình dí bạn ấy rồi đập đến mức bạn đó hôm sau sợ không dá đi học luôn :v

Kết bạn không giả tạo bán mai.

Chỉ cần tôi khóc là cả tá người vây quanh chọc cho tôi mỉm cười

vào cuối buổi chiều ông nội tôi sẽ đèo tôi đi chơi từ đầu làng đến cuối xớm trên chiếc xe đạp cũ kỹ, thời xưa ý ( không nhớ tên xe nữa)

Có rất nhiề u điều sẽ nhớ vui có, buồn có!
Suốt ngày trốn học đi chơi, bị ăn đòn no nê

mẹ kể là đang chở em đi xe đạp ngoài đường, thấy 1 ông đàn ông đứng ria đường "tè bậy", em liền quát "ai cho đái bậy ở đây" Hihi, chắc lúc ấy ông kia xấu hổ lắm :D

Ngồi sau xe cub bố chở đi học, trời mưa, trùm áo mưa kín đầu, lẩm nhẩm ngồi đoán xem đang rẽ ở đoạn nào, còn bao lâu nữa là tới trường.

Nội dung liên quan

[Cùng chia sẻ] Bạn nhớ nhất về điều gì khi nhắc đến Trung Thu?

Hôm qua ngồi xem chương trình "Ký ức vui vẻ", nghe các cô các chú ở đó nhắc đến các kỷ niệm thời Trung Thu khiến mình nhớ về những ngày nhỏ đón Trung Thu vui như thế nào.

Những năm đó là những năm mình còn học lớp 1 lớp 2, nhà mình ở gần cổng đi vào một cái chợ nên năm nào bố và các chú hàng xóm nhà mình cũng tự làm một chiếc đèn ông sao to bự hơn cả người rồi treo ở cổng. Rồi gần đến ngày Trung Thu thì mẹ mình mua cho minh cái mũ đội đầu gọi là mũ Hàm Hương với mua cho một chiếc đèn phát sáng mà có nhạc. Đến tối hôm Trung Thu thì lũ trẻ con trên phố bắt đầu hú hét gọi nhau cầm đèn cầm đồ chơi, đứa nào có gì hay là đem hết ra rồi đi chơi quanh phố. Chẳng hiểu sao thời tiết ngày đó còn mát mẻ mà bây giờ Trung Thu nóng thể không biết :)))

Đấy là mấy năm ngày nhỏ mình sống ở quê ngoài miền Bắc, giờ sống ở SG, đất chật người đông nhưng toàn xa lạ mà cũng qua cái tuổi để mà chạy qua nhà hàng xóm chơi tung tăng như xưa. 

Mình nghĩ chắc hẳn mọi người đều có những kỷ niệm vui buồn mà mà khi nhắc đến Trung Thu thì sẽ nghĩ đến nó. Hãy cùng chia sẻ về kỷ niệm của mọi người nhé, coi như một dịp chúng ta cùng nhớ về tuổi thơ nào.

Ở nhà, bố hay mẹ của bạn là người nghiêm khác, khó tính, 'độc tài' hơn?

Ngày xưa còn bé mình hay nghĩ rằng các mẹ thường sẽ khó tính, nghiêm khắc hơn các bố, trong các công việc gia đình và dạy dỗ chăm sóc con cái (có lẽ do phụ nữ bình sinh chỉn chu kĩ tính hơn chăng???). Nhưng về sau này khi tiếp xúc và nói chuyện với nhiều người bạn, mình biết rằng ở rất nhiều gia đình khác, các ông bố lại đóng vai nghiêm khác, trong khi các mẹ hiền lành thoải mái hơn. Vậy là mỗi nhà một khác???

Các bạn có nghĩ giống như vậy không? Ở nhà các bạn thì bố hay mẹ bạn là người nghiêm khắc hơn? Có nguyên nhân sâu xa nào trong tâm lý học quyết định sự khác biệt này không nhỉ?

Điều điên rồ nhất bạn từng làm khi còn đi học là gì?

Hồi đại học mình và nhóm bạn hứng lên trong một lần nói chuyện với chạy xe máy lên Đà Lạt. Sau 9 tiếng vật vã thì cuối cùng cũng đến nơi. Giờ nhớ lại thấy mình liều dễ sợ.

Bạn thì sao?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?