1. Noron.vn
  2. Làm sao để yêu mà không đánh mất chính mình?

Làm sao để yêu mà không đánh mất chính mình?

Mình có cảm giác khi yêu mình luôn không được là chính mình, cứ phải cố gắng để bản thân trở nên hoàn hảo, và che giấu những yếu điểm của bản thân.

Trả lời

Vậy thì đó k phải là một nửa của bạn .
Đó là nợ, khi bạn đã trả hết nợ, tình yêu đó sẽ tự động tan. Và trong lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng.
Còn tình yêu đích thực hai người với nhau phải là sự trải lòng không vướng bận. Nhẹ nhõm êm đềm trong từng suy nghĩ...

Nếu mà yêu mà không được là chính mình thì chắc bạn yêu nhầm người rồi hoặc là bạn k yêu người mà bạn đang bên cạnh. Theo mình nghĩ thì bạn đừng gò bó bản thân cố làm mình hoàn hảo hơn mà hãy làm điều mà trái tim bạn mách bảo, ý kiến riêng của mình thôi bạn k làm theo cx đc :)))

trồng dưa được quả dưa trồng cây dừa được quả dừa bạn cô gắng để trở nên hoàn hảo (sao không cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày)và che giấu yếu điểm của bản thân(cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra)=]]]vậy giấu làm chi bạn trao đi sự giả dối thì bạn sẽ nhận lại toàn sự giả dối bạn trao đi 1 tình yêu đích thực không dối lừa thì bạn sẽ nhận lại 1 tình yêu đích thực không lừa dối.bởi vậy ông bà có câu "gieo gì gặt đó"

Mình nghĩ nếu yêu mà không đc là chính mình thì chắc là chưa đúng người rồi. Nếu xác định bên nhau lâu dài thì làm sao cứ gồng mãi thế được 
Thời gian đầu khi yêu có thể do cảm xúc chi phối mạnh làm chúng ta bị cuốn theo. Dù sao thì tính chất của cảm xúc là không bền vững, nên tốt nhất mình có thể tập quản trị cảm xúc của mình bằng cách quan sát, ghi nhận chứ không dính mắc quá lâu vào bất cứ cảm xúc nào. Song song với việc đó, mình nên tìm hiểu đối tượng qua các mối quan hệ cụ thể và hành động thực tế để điều chỉnh bản thân cho hòa hợp.

Nội dung liên quan

Làm sao để tìm được người yêu mình như mình yêu họ?

Tại sao những bạn gái xinh đẹp thường độc thân?

Mất bao lâu để "thấu hiểu" chính bản thân mình ?

- Mình đã từng rất tự ti về mọi thứ, từ tóc rụng, bụng mỡ, mặt mụn cho tới việc đeo mắt kính làm mình xấu đi.
- Mình đã từng rất ngạo mạn và tưởng mình giỏi giang, không coi ai ra gì... sau đó ra đời, bị đời tát cho mấy cú đau điếng rồi lại chui về góc nhà nằm khóc huhu và lại tự nghi ngờ chính bản thân mình.
- Mình đã từng không biết điều gì làm mình vui, điều gì làm mình buồn, mình cần và muốn gì... và mình sống để làm gì.
- Mình đã từng chẳng biết sau khi học xong sẽ làm gì, ở đâu và mọi thứ sẽ như thế nào. Liệu có ai nhận mình vào làm việc hay không?
- Rồi mình cũng đã từng kiếm được 1 khoản tiền "kha khá" trong tài khoản hàng tháng cho đến khi nhận được 1 khoản tiền mặt trao tay để sống, để đi tìm câu trả lời cho chính bản thân mình về mọi việc đã, đang và sẽ xảy ra.
Và rồi, cũng không có câu trả lời nào toàn vẹn và đúng nhất cả... vì ngay tại thời điểm xảy ra việc đó thì nó cần phải như thế. Do mình cả thôi, do góc nhìn, do nhận thức... miễn là đừng đánh mất chính bản thân và vững tâm trên con đường mình đi.
...
Mình đã mất hơn 2 năm để thật sự "nghiêm túc" với 4 từ "tự ti", "ảo tưởng", "thấu hiểu" và "định hướng" để nhận thức rằng mình "sống".
Có những người thì sớm hơn mình và cũng có những người mất nhiều thời gian hơn... và cũng có những người hết cả đời vẫn chưa nhận thức được.

Còn bạn thì sao? 

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?