Độc thân cả đời sẽ như thế nào

  1. Phong cách sống

Mình có người dì đã hơn 45 tuổi rồi và tới giờ vẫn chưa lập gia đình.

Mình từng đi chung với dì trong các buổi họp nhóm bạn của dì thì so với bạn cùng lớp thì dì trông trẻ hơn hẳn, nhìn nghĩ chưa tới 40t đâu.

Dì đi làm 6 ngày/ tuần, làm quản lý khâu sản xuất của công ty may gia công, dì hài lòng và vui vẻ với công việc. Cuối tuần, đám cháu hay qua chơi, coi phim, tám chuyện, ăn uống no nê rồi ra về.

Trừ ngày Tết, dạo mấy năm nay dì hay về quê chơi với ông ngoại, còn lại ngày lễ khác thì dì toàn đi du lịch, số nước mà dì đã đi còn nhiều hơn số địa điểm mình đã đi cho tới giờ (mình là đứa cực thích đi du lịch).

Việc không lập gia đình miễn cho dì rất nhiều rắc rối và đau khổ. Các bạn của dì đã từng trải qua những lần ly dị đau đớn. Giờ 1 vài người họ cũng độc thân giống dì, nhưng khác biệt là, họ phải gánh trên lưng những trách nhiệm nặng nề trong khi dì thì không. 

Tuy nhiên, con cháu ngày càng lớn thì mỗi đứa đều có việc riêng của mình, nên việc tụ tập đã không còn đông đủ và dì thường sẽ lười ra đường, nằm ở nhà và coi thứ gì đó, chăm sóc da, tự nấu ăn và tập thể dục.

Đôi lúc, mình hỏi dì:" Có khi nào dì thấy mình cô đơn không?" Dì chẳng khi nào có câu trả lời chính xác cho mình cả, nhưng vẫn đủ làm mình không còn tò mò vào thời điểm đó.

Bạn nghĩ sao về Độc thân cả đời hay có câu chuyện có thể chia sẻ?

Từ khóa: 

phong cách sống

Theo mình mỗi người sẽ có một lựa chọn cho riêng mình. Điều quan trọng lựa chọn đó phải phù hợp với bản thân bạn. Nếu một người thích chăm sóc quan tâm người khác, muốn có con để yêu thương nó thì nên lập gia đình. Một người thích cô đơn thì nên sống độc thân.

Trả lời

Theo mình mỗi người sẽ có một lựa chọn cho riêng mình. Điều quan trọng lựa chọn đó phải phù hợp với bản thân bạn. Nếu một người thích chăm sóc quan tâm người khác, muốn có con để yêu thương nó thì nên lập gia đình. Một người thích cô đơn thì nên sống độc thân.

Tự do, trẻ trung , hưởng thụ nhưng đôi khi sẽ rất cô đơn :) 

Ko chả có vấn đề gì, thiếu không khí, nước, thức ăn thì có thể chết được chứ chưa thấy ai chết vì ko có vợ/ chồng. Bản thân thấy thoái mái là được.

Sẽ như này nha em


Độc thân mình nghĩ là cô đơn. Dù bạn có bạn bè, gia đình ... nhưng khi về già rồi thì luôn cần 1 ai đó bên cạnh.

Cô đơn thì tất nhiên là không ai muốn cô đơn cả :))

Mình sẽ nuôi 5 con chó. Lúc đó mình sẽ không độc thân nữa 🐶 🐶 🐶

Tuy cô đơn nhưng hạnh phúc và tự do, quan trọng là bình yên

dì mình cũng giống dì của bạn á. nhìn trẻ hơn so với tuổi, rất là tận hưởng cuộc sống luôn. có điều phải chú trọng nhiều về sức khỏe, vì lỡ có gì cũng không có ai bên cạnh.

năm ngoái dì mình bị covid, sức khỏe ảnh hưởng, vừa rồi tự nhiên sốt rồi mệt mỏi trở lại, chắc do hậu covid á. may là dì mình còn ở chung với bà ngoại và gia đình các dì khác nên không sao, chứ có 1 mình thì lo thật.

mình đang có dự định sống độc thân cả đời nè. ba má mình cũng lo, sợ mấy lúc bệnh hoạn đau yếu không ai chăm sóc. ấy vậy chứ mình thật sự không có ý định kết hôn luôn á, không phải do chưa tìm được người mà do mình không muốn từ bỏ cuộc sống độc thân, nghĩ đến 1 vai trò khác như làm con dâu, làm vợ, làm mẹ, mình thấy mệt mỏi sao á. bạn thì sao?